Cách nuôi cá cảnh

Các loại thức ăn cho cá betta

(Cá Cảnh Mini) – Các loại thức ăn cho cá betta. Trong quá trình nuôi cá betta, anh em đừng quên cung cấp đa dạng các loại thức ăn cho cá betta. Nguồn thức ăn phong phú sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chú cá yêu quý. Sau đây, Cacanhmini sẽ gợi ý cho các anh em một số loại thức ăn cho cá betta. Đây là nguồn dinh dưỡng và món ăn khoái khẩu của tụi này.

Cá betta

Các loại thức ăn cho cá betta

Thức ăn tươi sống 

Món khoái khẩu nhất của cá betta và kể cả những loại cá cảnh khác chính là thức ăn tươi sống. Chẳng hạn như trùn chỉ, lăng quăng, giun, các loại cá nhỏ… Đây là nguồn thức ăn cần thiết và rất giàu protein cho chú cá betta của anh em. Ngoài ra, ấu trùng tôm cũng là thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cá betta, ít bị lây khuẩn…

Anh em lưu ý là không nên cho cá ăn nhiều quá nhé. Vì khi cho cá ăn quá nhiều, cá có thể bị bệnh hoặc chết. Và nên đổi món mỗi tuần một lần để đa dạng nguồn thức ăn dinh dưỡng cho cá betta.

Các loại thức ăn cho cá betta

Thức ăn đông lạnh

Một lựa chọn khác cũng được các anh em ưa chuộng khi khá bận rộn và không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Đó là các loại thức ăn đông lạnh, thay thế cho các loại thức ăn tươi sống. Anh em có thể chuẩn bị trước giun, sâu, động vật giáp sát… Hãy cắt nhỏ chúng rồi dự trữ trong ngăn đông của tủ lạnh.

Lưu ý trước khi cho cá ăn, anh em nên rã đông một ít rồi tán nhỏ thả vào cho cá betta. Điểm trừ của loại này là không nên dự trữ quá lâu. Vì có thể chúng sẽ sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại cho cá betta.

Thức ăn dạng khô và viên

Ngoài hai loại thức ăn trên, anh em cũng có thể tham khảo thêm những loại thức ăn dạng khô và viên được đóng gói sẵn. Loại này khá tiện lợi và không mất nhiều thời gian cho các anh em chủ nuôi. Đồng thời, loại này cũng có kha khá chất dinh dưỡng đảm bảo cho cá betta.

Điểm trừ là loại này lại không phải là món ăn ưa thích của chúng. Lâu lâu một vài chú sẽ bỏ ăn hoặc chán ăn. Anh em cứ thử thay đổi sang thức ăn tươi sống là chúng lại sung ngay thôi :))

Ngoài ra, dù có bận đến đâu, anh em chủ nuôi cũng nên cho cá ăn trùn chỉ hay lăng quăng tuần/lần nhé. Để đảm bảo sự phát triển của cá, và cho cá luôn khỏe đẹp theo ý anh em thôi mà :))

Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Tham khảo thêm kinh nghiệm nuôi cá betta:

Dấu hiệu nhận biết cá betta bị bệnh

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Kinh nghiệm điều trị chấn thương sau khi chọi cá betta

Nuôi cá betta chung với cá nào?

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , ,