Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

(Cá Cảnh Mini) – Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay. Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới.

Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân mình gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường xung quanh theo Cacanhmini.com.

Các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay Các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Đặc điểm cá bảy màu

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm.

Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nên nếu bạn không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Cá bảy màu thường sống theo từng đàn. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, theo Cacanhmini.com với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

Các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Bên cạnh đó, hiện nay cá bảy màu cũng có đa dạng nhiều loại khác nhau với hình dáng vây và màu sắc khác nhau. Mỗi loại cũng có những đặc tính sinh trưởng, tập tính và sự phát triển khác nhau nữa.

Blog Cacanhmini.com điểm qua một vài loại cá bảy màu được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và quan tâm nhất. Đó là cá bảy màu Thái, cá bảy màu Nhật Bản và cá bảy màu rồng.

Các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay Các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cá bảy màu Thái

Cá bảy màu Thái du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Với màu sắc rất độc đáo, có thể kể đến những dòng cực đẹp như Full Red, Full Black, Red Lace, Full Platinum, AB Purple Grass, Metal Blue, Blue Grass…

Theo Cacanhmini.com thậm chí có những em độc đáo, hiếm có, đi kèm với giá cả cũng kha khá cao so với những em thông thường.

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều cửa hàng kinh doanh cá bảy máu Thái, cho chúng sinh sản và nhân giống tại Việt Nam. Điều này vừa giúp cá bảy màu Thái thích nghi và sống tốt với điều kiện tại Việt Nam, vừa giúp giảm giá thành để mọi người dễ sở hữu loại cá xinh đẹp này.

Cá bảy màu Nhật Bản

Cá bảy màu Nhật Bản cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản và cũng du nhập vào nước ta theo nhu cầu của dân đam mê cá cảnh.

Mặc dù loại cá này không sở hữu nhiều màu sắc sặc sỡ và độc đáo như cá bảy màu Thái. Thế nhưng chúng lại có sức hút khó cưỡng và mang vẻ đẹp tinh tế riêng.

Cá bảy màu rồng

Cá bảy màu rồng khá phổ biến và được nhiều anh em ưa chuộng nhất ở nước ta. Có thể kể đến các em cá bảy màu rồng với màu đỏ, tím, xanh, hồng và vàng. Loại cá này dường như là trung tâm chú ý và thu hút tất cả mọi người.

Thế nên, anh em mê nuôi cá cảnh nhỏ cũng luôn có vài em cá bảy màu (hoặc cả đàn bảy màu) trong bộ sưu tập cá cảnh của mình.

Thanh Vi – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bảy màu siêu hot tại Blog Cá Cảnh Mini:

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ làm gì khi cá bảy màu sắp đẻ

Thức ăn cho cá bảy màu con

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh
Bài sau
Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị