Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh. Ưu điểm của đá nham thạch là được khai thác trong tự nhiên. Thế nên giá thành của đá nham thạch rẻ và có khả năng tái sử dụng. Loại đá này cũng có nhiều tác dụng cực kỳ hữu ích nên được nhiều anh em sử dụng làm vật liệu trải nền cho bể cá. Cacanhmini.com giải đáp thắc mắc của bạn Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh qua bài viết bên dưới.

da-nham-thach-thuy-sinh-1
Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh

Thông tin cho anh em về đá nham thạch

Đá nham thạch có màu nâu rất đẹp mắt. Nham thạch được cấu tạo bởi nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Theo ca canh mini nhiệm vụ của đá nham thạch là phân hủy các chất hữu cơ cho cá. Đồng thời cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Hơn nữa, nhiều anh em cũng sử dụng đá nham thạch để tạo tiểu cảnh. Kết hợp vừa lọc nước vừa trang trí cho bể cá sinh động và phong phú.

da-nham-thach-do-3
Thông tin cho anh em về đá nham thạch

Các loại đá nham thạch thường được sử dụng nhất

Đá nham thạch trắng còn được biết đến với tên gọi khác là đá lông vũ, đá bọt biển. Loại đá này được tạo thành từ các núi lửa phun trào trên đại dương. Do quá trình phun trào và làm lạnh nhanh bằng nước. Nên đá nham thạch trắng thường có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời có hình dáng khá tròn chứ không tạo thành khối như những loại cá nham thạch khác.

da-nham-thach-trang-1
Đá nham thạch trắng

Đá nham thạch đỏ được hình thành từ sự phun trào của núi lửa. Loại đá này thường được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, trang trí sân vườn… Đá nham thạch đỏ cũng có đặc tính khá xốp và có nhiều lỗ nhỏ li ti. Kinh nghiệm từ cacanhmini là những lỗ nhỏ li ti này chính là môi trường sống cho các sinh vật. Ngoài ra, còn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và các loại chất độc trong bể cá. Góp phần giúp bể cá sạch sẽ hơn.

da-nham-thach-do-1
Đá nham thạch đỏ

Có nên rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh?

Đá nham thạch sở hữu kết cấu và bề mặt có nhiều lỗ hổng. Do đó, sẽ làm nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi sinh vật. Giải phóng các nguyên tố khoáng. Đồng thời hấp thụ tạp chất của nước, hấp thụ các loại vi khuẩn có hại. Hoặc các ion kim loại có chứa như crôm, asen… Loại đá này cũng có thể điều chỉnh chức năng giải phóng khoáng và hấp thụ tự động tùy theo chất lượng nước.

be-ca-tao-hinh-bang-da-nham-thach-1
Bể cá được tạo hình độc đáo từ đá nham thạch.

Đá nham thạch có thể làm tăng hàm lượng ion oxy trong nước. Có thể phóng ra tia hồng ngoại tốt cho cá. Thêm vào đó còn có tác dụng khử trùng và kiểm soát bệnh trong bể cá.

Ưu điểm của đá nham thạch là được khai thác trong tự nhiên. Thế nên, ca canh mini thấy rằng giá thành của đá nham thạch rẻ và có khả năng tái sử dụng. Loại đá này cũng không bị hao hụt và không bị biến đổi tính chất. Cũng chính vì nhiều công dụng đó mà nhiều anh em thường rải đá nham thạch trong hồ cá cảnh.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi cá thủy sinh hay nhất trên Cá Cảnh Mini, xem ngay:

Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cách nuôi cá anh đào loài cá thủy sinh tuyệt đẹp

Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng

Chuyên Mục: Hỏi Đáp

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá Trâm ăn gì cần lưu ý gì khi nuôi cá Trâm
Bài sau
Bí quyết nuôi cá Sặc Cẩm Thạch cá Sặc Bướm khỏe đẹp

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , ,