Cá hồng két nuôi chung với cá nào

(Cá Cảnh Mini) – Cá hồng két nuôi chung với cá nào là thắc mắc của hầu hết các anh em đang nuôi cá hồng két.

Ngoài ra, anh em nào đang có dự định nuôi cá hồng két thì cũng nên tìm hiểu thêm về loài cá này. Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em một số loài cá nuôi chung với cá hồng két.

 Cá hồng két nuôi chung với cá nào Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Thông tin cho anh em về cá hồng két

Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot, và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá hồng két là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

Mấy em cá hồng két xinh đẹp này có khá nhiều chủng loại như cá hồng két king kong, cá hồng két đuôi tim… Đi kèm với đó là các màu sắc như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Trong một số trường hợp, những em nào có màu vàng khi còn nhỏ.

Chúng có thể chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành. Theo Cacanhmini.com cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá hồng két được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

Chuẩn bị môi trường sống cho cá hồng két

Cá hồng két có kích thước khá lớn. Do đó, anh em cần chuẩn bị hồ dài cỡ 100cm. Và thể tích lên đến 200 lít nước để tụi nó thoải mái bơi lội.

Đặc biệt đối với cá hồng két, Cacanhmini.com khuyên bạn nên có bộ lọc và máy sủi oxy thường xuyên nhé. Ngoài ra, cũng có thể trang trí hồ cá với gỗ hay hốc đá.

Nhiệt độ thích hợp cho cá hồng két

Nhiệt độ sống thích hợp của cá hồng két trong khoảng từ 21 đến 28 độ C. Bạn cũng nên giữ nhiệt độ ổn định, nước trong hồ sạch không bị nhiễm bẩn. Như vậy, cá hồng két sẽ khỏe mạnh, mau lớn và lên màu đẹp hơn.

Món khoái khẩu của các em hồng két

Lũ hồng két háu ăn và tinh nghịch có thể ăn hầu hết loại thức ăn nha. Tụi nó ăn được phong phú lắm. Nào là trùn chỉ, sâu đông lạnh hay cá nhỏ, cho đến thịt bò, đồ ăn thừa và thức ăn khô dạng viên.

Nếu không có thời gian, theo Cacanhmini.com anh em có thể chuẩn bị thức ăn đóng hộp, thức ăn khô, thức ăn chế biến sẵn.

Cá hồng két nuôi chung với cá nào Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Cá hồng két nuôi theo đàn

Cá hồng két thường được các anh em dân chơi nuôi theo đàn. Thường thì một đàn sẽ có khoảng 10 em cá hồng két. Hoặc ít nhất anh em cũng nên nuôi từ 6 em trở lên để chúng rượt đuổi nhau và bơi vòng quanh hồ.

Tạo vẻ sinh động, vui nhộn cho bể và sự khoái chí của anh em chủ nuôi.

Xem thêm về cá hồng két trên Blog Cá Cảnh Mini

Cá hồng két nuôi chung với cá rồng

Cá rồng có thể ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián hay các thức ăn khô dạng viên… Bản tính của cá rồng cũng thích sống ở nơi yên tĩnh, lượn lờ quanh bể. Rất phù hợp với cá hồng két.

Tuy nhiên, để đảm bảo mật độ cá trong bể, anh em chỉ nên thả thêm 1 em cá rồng nuôi cùng đàn cá hồng két thôi nhé.

Xem thêm về cá rồng vua của các loại cá cảnh

Cá hồng két nuôi chung với cá tai tượng da beo

Cá tai tượng da beo khi đạt đến độ tuổi trưởng thành sẽ có kích thước khoảng 30 cm. Cơ thể có hình bầu dục, màu sắc bắt mắt.

Lại có cùng môi trường sống nên rất thích hợp để nuôi chung với cá hồng két. Do đó, loài cá này cũng chiếm được khá nhiều cảm tình của anh em dân mê cá.

Cá hồng két nuôi chung với cá ali

Cá ali nhìn chung có kích thước cơ thể tương đương với loài cá hồng két. Bản tính của chúng lại rất tinh nghịch, là loài cá săn mồi và chuyên ăn các động vật nhỏ. Nuôi chung với cá hồng két là ok luôn.

Điều cần lưu ý là mật độ cá trong bể. Bên cạnh đó, theo Cacanhmini.com anh em cũng nên trang trí thêm một vài mỏm đá, hốc đá trong bể để các em cá ẩn nấp và bơi lượn.

Xem thêm về cá Ali trên Blog Cá Cảnh Mini

Cá hồng két nuôi chung với cá la hán

Anh em có thể nuôi chung cá hồng két và cá la hán khi tụi này còn nhỏ, size kích thước còn bé.

Thế nhưng, chỉ nuôi được một thời gian nhất định thôi các bác ạ. Khi chúng lớn dần lên, cá la hán thường rất hiếu chiến, cá hồng két lại háu ăn, tinh nghịch. Vì vậy, cách tốt nhất là nên nuôi riêng tụi nó khi trưởng thành.

Xem thêm về Bí kíp nuôi cá la hán cho người mới tập chơi

Không nuôi cá hồng két chung với các loại cá nhỏ

Một điều quan trọng nhất cần lưu ý là anh em không nên nuôi cá hồng két chung với các loại cá nhỏ khác. Vì rất có thể những em nhỏ nhắn xinh đẹp sẽ là mồi tuyệt ngon cho lũ hồng két háu ăn đấy nhé!

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá hồng két cho 500 anh em:

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Độc đáo xe cá cảnh rong ở Việt Nam
Bài sau
Cá la hán nuôi chung với cá nào