(Cá Cảnh Mini) – Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc. Cá Cầu Vồng Red Neon là một trong những biến thể đẹp và độc đáo của cá Cầu Vồng. Cá đực và cá cái đều có màu đỏ Neon bắt mắt. Đôi khi chúng có màu vàng cam, vàng đỏ, kết hợp với một chút màu nâu và trắng ở phần đuôi và vây… Kích thước nhỏ nhắn, trung bình từ 2 đến 4cm.

Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn một số đặc điểm nổi bật cũng như cách nuôi và chăm sóc cá Cầu Vồng Red Neon. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình nuôi cá nhé.

ca-cau-vong-red-neon-1
Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc

Nguồn gốc và đặc điểm của Cá Cầu Vồng Red Neon

Cá Cầu Vồng Red Neon có tên tiếng Anh là Red Neon Rainbowfish. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia. Cá Cầu Vồng Red Neon là một trong những biến thể đẹp và độc đáo của cá Cầu Vồng.

Đặc biệt, khi trưởng thành, vây lưng và vây hậu môn thứ hai của cá Cầu Vồng đực thường trở nên rất dài và trông giống hình quạt hoặc hình cánh buồm. Nên loài cá này còn được gọi với tên khác là cá Cầu Vồng Cánh Buồm. Riêng ở những cô nàng cá Cầu Vồng cái sẽ thường có cơ thể nhỏ hơn. Và các vây cũng ngắn hơn những chú cá đực. Tuy nhiên chúng vẫn có màu sắc rực rỡ và cực kỳ bắt mắt nhé.

Theo Cá Cảnh Mini, điểm khác biệt nhất của cá Cầu Vồng Red Neon so với các loài cá Cầu Vồng khác. Đó chính là cá đực và cá cái đều có màu đỏ Neon bắt mắt. Đôi khi chúng có màu vàng cam, vàng đỏ, kết hợp với một chút màu nâu và trắng ở phần đuôi và vây…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị ấn tượng bởi đôi mắt màu xanh và sọc xanh neon trên lưng kéo dài đến đuôi. Kích thước nhỏ nhắn, trung bình từ 2 đến 4cm.

Cách nuôi và chăm sóc cá Cầu Vồng Red Neon

Đã trót si mê em cá xinh đẹp này, thì anh em cần chuẩn bị một bể thủy sinh. Với nhiệt độ thích hợp cho Cá Cầu Vồng Red Neon là từ 24 đến 28 độ C. Độ pH từ 6.5 đến 7.5. Chúng có tập tính sống theo đàn, trung bình từ 5 đến 7 em/đàn.

Về tính tình, cá Cầu Vồng Red Neon khá hiền lành lại cực kỳ thân thiện. Do đó, theo Cacanhmini anh em có thể tham khảo kết hợp nuôi cá Cầu Vồng cùng với các loài cá hiền lành, xinh xắn khác. Chẳng hạn như cá Neon, cá Trâm, cá Mây Trắng, cá Anh Đào, cá Tam Giác… Đây đều là những loài cá thủy sinh siêu đẹp rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Nếu chưa biết, anh em tham khảo ngay tại đây.

Cá Cầu Vồng Red Neon ăn gì

Cá Cầu Vồng Red Neon là loài cá ăn tạp và chúng cũng không quá kén ăn. Bạn có thể cho chúng ăn các loại sinh vật phù du cho đến trùn chỉ, bobo, giun cắt nhỏ, thức ăn khô dạng viên, cám…

Tuy nhiên, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là với những em cá Cầu Vồng Red Neon còn nhỏ thì bạn nên xay nhỏ cám để vừa với miệng của chúng.

Cá Cầu Vồng Red Neon sinh sản như thế nào

Cacanhmini gợi ý cách giúp anh em phân biệt cá Cầu Vồng Red Neon đực và cái là. Cá Cầu Vồng Red Neon đực có vây to và thướt tha. Đặc biệt lại có màu sắc thu hút và cực kỳ nổi bật. Cá Cầu Vồng Red Neon cái thì ngược lại.

Các cô nàng cá Cầu Vồng cái có tập tính đẻ trứng phân tán trên cây thủy sinh. Thông thường có thể đẻ đến 200 – 300 trứng/1 lần. Thời gian đẻ có thể kéo dài đến cả tuần. Cá Cầu Vồng đực chỉ thụ tinh mỗi trứng một lần. Và đàn cá Cầu Vồng bột thường phát triển chậm.

ca-cau-vong-red-neon-2
Cá Cầu Vồng Red Neon đặc điểm cách nuôi và chăm sóc

Kinh nghiệm nuôi cá Cầu Vồng Red Neon

Kinh nghiệm nuôi cá Cầu Vồng Red Neon từ Cá Cảnh Mini là bạn nên trang bị thêm nắp đậy. Để tránh trường hợp cá nhảy ra khỏi bể nhé.

Bên cạnh đó, chúng cũng rất dễ mắc bệnh nấm trắng. Do đó, anh em chủ nuôi cần vệ sinh bể thủy sinh và thay nước thường xuyên. Có thể cho thêm một ít muối để sát khuẩn cho cá Cầu Vồng Red Neon sống khỏe và lên màu đẹp, bắt đèn trong hồ thủy sinh.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá đẹp mắt, có 1-0-2 trên Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới

Các loại cá cảnh màu xanh lá cây dạ quang đẹp nhất

Cá Mắt Đèn Xanh là cá gì cách nuôi như thế nào

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Bài trước
Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc
Bài sau
Cách nuôi cá Cầu Vồng Xanh cá Cầu Vồng Thạch Mỹ Nhân

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed