Khám phá 9 loài rắn đen trắng: Các loại và nơi chúng sinh sống

(Cacanhmini.com) Thế giới là nơi sinh sống của hàng ngàn loài rắn, mỗi loài có một màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này bao gồm nhiều loài rắn đen và trắng khác nhau.

Đôi khi, rắn chỉ có màu đen và trắng, tạo nên vẻ ngoài đơn sắc thú vị. Tuy nhiên, những con rắn khác cũng có thể ghép chủ đề đen trắng mang tính biểu tượng đó với các màu khác.

Dưới đây, bạn sẽ có thể gặp 24 loài rắn đen và trắng khác nhau. Nhiều loài trong số chúng chỉ có hai màu này, nhưng một số loài cũng có thể có màu sắc hoặc hình thái khác. Sẵn sàng để tìm hiểu thêm? Hãy đi sâu vào!

Bandy-Bandy

Rắn Bandy-bandy có nguồn gốc từ Úc và có sáu loài khác nhau.

Con rắn đen trắng đầu tiên trong danh sách này là bandy-bandy. Nó cũng thường được gọi là rắn vòng. Cả hai tên phổ biến này đều đề cập đến các dải hoặc vòng màu đen và trắng quấn quanh chiều dài cơ thể của con rắn. Có sáu loài rắn bandy-bandy khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ tìm thấy những loài này ở Úc. Ngoài ra, chúng còn có hình dạng sọc đen trắng độc đáo.

Loài Bandy-Bandy

Bandy-bandy phía đông (bún riêu) là loài phổ biến nhất của loài rắn đen trắng này. Tên loài của nó xuất phát từ tiếng Latin bãi bỏ-, có nghĩa là chiếc nhẫn. Chúng được tìm thấy thường xuyên nhất ở các khu vực phía bắc và phía đông của Úc. Tại đây, chúng có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường sống khác nhau. Điều này bao gồm từ rừng ven biển đến đồi cát sa mạc.

Bandy-bandy phía bắc có dải rộng (bún trung gian) ít phổ biến hơn. Dù lớn đến đâu, chúng cũng chỉ có ít hơn 75 vòng đen trắng. Chúng có thể được tìm thấy trong rừng bạch đàn. Nó có liên quan chặt chẽ với bandy-bandy phía bắc (Vermicella multifasciata). Những con rắn đen và trắng này sống ở cùng một khu vực ở Australia. Chúng được phân biệt rõ nhất bởi số lượng ban nhạc của chúng, với ban nhạc phía bắc có hơn 75 ban nhạc.

Thứ tư là bandy-bandy Pilbara (bún ốc). Loài rắn sọc vằn này chỉ có nguồn gốc ở vùng Pilbara của Úc. Do đó, nó phát triển mạnh trong nhiều môi trường sống đa dạng do hệ sinh thái Tây Úc cung cấp. Giống như bandy Pilbara, bandy giống con sâu (bún riêu) chỉ được tìm thấy ở các địa điểm cụ thể ở Úc: một ở miền trung và một ở khu vực phía nam.

Cuối cùng, ban nhạc Weipa bandy (bún rau muống) là loài rắn đen trắng mới nhất trong chi rắn cạp nia được phát hiện. Nó được tìm thấy vào năm 2018. Tuy nhiên, nó chỉ sống ở vùng Weipa của Úc.

Rắn Chuông Đuôi Đen

Rắn chuông đuôi đen là một loài rắn độc được tìm thấy ở miền Trung Mexico, Texas và Arizona.

Rắn chuông đuôi đen (nhum Crotalus) là một loài rắn độc được tìm thấy ở Bắc Mỹ, cụ thể là ở Mexico và Hoa Kỳ. Chúng được tìm thấy ở tây nam Hoa Kỳ, Texas và Arizona, và miền Trung Mexico. Có bốn loài, mỗi loài có một số biến thể về màu sắc khiến chúng được coi là một trong nhiều loài rắn đen và trắng.

Những con rắn này có kích thước trung bình khi trưởng thành, với chiều dài lên tới 42 inch. Một số cá thể có thể có các màu khác ngoài đen và trắng, chẳng hạn như nâu và xanh ô liu. Ngoài ra, chúng được biết là có một loại mặt nạ hình thành bởi một mảng đen trên mặt.

Rắn Biển Suzhen

Nó được đặt tên từ Bai Su Zhen, nữ thần rắn của Trung Quốc trong “Truyền thuyết về con rắn trắng”.

Eo biển Suzhen (Bungarus suzhenae) là một loài mới được xác định. Thành viên mới này của danh sách rắn đen và trắng được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 2021. Nó được đặt tên theo Bai Su Zhen, nữ thần rắn của Trung Quốc trong “Truyền thuyết về Bạch Xà”. Nó được tìm thấy ở tây nam Trung Quốc và miền bắc Myanma.

Mặc dù loài eo biển này không được xác định chính thức cho đến năm 2021, nhưng nó đã có một lịch sử lâu dài. Năm 2001, nhà bò sát học Joseph B. Slowinski đã bị cắn bởi thứ được cho là một con eo biển có dải màu đen và trắng. Sau đó, anh ta qua khỏi những vết thương này, dẫn đến nhiều nghiên cứu khác nhau về loài rắn đã cắn anh ta. Kết quả từ những nghiên cứu này cho thấy một loài hoàn toàn khác với eo biển sọc đen trắng: eo biển Suzhen.

Kraits được biết đến là một loài nguy hiểm và nhiều loài có thể được xác định thông qua màu đen trắng của chúng. Eo biển Suzhen có bụng màu trắng và những vệt đen lớn trên lưng hoặc bên hông. Những mảng màu đen này có xu hướng chồng lên nhau hoặc chạm vào nhau, làm xuất hiện một mặt lưng đen đặc.

Tây Massasauga

Massasaugas phương Tây là những con rắn đen và trắng sinh sống ở các khu vực ở Hoa Kỳ và Mexico.

Massasauga phía tây (Sistrurus tergeminus) là một trong nhiều loài rắn đen và trắng có nọc độc. Giống như rắn chuông đuôi đen, nó được tìm thấy ở Hoa Kỳ và Mexico. Tuy nhiên, nó không phải là một loại rắn đuôi chuông, mặc dù cả hai đều được coi là rắn lục.

Massasaugas phương Tây có thể dài từ 14 đến 36 inch khi trưởng thành. Có hai loài khác nhau dựa trên vị trí của chúng. S. t. đầu mốihay đồng bằng massasauga, được tìm thấy ở Great Plains. S. t. edwardsii, hay massasauga sa mạc, được tìm thấy ở các vùng sa mạc của các bang phía tây nam Hoa Kỳ và miền bắc Mexico. Ở một số cá thể, các đốm đen của chúng có thể có màu nâu sẫm hoặc xám thay vào đó.

Kingsnake Thông Thường

Kingsnake đã trở thành loài rắn đen và trắng yêu thích của những người đam mê rắn.

Rắn vua thông thường (Lampropeltis getula) đi theo nhiều tên. Một số tên phổ biến này bao gồm các vị vua phương đông, các vị vua của Carolina và các vị vua chuỗi. Nó được biết đến với vẻ ngoài đen trắng, cũng như cá tính của nó. Cả hai đặc điểm này đã khiến loài này trở thành loài yêu thích của những người đam mê rắn cũng như những người nuôi thú cưng.

Có chín phân loài khác nhau của các vị vua phổ biến hiện được xác định. Những loài này nằm rải rác khắp miền đông nam Hoa Kỳ. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm các loài rắn khác, đặc biệt là rắn độc như rắn hổ mang và rắn san hô. Nó miễn nhiễm với nọc độc, mặc dù nó đã điều chỉnh các phương pháp tránh vết cắn của rắn độc khi săn mồi.

