Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh

(Cá Cảnh Mini) – Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh. Ốc Nerita có tên tiếng Anh là nerite snail. Theo Cacanhmini.com ốc Nerita bình thường đã có vẻ ngoài rất độc đáo rồi. Loại ốc Nerita gai này còn độc lạ hơn nữa.

Bởi chúng có vài chiếc gai nhỏ trên vỏ ốc nữa. Anh em nào mê cái lạ thì hãy chọn em ấy về đội của mình. Ốc Nerita gai ốc ăn rêu hại trong hồ thủy sinh và còn làm tăng vẻ độc đáo cho hồ thủy sinh nhà bạn.

Ốc Nerita gai là ốc ăn rêu hại Ốc Nerita gai là ốc ăn rêu hại

Đặc điểm của ốc Nerita gai

Ốc Nerita gai chuyên ăn các loại rêu hại trong bể thủy sinh. Chẳng hạn như rêu xanh bám kính, rêu nâu, dọn dẹp thức ăn thừa hay lá cây bị thối rữa trong hồ. Thế nên, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ thủy sinh hiệu quả.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài độc lạ, nhưng ốc Nerita gai là loài khá hiếm và ít phổ biến tại các tiệm cá cảnh. Thế nên, số lượng rất có hạn đấy nhé. Nếu anh em tình cờ bắt gặp loài ốc Nerita gai này thì hãy hốt ngay em ấy về bể nhà mình.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc Nerita gai Chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc Nerita gai

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc Nerita gai

À, nếu bạn băn khoăn về chiếc gai của loài ốc này có độc hay không. Cacanhmini.com trả lời với các bạn là loài ốc này rất hiền lành. Và chiếc gai của chúng hoàn toàn không có độc nhé. Mà chiếc gai này cũng không đủ nhọn để gây sát thương cho bạn.

Nói chung là tụi nó sắm vài chiếc gai để trông độc lạ hơn các loại ốc Nerita bình thường mà thôi.

Ốc Nerita gai thường đẻ trứng lên thành hồ hoặc bề mặt lá cách mặt nước 10cm. Chúng có thể đẻ đến 100 trứng mỗi lần.

Tuy nhiên, thường thì trứng ốc chỉ nở trong môi trường nước lợ. Còn nước ngọt như hồ thủy sinh thì có lẽ sẽ không đâu. Mà nếu bạn cung cấp đủ oxy thì tụi nó cũng ít khi bò ra ngoài.

Bạn nào sở hữu một hay vài em ốc Nerita gai, chia sẻ với Blog Cacanhmini.com trong phần bình luận bên dưới nhé. Nếu thấy hay, hãy like và share bài viết cho bạn bè của bạn.

Tác giả: Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn nhiều loại ốc cực xinh trên Blog Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Tép Rili tép cảnh đẹp dễ nuôi trong hồ thủy sinh
Bài sau
Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