Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

(Cá Cảnh Mini) – Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ. Có vẻ như loài cá sọc ngựa đang ngày càng được các anh em yêu thích. Loài cá này còn có nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gặp nhất là cá sọc ngựa xanh thường được bán tại các tiệm cá cảnh.

Thế nhưng, vẫn còn kha khá các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ. Chẳng hạn như cá sọc ngựa đỏ, cá sọc ngựa xanh dạ quang, cá sọc ngựa vàng neon, cá sọc ngựa tím, cá sọc ngựa cam… Anh em đã biết và thả chúng vào bể thủy sinh chưa?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ điểm qua cho các anh em các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ và thực sự nổi bật khi anh em nuôi trong bể thủy sinh.

 <yoastmark class=Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Thông tin cho anh em về cá sọc ngựa dạ quang

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Đặc biệt, theo Cacanhmini.com, loài cá sọc ngựa còn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gặp nhất là cá sọc ngựa xanh thường được bày bán tại các tiệm cá cảnh.

Chẳng hạn như cá sọc ngựa đỏ, cá sọc ngựa xanh dạ quang, cá sọc ngựa vàng neon, cá sọc ngựa tím, cá sọc ngựa cam…

Ưu điểm của mấy em này là rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá. Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác.

Tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy. Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của bạn thêm phần sinh động và đẹp mắt.

 <yoastmark class=

Các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ

Cá sọc ngựa xanh

Các em cá sọc ngựa xanh này sẽ thường được bán nhiều nhất tại các tiệm cá cảnh. Giá thành cũng khá rẻ, chỉ dao động khoảng 5k/em tùy theo từng tiệm. Mà có lẽ giá của em cá sọc ngựa xanh bình thường này là rẻ nhất trong số các loại cá sọc ngựa.

Cá sọc ngựa đỏ

Cá sọc ngựa đỏ thì nổi bật hơn hẳn. Đặc biệt là khi anh em nuôi chúng trong bể thủy sinh. Bên cạnh đó, do cá sọc ngựa đỏ thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước.

Nên anh em có thể kết hợp nuôi chung với các loài cá hiền lành khác như cá bảy màu, cá bình tích, cá trân châu…

Cá sọc ngựa xanh dạ quang

Cá sọc ngựa xanh dạ quang hay còn gọi là cá sọc ngựa xanh lá cây. Hiện là cá sọc ngựa dạ quang hot nhất hiện nay.

Hầu như anh em nào cũng bị quyến rũ bởi vẻ đẹp lấp lánh bắt mắt của em này. Mà đúng thật là vậy. Theo Blog Cacanhmini.com thì em này là sáng chói trong hồ cá cảnh của anh em luôn nha.

Cá sọc ngựa vàng neon

Bên cạnh cá sọc ngựa xanh dạ quang, em cá sọc ngựa vàng neon cũng nằm trong top các loài cá sọc ngựa dạ quang đẹp rực rỡ và hot nhất hiện nay.

Vì thế mà giá thành của cá sọc ngựa vàng neon hay cá sọc ngựa xanh dạ quang có thể nhỉnh hơn một chút so với các em khác. Giá dao động tầm 8k/em.

Cá sọc ngựa tím

Riêng em cá sọc ngựa tím thì là cá sọc ngựa hiếm có khó tìm hơn. Có thể anh em sẽ thấy loại này ít xuất hiện và ít được bán tại các tiệm cá cảnh.

Theo Cacanhmini.com cá sọc ngựa tím dường như có vẻ đẹp lạ, cuốn hút và mê hoặc. Nếu hôm nào anh em tình cờ thấy em này tại các tiệm cá cảnh thì chọn ngay cá sọc ngựa tím về đội của mình.

Tác giả: Vivian – Nguồn Cacanhmini.com

Cách nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn siêu dễ cho các anh em:

Kinh nghiệm nuôi cá sọc ngựa cá ngựa vằn

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Những loại cá cảnh đắt đỏ nhất hiện nay bạn đã biết chưa

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách chữa các bệnh thường gặp ở cá thần tiên
Bài sau
Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng