Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết

(Cá Cảnh Mini) – Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết. Trong những ngày đầu mới mua về, cá lóc cảnh có thể bỏ ăn.

Lý do là vì cá lóc cảnh có thể sẽ bị căng thẳng do có sự thay đổi về môi trường. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài.

Chúng có thể ăn được bình thường vào vài ngày sau đó. Cacanhmini.com tổng hợp các loại thức ăn cho cá lóc cảnh. Những anh em nào đang chơi cá lóc cảnh thì cần nên biết.

Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết

Thông tin cho anh em về cá lóc cảnh

Cá lóc bản chất là loài cá hung dữ. Trong tự nhiên, cá lóc thường sống ở khu vực ao hồ, sông, suối, đầm hay những môi trường nước lợ, nước đục. Hiện nay, cá lóc đang là một trong những loài cá cảnh được dân chơi yêu thích nhất.

Điều làm tôi ấn tượng nhất về cá lóc cảnh là màu sắc và hoa văn thì phải nói là đẹp khỏi chê. Vì thực sự chúng rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều anh em yêu thích.

Có thể kể đến một số loại cá lóc cảnh siêu đẹp như cá lóc cầu vồng, cá lóc hoàng đế, cá lóc đốm da cam, cá lóc bông vàng da rắn.

Hay cá lóc da xạm, cá lóc beo ngọc lam, cá lóc hoa trung quốc, cá lóc bông chấm. Cá lóc mặt trăng xanh galaxy, cá lóc thiên hà xanh galaxy, cá lóc khổng lồ…

Cá lóc cảnh thường hoạt động ở tầng trên vào mùa hè. Vào mùa đông, chúng sẽ hoạt động ở tầng sâu hơn. Nếu được sống trong môi trường phù hợp và thuận lợi, cá lóc cảnh sẽ phát triển tốt và đẻ trứng.

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá lóc cảnh là từ 14 đến 28 độ C. Và độ pH trong khoảng từ 6 đến 8. Đặc biệt, tụi cá lóc cảnh cũng rất thích các loại rong thủy sinh hay cây thủy sinh.

Theo Cacanhmini.com lý do là vì tụi nó có tập tính ẩn mình và hay rình mồi. Anh em có thể trồng thêm hoặc trang trí thêm trong bể để tụi nó thích nghi nhanh chóng.

Kinh nghiệm nuôi cá lóc cảnh Kinh nghiệm nuôi cá lóc cảnh

Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh bạn nên biết

Theo Cacanhmini.com, trong những ngày đầu mới mua về, cá lóc cảnh có thể bỏ ăn. Lý do là vì cá lóc cảnh có thể sẽ bị căng thẳng do có sự thay đổi về môi trường.

Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài. Chúng có thể ăn được bình thường vào vài ngày sau đó.

Các loại thức ăn thích hợp nhất cho cá lóc cảnh là tép, cá con, giun đất hay các loại thức ăn đông lạnh.

Lưu ý là đối với những em cá lóc còn nhỏ hoặc chưa trưởng thành, bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp với kích thước của chúng.

Có thể tham khảo dùng các loại thức ăn như trùn chỉ, bo bo và artemia.

Khi cá lóc cảnh lớn hơn một chút, anh em có thể xem xét đến việc cho ăn từ 3 đến 4 lần/tuần. Nhằm hạn chế bớt chất thải từ cá và tránh làm ô nhiễm nước trong hồ.

Tác giả: AnAn – Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá lóc cảnh, cá lóc kiểng siêu hay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cách nuôi cá lóc cảnh mà nhà giàu Việt đang săn lùng

Cá Nóc Da Beo ăn ốc gây hại cho hồ thủy sinh

Cá Sam bị bệnh nguyên nhân và cách chữa trị

Cá Cửu Sừng nuôi chung với cá gì

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Kỹ thuật nuôi tép cảnh sinh sản đẻ nhiều
Bài sau
Tuổi thọ của cá Koi và cách kéo dài tuổi thọ