Rắn Sói Của Butler

Con rắn sói của Quản gia (Lycodon quản gia) là một loài rắn bản địa của Thái Lan và Malaysia. Loài này được đặt theo tên của Arthur Lennox Butler, một nhà động vật học người Anh gốc Karachi. Nó được tìm thấy trong một môi trường sống được gọi là rừng trên núi, có thể dễ dàng đạt đến độ cao gần một dặm so với mực nước biển. Các khu rừng trên núi được biết đến với sự đa dạng sinh học phong phú, độc đáo, với các hệ sinh thái có khả năng hỗ trợ các loài khác trên khắp thế giới không thể.

Dải màu đen và trắng, cộng với vị trí của nó, có thể gây khó khăn cho việc phân biệt rắn sói của Butler với các loài rắn cạp nia. Đây là một sự khác biệt quan trọng cần thực hiện, vì rắn cạp nia là loài rắn có nọc độc cao.

Rắn Thông Thường

Một con rắn thông minh hơn có thể có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu đen và trắng.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một con rắn thông thường (Thamnophis sirtalis), có thể bạn đang thắc mắc làm thế nào mà nó lại có tên trong danh sách rắn đen và trắng. Điều này là do chúng có thể có nhiều hình thái hoặc màu sắc khác nhau. Mặc dù có một hình thái đen trắng của rắn thông minh hơn, một số hình thái không có một trong hai màu này!

Rắn Garter là loài rắn gầy, mặc dù chúng có thể dài tới khoảng 4 feet. Chúng tạo ra nọc độc nhẹ. Nó có thể hiệu quả khi săn con mồi của chúng, chẳng hạn như động vật lưỡng cư nhỏ, nhưng nó không gây ra tình trạng khẩn cấp về mặt y tế cho con người.

Rắn Roi Sọc

Loài rắn đen trắng này được gọi là rắn roi sọc và có thể được tìm thấy ở Hoa Kỳ và Mexico.

Rắn roi sọc (Masticophis taeniatus) là một loài không có nọc độc được biết đến với mặt lưng màu đen và sọc dọc màu trắng. Tuy nhiên, nó cũng có thể có các màu khác, chẳng hạn như màu nâu hoặc xanh ô liu. Nó có nguồn gốc từ khu vực phía tây của Hoa Kỳ và vùng cực bắc của Mexico. Tuy nhiên, nó có thể được tìm thấy ở tận phía nam như Michoacán.

Có hai phân loài khác nhau của rắn roi sọc: Masticophis taeniatus girardi Và Masticophis taeniatus taeniatus. m. t. Taeniatus được gọi là rắn roi sa mạc do môi trường của nó. m. t. girardi được đặt theo tên của Charles Frédéric Girard, một nhà bò sát học người Pháp.

Rắn Sói Lào

rắn sói Lào có màu vàng đen đặc trưng; tuy nhiên, phần bụng của rắn cũng có màu trắng.

Rắn sói Lào (Lycodon laoensis) là một ví dụ về rắn đen trắng cũng có các màu khác. Loài rắn này có màu đen và vàng dọc theo mặt lưng hoặc lưng của nó. Tuy nhiên, nó có màu trắng dọc theo mặt bụng, tức là dạ dày của nó. Rắn sói Lào có nguồn gốc từ châu Á và được tìm thấy ở các quốc gia như Lào (đặt tên cho nó), Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và các quốc gia khác.

Do ngoại hình và vị trí của chúng, các loài rắn sói thường bị nhầm với rắn cạp nia. Cả hai đều là rắn đen và trắng, nhưng rắn cạp nia là loài rắn cực độc.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám Phá 11 Loài Hoa Đầu Xuân Tuyệt Vời
Bài sau
Khám Phá 5 Thành Phố Đông Dân Nhất Nam Phi