Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh. Cây Cỏ Thìa được đánh giá là một loại cây đẹp trong bể thủy sinh. Hơn nữa, cũng rất được nhiều người yêu thích và trồng ở những vị trí tiền cảnh hoặc trung cảnh. Cây thủy sinh Cỏ Thìa cũng rất dễ trồng, phát triển nhanh, đặc biệt phù hợp với người mới chơi. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh như thế nào nhé.

cay-co-thia-thuy-sinh-1
Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Đặc điểm của cây Cỏ Thìa thủy sinh

Cây Cỏ Thìa thủy sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Mỹ và châu Á. Là cây lá xếp với chiều cao từ 5 đến 15 cm và thường có màu xanh chuối.

cay-co-thia-thuy-sinh-2
Cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều loại cây thủy sinh trải nền rất đẹp, trồng trong vị trí tiền cảnh, trung cảnh. Thế nhưng, cây Cỏ Thìa vẫn là một trong những lựa chọn sáng giá để tạo nên một thảm xanh tuyệt đẹp trong các bể thủy sinh.

Cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Do cây Cỏ Thìa thủy sinh có thân hình cân đối và vừa phải nên bạn có thể trồng trong bể kích thước nhỏ hay lớn đều được. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây này là từ 18 đến 28 độ C.

cay-co-thia-thuy-sinh-3
Cây Cỏ Thìa thủy sinh.

Đặc biệt rất phù hợp để trồng trong các hồ có dinh dưỡng nhiều. Bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 để giúp cây Cỏ Thìa ra lá xanh mướt và bung xòe đẹp hơn.

Đây là loại cây thủy sinh ưa ánh sáng. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ nước quá nóng có thể làm cho cây sẽ kiệt sức nhanh chóng hoặc tăng trưởng kém. Bón phân vi chất dinh dưỡng sẽ thúc đẩy cây lớn nhanh và mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate vì làm ảnh hưởng đến cây ra màu đen hoặc màu nâu.

cay-co-thia-thuy-sinh-4
Cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Nguyên nhân nào mà mọi người yêu thích cây Cỏ Thìa và trồng nhiều trong bể thủy sinh đến vậy? Cacanhmini.com chia sẻ với anh em ưu điểm lớn nhất ở cây thủy sinh Cỏ Thìa là cực kỳ dễ trồng cho những người mới chơi. Cỏ Thìa cũng không giống như một số cây tiền cảnh khác hay cần những điều kiện khắt khe. Chúng cũng dễ dàng trải thảm xanh tốt hơn so với các loại cây thủy sinh khác.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những cây thủy sinh đẹp và độc đáo nhất trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách trồng cây Lan Nước thủy sinh xanh tốt

Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cách trồng cây Rau Má Hương thủy sinh phát triển tốt
Bài sau
Kinh nghiệm cho cá Tam Giác sinh sản

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,