Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

(Cá Cảnh Mini) – Ốc Helena hay còn được biết đến với tên gọi ốc ăn ốc sát thủ. Loài ốc sát thủ này là giải pháp giúp các chủ nhân tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ với những em ốc gây hại trong hồ thủy sinh.

Đặc biệt với những vấn về như chủ nhân lỡ để các em ốc sinh sản vỡ kế hoạch. Thì ốc ăn ốc Helena sẽ là lựa chọn sáng giá cho 500 anh em. Cùng tìm hiểu về Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại với những thông tin từ Blog Cacanhmini.com.

Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại Ốc ăn ốc Helena sát thủ chuyên diệt ốc gây hại

Xuất xứ và đặc điểm của ốc ăn ốc Helena

Ốc Helena có tên tiếng Anh là assassin snail. Vốn được tìm thấy tại vùng Đông Nam Á, tại các khu vực ao hồ hay các sông nhỏ…

Hình dáng bên ngoài theo vỏ xoắn trông giống như hình loa kèn. Nhưng có thêm các sọc màu vàng và màu nâu xen kẽ. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt kích thước 2cm.

Ốc Helena có khả năng di chuyển nhanh trên nền sỏi, các mặt của bể kính. Thậm chí còn di chuyển nhanh trên các hốc đá, lá cây thủy sinh hay rong thủy sinh. Em này cũng rất tinh nghịch, chui thẳng xuống nền hồ để tìm thức ăn.

Ốc Helena – ốc ăn ốc di chuyển khá nhanh trên các mặt nền, từ nền sỏi, đá, cây, lá và bám cả trên mặt kính. Đôi khi chúng còn chui xuống nền để tìm thức ăn. Với tốc độ duy chuyển khá nhanh nên ốc Helena có thể săn đuổi mấy con ốc khác.

Đặc biệt, theo Cacanhmini.com loài ốc sát thủ Helena còn có khả năng thích nghi cao với môi trường sống. Do đó, chúng cũng sống rất ổn và rất khỏe trong hồ thủy sinh.

Tuổi thọ cao nhất của loài ốc ăn ốc này có thể lên đến 4 năm. Vẻ ngoài trông cũng khá xinh. Không thua kém gì so với ốc táoốc Nerita.

Món khoái khẩu yêu thích của ốc Helena Món khoái khẩu yêu thích của ốc Helena

Món khoái khẩu yêu thích của ốc Helena

Ái chà, phải nói món khoái khẩu yêu thích nhất của ốc sát thủ chính là các loại ốc khác. Nếu một ngày bể cá của bạn có sự xuất hiện của các loài ốc không mong muốn.

Lá cây thủy sinh bị lủng lỗ, phá hoại. Hay các em ốc táo và ốc Nerita sinh sản vô độ. Lời khuyên từ Cacanhmini.com là bạn hãy chọn ốc sát thủ Helena giúp bạn xử lý từ A đến Z.

Bên cạnh đó, ốc ăn ốc Helena cũng ăn xác chết động vật, thức ăn dư thừa của cá và tép… Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, món yêu thích nhất của chúng chính là ốc mà thôi.

Nhờ có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và săn mồi bằng cách tiêm chất gây tê liệt vào con mồi. Rồi dùng vòi để hút thức ăn.

Đừng thấy ốc sát thủ nhỏ như vậy rồi khinh nha. Nó có thể ăn được những con ốc lớn hơn hẳn so với kích thước của nó. Thậm chí là cả ốc bươu vàng.

Tập tính sinh sản của loài ốc sát thủ

Theo Cacanhmini.com thực đơn dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sinh sản của loài ốc sát thủ Helena. Khi được ăn đủ và ốc Helena sẽ mau lớn và sinh sản.

Loài ốc này có tập tính đẻ trứng. Trứng là những cụm nhỏ màu trắng. Khoảng một tháng sau đó, trứng sẽ nở thành những em ốc Helena baby và bám vào thành hồ.

Ốc Helena có giá bao nhiêu trên thị trường?

Hiện nay, ốc Helena được bán khá phổ biến tại các tiệm cá cảnh hay cửa hàng thủy sinh. Hoặc anh em có thể tìm mua ốc Helena trên mạng hay các diễn đàn.

Giá loài ốc sát thủ cũng rất sinh viên, chứ không hề sát thủ chút nào. Chỉ dao động trong khoảng trên dưới 5.000đ là bạn đã có ngay một em ốc Helena sát thủ rồi.

Những điều cần lưu ý khi nuôi ốc Helena Những điều cần lưu ý khi nuôi ốc Helena

Những điều cần lưu ý khi nuôi ốc Helena

Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi ốc Helena, anh em cần chú ý lời khuyên từ Cacanhmini.com:

Nên cung cấp đầy đủ thức ăn cho ốc Helena. Có thể bổ sung thêm các loại thức ăn khô dạng viên. Tránh để ốc Helena quá đói vì chúng có thể phá hoại các cây trong bể thủy sinh.

Thêm vào đó, nếu bạn có nuôi ốc Helena cùng với tép cảnh hay các loài cá cảnh khác. Thì cũng đừng quá lo lắng.

Vì mặc dù được mệnh danh là ốc sát thủ nhưng Helena khá an toàn với các loài cá cảnh, tép cảnh. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ là, bạn không nên nuôi ốc Helena cùng với cá nóc beo.

Tác giả: Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá vàng Ranchu đội nón ông già Noel hút hồn dân mạng
Bài sau
Tép vàng mang vẻ đẹp cao sang quyền quý