Phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh

Phân biệt cá sọc ngựa đực và cái. Làm thế nào để phân biệt cá sọc ngựa đực và cá sọc ngựa cái đây? Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn anh em cách phân biệt giữa các anh chàng cá sọc ngựa đực cá tính hay các cô nàng cá sọc ngựa cái dễ thương. Chú ý quan sát vẻ ngoài của các em ấy là có thể phân biệt được ngay nhé.

thuc-an-cho-ca-soc-ngua-2
Phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Thông tin cho anh em về cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka. Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Đặc biệt, theo Cacanhmini.com, loài cá sọc ngựa còn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gặp nhất là cá sọc ngựa xanh thường được bày bán tại các tiệm cá cảnh. Chẳng hạn như cá sọc ngựa đỏ, cá sọc ngựa xanh dạ quang, cá sọc ngựa vàng neon, cá sọc ngựa tím, cá sọc ngựa cam…

Ưu điểm của mấy em này là rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác.

thuc-an-cho-ca-soc-ngua-5
Thông tin cho anh em về cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt.

Hướng dẫn cách phân biệt cá sọc ngựa đực và cái

Làm thế nào để phân biệt cá sọc ngựa đực và cá sọc ngựa cái đây? Cacanhmini.com sẽ hướng dẫn anh em cách phân biệt giữa các anh chàng cá sọc ngựa đực cá tính hay các cô nàng cá sọc ngựa cái dễ thương. Chú ý quan sát vẻ ngoài của các em ấy là có thể phân biệt được ngay. 🙂

thuc-an-cho-ca-soc-ngua-4
Các em cá sọc ngựa đực thì sẽ có phần thân thon dài hơn cá sọc ngựa cái.
  • Các em cá sọc ngựa đực thì sẽ có phần thân thon dài, nhỏ hơn hẳn cá sọc ngựa cái. Màu sắc rực rỡ và có hoa văn sọc rõ nét hơn.
  • Cá sọc ngựa cái thì sẽ có phần thân khá to. Trông như kiểu bụng bầu chín tháng chưa đẻ vậy đó. Anh em nhìn vào sẽ phát hiện ra ngay. Màu sắc và hoa văn có vẻ nhạt hơn so với cá sọc ngựa đực.

Ngoài ra, nếu anh em đang tìm cách cho các em cá sọc ngựa sinh sản thì tham khảo ngay. Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản. Bí kíp siêu hot từ Blog Cá Cảnh Mini.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Cách nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn siêu dễ cho các anh em, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Bài trước
Thức ăn cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn
Bài sau
Cách nuôi cá Nàng Hai cá Thác Lác Cườm lạ mắt

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .