Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

(Cá Cảnh Mini) Ốc táo không chỉ là chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ mà còn đẹp lung linh trong bể thủy sinh nữa. Ốc táo cũng đang được các anh em dân chơi cá cảnh mê mẩn. Và nhất định phải có ít nhất một em ốc táo xinh xắn trong hồ. Nếu anh em đang tìm mua các loại ốc táo đẹp. Blog Cacanhmini.com sẽ gợi ý cho 500 anh em những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh trong mắt người nhìn. Ahihi

Ốc táo vàng

oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-1
Một em ốc táo vàng rất xinh.
oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-4
Cực kỳ cute trong bể thủy sinh nhà bạn.

Ốc táo vàng có ngoại hình rất bắt mắt. Vừa giúp chủ nhân dọn dẹp vệ sinh thức ăn thừa và chất thải từ cá. Vừa tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của bể thủy sinh. Điểm trừ là để sinh sản, anh em cần phải có cả con đực lẫn con cái.

Ốc táo vàng cái thường đẻ trứng lên các loại rong thủy sinh hoặc cây thủy sinh hoặc đẻ trứng lên bể kính. Trứng thường nở sau 10 ngày.

Ốc táo đỏ

oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-6
Ốc táo đỏ cũng đẹp không kém
oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-3
Khiến anh em mê mẩn là lẽ đương nhiên.

Những em ốc táo đỏ cũng làm nhiệm vụ dọn sạch bể như ốc táo vàng. Nhưng vẻ ngoài có khi lại còn nổi trội hơn. Điểm cộng và cũng là điểm trừ của ốc táo đỏ: Chúng là loài lưỡng tính nên có thể sẽ sinh sản rất nhanh trong bể cá nhà bạn. Thế nên, anh em cần xem xét thật kỹ trước khi rước em ấy về nuôi nhé.

Ốc táo tím

oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-2
Ốc táo tím thì lại đầy mê hoặc.
oc-tao-oc-don-be-cacanhminicom-5
Ốc táo tím

Chà! Ơn Giời, màu tím thủy chung đây rồi! Em ốc táo tím thì phải nói là siêu siêu đẹp đấy các anh em ạ. Loại này khá giống với ốc táo vàng. Tụi nó cũng làm nhiệm vụ như cá dọn bể. Và sinh sản có đực có cái.

Ốc táo Nerita

oc-nerita-cacanhminicom-1
Ốc Nerita có vẻ ngoài khá lạ lẫm
oc-nerita-cacanhminicom-2
Những anh em nào mê độc – lạ, thì nên chọn em này.

Ốc táo Nerita có tên tiếng Anh là nerite snail. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ ngoài lạ lẫm của em ốc táo Nerita đấy. Màu vàng – nâu kết hợp với các sọc đen xen kẽ. Nhìn chung là tụi nó khác biệt hẳn so với các em ốc táo khác. Anh em nào mê cái lạ thì hãy chọn em ấy về đội của mình.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh. Tổng hợp các loại cá dọn bể hot nhất hiện nay:

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Cá lau kính chuyên gia dọn bể hay kẻ xâm lấn đáng sợ

Bài trước
Top 5 loại cá bình tích đẹp được ưa chuộng nhất
Bài sau
Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .