6 Quốc Gia Cờ Đỏ Vàng

Bài viết này xem xét kỹ hơn về sáu quốc gia được thể hiện bằng màu đỏ và màu vàng trên lá cờ của họ. Mặc dù nhiều lá cờ sử dụng cả hai màu này, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào những lá cờ chỉ sử dụng màu đỏ và vàng, ngoại trừ quốc huy có thể có các màu khác. Hiện tại, chúng ta đang thảo luận về cờ của Trung Quốc, Tây Ban Nha, Montenegro, Việt Nam, Bắc Macedonia và Kyrgyzstan. Chúng ta sẽ xem nhanh lịch sử, thiết kế và biểu tượng của từng thứ dưới đây!

Lá cờ của Trung Quốc

Cờ Trung Quốc có nền màu đỏ với một ngôi sao lớn màu vàng ở phía trên và bốn ngôi sao màu vàng nhỏ hơn, được sắp xếp theo hình vòng cung thẳng đứng về phía trung tâm của lá cờ.

©iStock.com/lorozco3D

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã thông qua quốc kỳ do Zeng Liansong thiết kế vào ngày 1 tháng 10 năm 1949 và nó đã trở thành quốc kỳ chính thức của đất nước kể từ đó. Trường có màu đỏ và có một ngôi sao lớn với các điểm ở trung tâm, cùng với bốn ngôi sao nhỏ hơn có màu vàng.

Màu đỏ là biểu tượng của bạo lực và mất mát nhân mạng xảy ra trong cả cuộc cách mạng cộng sản và cuộc nội chiến. Ngoài ra, ngôi sao vàng khổng lồ là biểu tượng cho vị thế của đất nước với tư cách là cường quốc thống trị trong khu vực. Những ngôi sao nhỏ màu vàng thể hiện sự ủng hộ vững chắc của người dân đối với các quan chức được bầu của họ và đoàn kết với họ.

Lá cờ của Tây Ban Nha

Cờ Tây Ban Nha
Cờ Tây Ban Nha có màu đỏ và vàng.

© Osman Bugra Nuvasil/Shutterstock.com

Năm 1978, theo chỉ thị của Vua Charles III, lá cờ hiện tại của Tây Ban Nha lần đầu tiên được chính thức sử dụng. Mặc dù thiết kế của nó ở dạng đơn giản hơn, nhưng nó vẫn vô cùng cần thiết đối với quốc gia. Quốc kỳ của Tây Ban Nha có ba màu và có các sọc ngang màu đỏ, vàng và đỏ. Ngoài ra, quốc huy của Tây Ban Nha được thêu ở giữa sọc vàng trên lá cờ, nhiều hơn về bên trái so với trung tâm.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Màu đỏ thẫm là biểu tượng của sức mạnh và bản lĩnh mà quốc gia sở hữu. Trong khi màu vàng đại diện cho sự hào phóng mà quốc gia đã thể hiện với cả người dân của mình và phần còn lại của thế giới nói chung.

Lá cờ của Montenegro

cờ của Montenegro
Quốc kỳ của Montenegro có màu đỏ với viền màu vàng và huy hiệu ở trung tâm.

©Firoz_Designs/Shutterstock.com

Sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Nam Tư vào năm 2004, lá cờ của Montenegro cuối cùng đã được bật đèn xanh để sử dụng chính thức. Phong tục tập quán của người Montenegro được thể hiện trên lá cờ này một cách vừa kiêu hãnh vừa trang nghiêm. Quốc kỳ của Montenegro có màu đỏ với viền màu vàng và ở giữa lá cờ là hình ảnh quốc huy của quốc gia này.

Màu đỏ trên lá cờ có ý nghĩa đại diện cho máu của Chúa Kitô cũng như máu của những cá nhân đã hy sinh mạng sống của họ trong cuộc chiến giành tự do. Ngoài ra, viền màu vàng là đại diện cho địa vị hoàng gia mà quốc gia trước đây nắm giữ.

lá cờ việt nam

Quốc kỳ Việt Nam
Quốc kỳ Việt Nam nền đỏ, có ngôi sao vàng năm cánh lớn.

©Paisan Changhirun/Shutterstock.com

Quốc kỳ Việt Nam hiện nay do Nguyễn Hữu Tiến thiết kế và được lấy làm quốc kỳ vào năm 1945. Trong thời kỳ này, người chỉ huy cách mạng đang chỉ đạo cuộc nổi dậy giành độc lập cho Việt Nam từ tay cả đế quốc Nhật và thực dân. các chính phủ Pháp.

Quốc kỳ Việt Nam hình chữ nhật màu đỏ, ở giữa có ngôi sao lớn màu vàng năm cánh. Màu vàng là màu sắc mà người Việt Nam đã chọn để đại diện cho quốc gia của họ như một biểu tượng văn hóa. Trong khi màu đỏ máu biểu thị sinh mạng của những người đã mất trong cuộc cách mạng, bao gồm công nhân, binh lính và thương nhân.

Cờ của Bắc Macedonia

cờ Macedonia
Quốc kỳ của Macedonia có màu đỏ và có hình mặt trời lớn màu vàng.

© Osman Bugra Nuvasil/Shutterstock.com

Pr. Miroslav Grev được ghi nhận là người đã thiết kế lá cờ của Bắc Macedonia, lá cờ này sau đó đã được sử dụng trong buổi lễ chính thức đầu tiên của đất nước vào ngày 5 tháng 10 năm 1995. Lá cờ này nhằm biểu thị sự khởi đầu của một thời đại mới mà người dân ở quốc gia này sẽ có nhiều tự do hơn.

Trên lá cờ của Bắc Macedonia, mặt trời được khắc họa bằng màu vàng trên nền đỏ. Ngoài tám tia tỏa ra từ trung tâm của lá cờ, nó còn có một ngôi sao. Người dân của quốc gia này có truyền thống liên kết màu đỏ với chính quốc gia đó. Màu vàng tượng trưng cho sự khởi đầu của một thời đại mới mà họ đang nỗ lực để mở ra.

Cờ của Kyrgyzstan

cờ Kyrgyzstan
Cờ Kyrgyzstan có màu đỏ với mặt trời và lãnh thổ màu vàng.

©Tatohra/Shutterstock.com

Khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991, Kyrgyzstan đã nhanh chóng chuyển sang thay lá cờ của mình bằng một lá cờ mới. Đó là thời khắc dân tộc giành được tự do đầu tiên trong thời kỳ đương đại. Quốc kỳ Kyrgyzstan được thiết kế để thúc đẩy niềm tự hào dân tộc bằng cách thể hiện di sản văn hóa phong phú của đất nước.

Màu đỏ của lá cờ phản ánh lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của công dân, còn màu vàng của mặt trời tượng trưng cho sự yên bình và thịnh vượng của quốc gia. Ngoài ra, lãnh nguyên trung tâm của mặt trời tượng trưng cho tình trạng của quốc gia như một nơi ẩn náu cho các công dân của mình.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tháng 1 lạnh nhất được ghi nhận của Alaska
Bài sau
Cờ Đen, Đỏ và Xanh: Lịch sử và Ý nghĩa của Cờ Liên Phi