Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp. Cá Hồng Cam Vây Dài có điểm độc đáo là phần thân hình thoi màu cam rực rỡ. Ngoài ra còn có lớp vảy ánh kim. Đặc biệt, vây và đuôi cá dài hơn thông thường. Cực kỳ đẹp mắt và tựa như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ. Cá Hồng Cam Vây Dài/Cá Mai Quế Đuôi Dài là một trong những loài cá thủy sinh hot và đang được nhiều anh em yêu thích nhất hiện nay. Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giới thiệu cho các bạn về loài cá Hồng Cam Vây Dài cực kỳ xinh đẹp này. Cũng như chia sẻ với các bạn về một số đặc điểm, cách nuôi, chuẩn bị môi trường sống, thức ăn và tập tính sinh sản của loài cá này. Đừng bỏ lỡ nhé!  

ca-hong-cam-vay-dai-1
Cá Hồng Cam Vây Dài Cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Đặc điểm của cá Hồng Cam Vây Dài

Cá Hồng Cam được gọi với nhiều cái tên dễ thương như: cá Mai Quế, cá Râu Hồng, cá Hoa Hồng hay cá Đòng Đong đỏ. Cá Mai Quế hay cá Hồng Cam được nhập nội từ nhiều thập niên trước, có nguồn gốc từ Nam Á ở những vùng biển nhiệt đới.

Riêng cá Hồng Cam Vây Dài có điểm độc đáo là phần thân hình thoi màu cam rực rỡ. Ngoài ra còn có lớp vảy ánh kim. Đặc biệt, vây và đuôi cá dài hơn thông thường. Cực kỳ đẹp mắt và tựa như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ. Trước đuôi cá cũng thường được tô điểm thêm một chấm đen.

Trong tự nhiên, cá Hồng Cam Đuôi Dài sống theo bầy. Do đó, theo Blog Cá Cảnh, bạn nên nuôi từ 8 -10 con để khơi gợi tập tính sống bầy đàn của chúng. Cá Mai Quế Đuôi Dài có thể sống hòa bình với hàng xóm của mình nên khá được ưa chuộng.

Một số em trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 6 – 7 cm. Vì vậy cần những bể cá có kích thước lớn. Có không gian rộng rãi để chúng thỏa sức bơi lội.

ca-hong-cam-vay-dai-2
Cách nuôi cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Cách nuôi cá Mai Quế Đuôi Dài tuyệt đẹp

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Mai Quế Đuôi Dài

Cá Hồng Cam hay cá Mai Quế Đuôi Dài là loài cá cần nhiều nguồn oxy. Trong tự nhiên, chúng ưa sống những vùng nước chảy nhanh. Đặc biệt là vùng cận nhiệt đới Nam Á, nơi có nhiều thực vật thủy sinh làm bóng râm và nơi ẩn náu.

Trước khi rước vài em cá Hồng Cam Vây Dài về nhà, theo Blog Cá Cảnh Mini bạn cần chuẩn bị một số điều cần thiết như:

  • Cá Mai Quế (Hồng Cam) thích sống ở tầng giữa bể. Môi trường nước có chất nền tối. Vì loài cá này thích tìm nơi ẩn náu dưới cây thủy sinh có lá lớn hay tảo.
  • Trang bị một bộ lọc khỏe để tạo dòng nước mạnh, nhanh. Máy sủi oxy để cung cấp một lượng oxy dồi dào cho cá.
  • Nhiệt độ nước phù hợp cá Hồng Cam từ 24 – 26 độ C, độ pH từ 6 – 8.
  • Việc thay nước đều đặn rất quan trọng. Việc này tránh cho cá không bị nhiễm bệnh từ nguồn nước bẩn sinh ra nấm mốc hay thức ăn dư thừa trong nước.

Thức ăn thích hợp cho cá Hồng Cam Vây Dài

Cá Hồng Cam Vây Dài có cấu tạo đặc biệt vì không có dạ dày. Chúng có hàm nhưng không có răng. Loài cá này nhai bằng các lược mang chuyên dụng. Vậy nên chúng rất dễ ăn vì là loài ăn tạp. Anh em có thể mua nhiều loại thức ăn cho chúng.

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho các em ấy bằng thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh. Chẳng hạn như: tôm, giun cắt nhỏ…

ca-hong-cam-vay-dai-3
Thức ăn thích hợp cho cá Hồng Cam Vây Dài

Tập tính sinh sản của cá Hồng Cam Đuôi Dài

Đến kì sinh sản cá Hồng Cam Đuôi Dài Vây Dài sẽ lượn khắp bể để tán tỉnh nhau. Loài cá này dễ sinh sản hơn các loài cá cảnh khác.

Cá Hồng Cam đẻ trứng, trứng sẽ bám những khúc gỗ, đá hay cây thủy sinh dưới đáy hồ.

Dinh dưỡng là phần không thể thiếu trong quá trình sinh sản. Thêm vào đó, việc tách riêng bố mẹ giúp kích thích sinh sản hơn cũng như hạn chế tình trạng cá Hồng Cam bột bị ăn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những loài cá thủy sinh đẹp đang được yêu thích nhất, xem trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công

Bộ sưu tập 12 loài tép cảnh thủy sinh đẹp

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công
Bài sau
Cá Cầu Vồng Vây Dài tuyệt phẩm cá thủy sinh