Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp

Chuyên Mục: Cá cảnh

Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp. Cá chép Koi không chỉ đẹp, mà còn mang ý nghĩa phong thủy đem đến vận may, phú phú, giàu sang cho gia chủ. Thế nên, trong những năm gần đây, thú vui chơi cá chép Koi dường như đang trở thành phong trào và được nhiều người ưa chuộng. Dĩ nhiên là bạn phải có điều kiện kinh tế khá giả hoặc là đại gia thì mới chơi được với mấy em cá chép Koi này. Blog Cá cảnh mini sẽ điểm danh một số loại cá chép Koi phổ biến và hay thường gặp nhất.

Đặc điểm nổi bật ở cá Koi

Thân cá chép Koi khá tròn, thon dài, thu nhỏ lại ở phần đuôi. Đuôi của cá ít khi có hoa văn mà thông thường chỉ có một màu. Lưng có vây tia mềm, đặc biệt có một cặp vây ở gần mang.

Phần đầu nhìn chung nhỏ hơn so với thân hình. Cá chép Koi cũng có miệng lớn và dẹp. Một đôi râu ở hai bên mép. Vảy khá nhỏ, bao phủ toàn bộ thân hình cá. Anh em lưu ý mắt của tụi nó ít khi lồi và không bao giờ chớp mắt.

Màu sắc của cá chép Koi

Cá Koi như là sự pha trộn đầy sắc màu, đẹp và cực kỳ rực rỡ. Màu sắc của nó cũng rất độc đáo và đa dạng. Điểm qua cho các anh em một số màu sắc và tên gọi như:

Màu Kohaku là chú cá có màu sắc kết hợp giữa trắng và đỏ.

Màu Showa Sanke là dòng cá chép Koi với màu chủ đạo là màu đỏ, pha lẫn đen.

Màu Utsurimono là sự kết hợp giữa trắng và đen.

Màu Shiro Bekko tượng trưng cho màu đen chủ đạo, pha lẫn với màu trắng.

Màu Ki Utsuri sự kết hợp hoàn hảo giữa màu vàng và đen.

Màu Kinginrin cá Koi có màu bạch kim pha xen lẫn với màu vàng kim.

Màu Asagi tượng trưng cho chú cá toàn thân màu xám bạc.

Màu Tancho cá Koi trắng toàn thân với vòng tròn màu đỏ trên đỉnh đầu

Các loại cá chép Koi thường gặp

Hiện tại, trên thế giới có rất nhiều dòng cá chép Koi khác nhau, khoảng trên dưới 200 dòng. Thế nhưng, phổ biến và thường gặp nhất là những dòng cá Koi Nhật dưới đây:

Cá Koi Kohaku

Như mình có nhắc đến ở trên, dòng cá Koi Kohaku sở hữu chỉ 2 màu trắng và đỏ. Nhưng giá thành của tụi này không hề nhỏ. Dòng này có khá nhiều biến thể và chủng loại, lại rất được yêu thích ở nước ta.

Cá chép Koi Taisho Sanke

Cá chép Koi Taisho Sanke hay còn được gọi là Sanke. Dòng này là kết quả khi lai tạo cá Koi Kohaku đỏ trắng (mình nói ở trên) và một số dòng cá khác. Ngoài màu đỏ trắng trên thân, cá chép Koi Taisho Sanke còn pha lẫn vài đốm đen trên mình.

Cá Koi Showa Sanshoku

Cá Koi Showa Sanshoku hay còn được gọi là Showa. Cách nhận dạng tụi này là trên mình có một mảng đen chiếm hầu hết cơ thể chúng và lan đến đỉnh đầu. Ngoài ra bên dưới vây ngực cũng có mảng đen to.

Cá chép Koi Utsuri (Cá chép Koi vàng đen khổng lồ)

Cá chép Koi Utsuri lại có nhiều biến thể về hình dạng và màu sắc, kích thước nhiều hơn cả. Thân cá có cả màu trắng, đỏ, đen hay vàng lan rộng cơ thể.

Cá chép Koi Bekko đuôi phụng

Cá Koi Bekko có 3 loại nổi bật nhất là Cá Koi Bekko màu trắng, Cá Koi Bekko màu vàng, Cá Koi Bekko màu đỏ. Đặc biệt xuất hiện các vết đốm đen dày đặc trên cơ thể.

Cá Koi Chagoi

Cá Koi Chagoi khi còn bé sẽ có nhiều màu sắc khác nhau. Đến khi trưởng thành các mảng màu sẽ ngày càng to ra. Có thể phân biệt tụi này thành 3 loại. Đó là cá Koi Chagoi màu nâu, cá Koi Chagoi màu xanh nhạt và cá Koi chagoi màu xanh biển.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Đặc điểm và các loại cá chép Koi thường gặp. Kinh nghiệm nuôi cá Koi anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào

Tổng hợp bệnh ở cá Koi và cách điều trị dứt điểm

Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh

Cá Koi mini giải pháp khi bạn không có sân vườn

Bài trước
Kinh nghiệm nuôi cá Koi khỏe mạnh
Bài sau
Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed