Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cá chép Koi là dòng cá cảnh có kích thước khá lớn. Thông thường, một em trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 1m. Cân nặng tầm khoảng từ 6kg đến 8kg. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều em hám ăn, sống khỏe cân nặng lên đến 10kg, dài gần 2m. Vậy có bí kíp nào hay kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh, sống lâu không?

Tuổi thọ trung bình của cá Koi là khoảng từ 40 đến 60 năm. Tuy nhiên, có trường hợp cá Koi có thể trạng tốt và được chăm sóc trong điều kiện tốt, tuổi thọ kéo dài hơn. Có thể sống đến 230 năm. (Wow)

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Thức ăn cho cá Koi

Loài cá này lại khá dễ nuôi, sức khỏe tốt và dễ thích nghi với môi trường sống. Chúng lại không kén thức ăn. Gần như chúng có thể ăn hết mọi loại thức ăn, từ tôm, sò…cho đến bánh mì và các loại rau. Hoặc bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn chế biến sẵn. Loại này thường được làm từ gạo, bột mì, bột cá pha thêm một số vitamin và vi chất. Nói chung tụi nó cũng khá dễ nuôi, tuy nhiên nuôi để chúng lên màu đẹp thì lại là một chuyện khác.

Một số anh em bổ sung vào thực đơn của chúng các thực phẩm nhiều Propolis, vitamin và Spirulina. Mục đích là để tăng sức khỏe, sức đề kháng và sắc tố màu của cá.

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Lưu ý là bạn chỉ cho bầy cá Koi ăn một lượng vừa phải. Không nên cho chúng ăn quá no. Cũng như cho chúng ăn các loại trùng, sâu hay thực phẩm không rõ nguồn gốc. Thức ăn không phù hợp có thể làm chúng yếu đi, giảm sức đề khác và dễ bị mắc bệnh.

Sinh sản và thức ăn cá Koi bột

Về chuyện sinh sản của tụi cá Koi, tụi nó sẽ sinh sản lần đầu sau 1 đến 2 năm tuổi. Với số lượng 150 đến 200 trứng/lần. Do trứng có chất kết dính nên cá Koi thường đẻ lên các loại cây thủy sinh, bèo lục bình… trong bể. Khi mấy em cá Koi cái đẻ trứng xong, khoảng 40-50 giờ sau đó, trứng sẽ nở thành cá Koi bột.

Cá Koi bột sẽ mau chóng phát triển và tập ăn sau 2 ngày. Thức ăn dành cho mấy đứa cá con là cám, thóc lép, bã đậu hay thức ăn chế biến sẵn.

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Bên cạnh chuyện ăn uống, môi trường sống và nhiệt độ nước cũng khá là quan trọng khi nuôi cá Koi. Nhiệt độ thích hợp từ 24 đến dưới 30 độ C và độ pH dao động khoảng từ 4 đến 9.

Có nên nuôi cá Koi chung với các loài cá cảnh nhỏ

À ngoài ra, cũng có một số anh em thắc mắc có nên nuôi chung cá Koi với một số loài cá cảnh nhỏ khác cho vui không. Chẳng hạn như nuôi chung với cá bảy màu, cá bình tích, cá hoàng kim cá hồng kim đuôi kiếm, cá tam giác, cá mây trắng

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Xin thưa với anh em là được hết nhé! Tụi cá Koi khổng lồ chắc cũng chả làm phiền gì đến các em cá cảnh nhỏ bé này đâu. Tụi Koi háu ăn chỉ nuốt chửng chúng thôi nha anh em. Mấy em cá cảnh nhỏ cũng chỉ là món khoái khẩu của cá Koi thôi mà :))

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Koi anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào

Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp

Tổng hợp bệnh ở cá Koi và cách điều trị dứt điểm

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Cá Koi mini giải pháp khi bạn không có sân vườn

Bài trước
Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào
Bài sau
Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .