Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe

Chuyên Mục: Cá cảnh

Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe. Nhắc đến Cá Cánh Dơi có lẽ anh em cũng phần nào hình dung được vẻ ngoài của loài cá này. Vây lưng và vây bụng của cá Cánh Dơi có hình dáng giống như những chúng dơi đang dang cánh bay. Anh em đã biết đến loài cá Cánh Dơi độc đáo này chưa? Hiện nay, một số anh em đang nuôi loài cá này và trang trí như một bể cá biển cực kỳ độc đáo mà không kém phần thu hút. Cacanhmini.com giới thiệu với anh em cá Cánh Dơi và cách nuôi loài cá độc đáo này.

ca-canh-doi-1
Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe

Xuất xứ và đặc điểm của cá Cánh Dơi

Nguồn gốc xuất xứ của cá Cánh Dơi

Nơi đầu tiên tìm thấy loài cá Cánh dơi độc đáo này là ở ngoài khơi ven biển châu Phi. Tên tiếng Anh của loài cá này là Mono Sebae hay Monodactylus sebae. Ở Việt Nam, người ta quen gọi chúng là cá Cánh Dơi, cá Dơi hoặc cá Chim Đen.

Đặc điểm của cá Cánh Dơi

Cá Cánh Dơi có thân hình đĩa. Phần đầu có hình tam giác cùng với miệng nhỏ xinh xắn và cặp mắt tròn. Phần thân được tô điểm thêm các sọc màu đen, viền màu vàng bao quanh vây, trông rất rực rỡ. Bên cạnh đó, một số em cá Dơi hay cá Chim Đen, chúng ta còn có thể bắt gặp chúng có những màu sắc khác. Chẳng hạn như cá cánh dơi vàng, cá cánh dơi màu bạc ánh kim lấp lánh…

ca-canh-doi-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Cánh Dơi

Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Cánh Dơi

Mặc dù là cá nước mặn nhưng cá Chim Đen, cá Cánh Dơi vẫn có khả năng sống trong nước lợ. Anh em có thể chọn loại muối biển hạt to để cho thêm vào hồ tạo môi trường nước lợ.

Cá Chim Đen cần bể cá lớn với đá sống, đá ngầm hoặc san hô. Vì thế, chủ nuôi nên tạo thêm thêm tiểu cảnh hoặc trang trí bể với cây thủy sinh để làm chỗ ẩn náu cho cá. Bể cũng phải có độ sâu khá. Phần đáy bể, có thể lót thêm một lớp cát hay đá sỏi giúp cá tránh bị trầy xước.

Để đảm bảo duy trì môi trường nước ở mức tối ưu, anh em cần trang bị hệ thống lọc và sục khí oxy. Ngoài ra, lưu ý các chỉ số như. Nhiệt độ phù hợp nhất ở mức từ 24 – 28 độ C, độ pH 7.0- 8.5, độ cứng nước từ 12 – 30.

Lưu ý một tuần nên thay nước từ 1 đến 2 lần với 2/3 lượng nước trong bể. Giữ lại 1/3 lượng nước cũ trong hồ để cá Canh Dơi không bị sốc nước.

Về tính tình, cá Cánh Dơi khá ôn hòa, thân thiện và luôn làm vừa lòng hàng xóm của mình. Tuy nhiên với những dòng cá hung dữ hay to lớn hơn thì chúng sẽ dễ bị bắt nạt.

ca-canh-doi-3
Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe

Thức ăn phù hợp cho cá Cánh Dơi

Với bản tính dễ ăn, cá Dơi ăn hầu hết những gì chủ nuôi cho chúng. Từ ấu trùng, giáp xác, côn trùng, giun, tảo hay cả thực phẩm khô… Nếu quá lạm dụng thực phẩm dạng viên, lâu dần cá sẽ bị thiếu chất và sinh trưởng chậm. Thực đơn của cá Cánh Dơi, có lẽ anh em cũng cần thay đổi thường xuyên cho chúng. Lưu ý là cần đảm bảo vệ sinh và cho ăn với lượng vừa phải.

Tập tính sinh sản của cá Cánh Dơi

Trong môi trường tự nhiên, cá Cánh Dơi sẽ tìm bạn và bắt đầu kết đôi khi đến thời kỳ sinh sản. Cá Cánh Dơi là loài đẻ trứng. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn chưa có nhiều ghi nhận về cách sinh sản của cá Cánh Dơi trong môi trường nuôi nhốt.

ca-canh-doi-4
Cá Cánh Dơi có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Cánh Dơi có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Cánh Dơi có giá dao động từ 40.000đ/em cho đến 250.000đ/em. Tùy theo kích thước và giá cả của từng cửa hàng cá cảnh.

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn rất nhiều loài cá nước mặn độc đáo khác trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã xem chưa?

Cá Thiên Thần Lửa có khả năng chuyển đổi giới tính

Cẩm nang cách nuôi cá Trạng Nguyên đẹp mau lớn

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Bài trước
Cá Thiên Thần Lửa có khả năng chuyển đổi giới tính
Bài sau
Cách nuôi cá Hà Mỹ Nhân thiên thần xinh đẹp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed