Cá cảnh

Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh

Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh. Cá Bảo Liên Đăng có tên khoa học là Notropis chrosomus và tên tiếng anh là Rainbow Shiner. Loài cá này còn được biết đến với tên gọi khác là cá Tử Quang Tinh Linh. Cơ thể được phủ một lớp nhũ đa sắc từ màu tím, hồng, vàng, cam đến màu đỏ… xen lẫn các dải màu bạc và đen. Chúng cực kỳ xinh đẹp. Đặc biệt là những em cá đực khi trưởng thành có thể đổi màu liên tục, trở nên vô cùng rực rỡ. Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn về cá Bảo Liên Đăng hay còn gọi là cá Tử Quang Tinh Linh.

ca-bao-lien-dang-1
Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh

Xuất xứ và đặc điểm của cá Bảo Liên Đăng

Cá Bảo Liên Đăng là loài cá cảnh nước ngọt. Có xuất xứ và nguồn gốc từ hệ thống sông Mobile River. Được tìm thấy ở các dòng suối nhỏ, gần khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay, người ta có thể tìm thấy loài cá này tại một số dòng sông ở Tennessee. Chúng cũng là loài cá cảnh cực kỳ phổ biến trong bể thủy sinh.

ca-bao-lien-dang-3
Xuất xứ và đặc điểm của cá Bảo Liên Đăng

Kích thước của cá Bảo Liên Đăng chi từ 5 đến 8cm. Toàn thân được bao phủ bởi một lớp nhũ đa sắc từ màu tím, hồng, vàng, cam, cho đến màu đỏ… Thậm chí còn xen lẫn các dải màu bạc và màu đen.

ca-bao-lien-dang-2
Cá đực khi trưởng thành có thể thay đổi màu liên tục.

Riêng ở những chú cá đực, khi trưởng thành có thể thay đổi màu liên tục. Đẹp rực rỡ khi có ánh đèn chiếu vào. Các vây có thể chuyển sang màu xanh. Phần đầu thì chuyển sang màu tím. Còn mũi thì lại chuyển thành màu nâu đỏ. Đây là loài cá cảnh thủy sinh màu sắc rất đẹp và cực kỳ độc đáo.

Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng cá Tử Quang Tinh Linh

Dù có kích thước nhỏ và vẻ ngoài đẹp lạ lùng khó cưỡng, cá Tử quang Tinh Linh lại khá dễ nuôi. Yêu cầu nhiệt độ ở mức từ 15 đến 26 độ C. Độ pH từ 6.0 đến 8.5.

ca-bao-lien-dang-5
Cách nuôi cá Bảo Liên Đăng

Thức ăn phù hợp nhất cho cá Bảo Liên Đăng, cá Tử Quang Tinh Linh là các loại lá cắt nhỏ, trùn chỉ… thức ăn dạng viên. Chúng có tuổi đời từ 2 đến 5 năm. Và sinh sản từ tháng năm cho đến tháng bảy hàng năm.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá siêu hot, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Kỹ thuật nuôi cá Congo Tetra đẹp và khỏe mạnh

Cá rồng biển thân cỏ cực hiếm dưới đại dương

Phát hiện sự thật thú vị về cá vàng khó ai tin

Các loại cá cảnh hiền lành là hoa hậu thân thiện

Điểm danh các loài cá cảnh độc lạ nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,