Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp. Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài thực sự là loài cá chuột rất đặc biệt và mang vẻ đẹp riêng. Chúng có phần đuôi hoặc vây dài hơn hẳn so với các em cá Chuột Cafe thông thường. Nhiều anh em cực kỳ yêu thích loài cá chuột này. Săn lùng các em ấy và nuôi hẳn vài em trong bể thủy sinh. Loài cá này cũng có tác dụng dọn bể tầng đáy, dọn dẹp tảo, rêu có hại và thức ăn dư thừa ở đáy bể… Cùng Cacanhmini.com khám phá loài Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài xinh đẹp này.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-1
Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp

Đặc điểm của cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài

Cá chuột cafe có tên tiếng Anh là Bronze Corydoras Catfish, tên khoa học là Corydoras Aeneus. Kích thước trung bình 5cm, xuất xứ từ Amazon, khu vực Nam Mỹ. Đặc điểm dễ phân biệt nhất của chúng so với các loài cá chuột khác là dải màu vàng nâu đậm giống như màu cà phê. Do đó chúng mới được gọi là cá chuột cafe.

Tuy nhiên, ở cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài thì chúng có phần đuôi hoặc vây dài hơn hẳn so với các em cá Chuột Cafe thông thường.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-2
Đặc điểm của cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài.

Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Thông thường, những chú cá đực thường nhỏ và có hình dáng mảnh mai. Còn các cô nàng cá cái thì thường lớn và hình dáng khá tròn trĩnh. Ngoài ra, cá chuột cafe cái có vây lưng và vây ngực dài hơn so với cá đực.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-3
Dọn bể rất siêng năng và cũng rất đẹp nữa.

Cách nuôi cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài dọn bể

Nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, các em cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-4
Em này rất được các bạn trẻ ưa chuộng.

Các em cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài rất dễ nuôi. Và cực kỳ phù hợp khi nuôi trong bể thủy sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bể có chiều dài khoảng 60 đến 80 cm, thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

Do cá chuột cũng rấ thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, theo ca canh mini chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột. Một số anh em kỹ lưỡng còn rải thêm một ít cát mịn để bảo vệ cá chuột khỏi bị tróc vẩy hay trầy da.

ca-chuot-cafe-duoi-dai-5
Thức ăn cho cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài

Thức ăn cho cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài

Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên được bán tại các cửa hàng cá cảnh. Lời khuyên từ ca canh mini là bạn có thể kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ, hay côn trùn, trùn chỉ hay giáp xác…

Nếu anh em chủ nuôi không có nhiều thời gian thì, cũng có thể để tụi nó ăn các loại rêu, tảo có hại. Và kể cả thức ăn thừa của các loài cá khác trong bể thủy sinh.

ca-chuot-cafe-vay-dai-6
Cá Chuột Cafe Vây Dài.

Kinh nghiệm nuôi cá Chuột Cafe cá dọn bể siêu đẹp

Cá chuột cafe thường có bản tính khá ôn hòa, thường sống theo nhóm từ 5 đến 6 em. Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là bạn cũng có thể nuôi cá chuột chung với các loài cá nhỏ khác. Lưu ý không nuôi cùng với các loại cá dữ có bản tính hung hăng nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại cá dọn bể đẹp lung linh và lại rất siêng năng, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Thức ăn cho cá chuột và bệnh thường gặp ở cá chuột

Cá lau kiếng có ăn được không

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp
Bài sau
Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,