Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

(Cá Cảnh Mini) – Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào. Đây là thắc mắc của phần lớn các anh em đang nuôi cá Cánh Buồm. Anh em lưu ý là cá Cánh Buồm có tập tính rỉa vây các loài cá khác.

Do đó, sẽ không thích hợp để nuôi chung với cá Bảy Màu, cá Vàng cá Ba Đuôi, cá Thần Tiên, cá Betta cá Lia Thia, cá Xiêm, cá Đá, cá Chọi… Tuy nhiên, Cacanhmini.com sẽ gợi ý một số loài cá dưới đây có thể nuôi chung và sống hòa thuận với cá Cánh Buồm.

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

Thông tin cho các anh em về cá Cánh Buồm

Tên khoa học của cá Cánh Buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm.

Cá cánh buồm đực thường có màu sắc nhạt hơn cá cái. Tuy nhiên, cá cánh buồm cái lại có hình dáng đầy đặn hơn.

Cá cánh buồm chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, theo Cacanhmini.com nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé. Chứ đừng nuôi riêng lẻ, em ấy sẽ như một thằng FA vậy.

Cá cánh buồm dạ quang, cá cánh buồm ngũ sắc vẫn sở hữu hình dáng và đặc tính tương tự như cá cánh buồm đời đầu.

Thế nhưng, được cái là em ấy xinh và nổi bật hơn hẳn. Đa dạng màu sắc và cực kỳ xinh đẹp. Nổi nhất là cá cánh buồm xanh, cá cánh buồm vàng, cá cánh buồm tím, cá cánh buồm xanh lá cây…

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào? Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào?

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào?

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào. Đây là thắc mắc của phần lớn các anh em đang nuôi cá Cánh Buồm. Anh em lưu ý là cá Cánh Buồm có tập tính rỉa vây các loài cá khác.

Do đó, sẽ không thích hợp để nuôi chung với cá Bảy Màu, cá Vàng cá Ba Đuôi, cá Thần Tiên, cá Betta cá Lia Thia, cá Xiêm, cá Đá, cá Chọi… Tuy nhiên, Cacanhmini.com sẽ gợi ý một số loài cá dưới đây có thể nuôi chung và sống hòa thuận với cá Cánh Buồm.

Cá Tứ Vân

Cá Tứ Vân hay người ta còn gọi là Cá Xê can, Cá Mè Hổ hay Cá Đòng. Tên khoa học là Puntius tetrazona. Cá Xê can có thân hình nhỏ nhắn, hình ovan, chiều dài từ 4-10cm. Màu sắc thường gặp nhất ở loài cá này là màu vàng nâu, đen hay xanh…

Khi nuôi trong các bể cá cảnh và bể thủy sinh, cá tứ vân trưởng thành chỉ có thể đạt kích thước tối đa 5cm. Khác hẳn với trong môi trường tự nhiên, loài cá Xecan sọc có thể dài tới gấp 2-3 lần.

Cá tứ vân có tập tính sống theo bầy đàn. Do đó, chúng thường ỷ đông bắt nạt các loài cá nhỏ hơn. Anh em có thể xem xét nuôi cá Tứ Vân chung với cá Cánh Buồm.

Xem thêm: Cá tứ vân Xecan vẻ đẹp nổi bật thiên phú

Cá Hồng Cam

Cá Hồng Cam được gọi với nhiều cái tên dễ thương như: cá Mai Quế, cá Râu Hồng, cá Hoa Hồng hay cá Đòng Đong đỏ. Cá Mai Quế hay cá Hồng Cam được nhập nội từ nhiều thập niên trước, có nguồn gốc từ Nam Á ở những vùng biển nhiệt đới.

Thân hình thoi có màu cam rực rỡ cùng với lớp vảy ánh kim. Trước đuôi được tô điểm một chấm đen. Còn phần đuôi cá như những chiếc quạt xòe của các cô tiên múa quạt quyến rũ.

Một số em trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 6 – 7 cm. Vì vậy, theo ca canh mini bạn cần những bể cá có kích thước lớn. Có không gian rộng rãi để chúng thỏa sức bơi lội.

Trong tự nhiên, cá Hồng Cam sống theo bầy. Do đó, bạn nên nuôi từ 8 -10 con để khơi gợi tập tính sống bầy đàn của chúng. Cá Mai Quế có thể chung sống được với cá Cánh Buồm và các hàng xóm khác nên cũng khá được ưa chuộng.

Xem thêm: Cách nuôi cá Hồng Cam lấp lánh ánh kim

Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Tử Kỳ còn được đặt cái tên rất dễ thương là cá Hồng Nhung. Cá Hồng Tử Kỳ có nguồn gốc từ Nam Mỹ được nhập nội về từ những năm 80.

Cá có thân hình oval màu hồng tươi sáng lấp lánh. Trên lưng có một chấm đen, vây của chúng như người vũ công đang trình diễn trong điệu múa La Tinh.

Cá Hồng Nhung thích sống theo bầy đàn nhưng tính rất ôn hòa, nhanh nhẹn, yêu hòa bình. Do đó, ca canh mini gợi ý rằng chúng có thể đồng hành cùng các loại khác như cá Cánh Buồm, cá Hồng Cam, cá Tứ Vân… Loài này cũng có đặc điểm là tuổi thọ cao, dễ chăm sóc.

Xem thêm: Cách nuôi cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ

Cá Chuột Cá Chuột

Cá Chuột

Cá chuột được tìm đến lần đầu tiên tại những nhánh sông ở vùng Trung và Nam Mỹ. Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả.

Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Hiện nay, cá chuột có nhiều loại với màu sắc khá độc đáo, ấn tượng và mang vẻ đặc sắc riêng. Chẳng hạn như cá chuột Mỹ, cá chuột Thái, cá chuột sọc, cá chuột trắng, cá chuột cafe, cá chuột Panda, cá chuột gấm… Anh em tha hồ lựa chọn.

Nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy.

Kinh nghiệm từ Cacanhmini.com là trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

Xem thêm: Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá Tỳ Bà

Vốn có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ, cá Tỳ Bà là loài cá nước ngọt. Sống chủ yếu dưới tận đáy ở những khu vực nước ngọt hoặc nước lợ.

Cá tỳ bà được nhập vào Việt Nam từ thập niên 80 qua con đường kinh doanh cá cảnh. Và giống cá này được sản xuất trong nước từ những thập niên 90.

Khi được nuôi trong cá bể cá cảnh, cá Tỳ Bà sẽ có kích thước và trọng lượng khiêm tốn hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, khi ở trong môi trường tự nhiên, chúng có thể phát triển chiều dài lên đến 70cm, trọng lượng đến vài kilogram. Về tuổi thọ, loài cá này có thể sống đến 10 cho đến 15 năm.

Hiện nay, có các loài cá Tỳ Bà rất được các anh em ưa chuộng. Nổi bật như cá Tỳ Bà Bướm hay còn gọi là cá Tỳ Bà Sao, cá Tỳ Bà Beo…

Xem thêm: Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Tác giả: A.Khoa – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh phổ biển được ưa chuộng nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh

Cách nuôi cá cánh buồm dạ quang vừa đẹp vừa khỏe

Điểm danh 5 loại cá cảnh bơi theo đàn cực sinh động

Tổng hợp các loại cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Gợi ý những loại cá cảnh màu vàng rực rỡ nhất

Chuyên Mục: Hỏi Đáp
Bài trước
Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh
Bài sau
Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp