Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Chuyên Mục: Thủy sinh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

(Cá Cảnh Mini) – Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam. Cây Diệp Tài Hồng cũng có nhiều loại và khá đa dạng. Được biết đến nhiều nhất là cây thủy sinh Diệp Tài Hồng Lá Cam. Cây Diệp Tài Hồng Lá Cam phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 24 đến 26 độ C. Độ pH thích hợp từ 5.5 đến 7.5.

Bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với bạn cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam. Hãy cùng theo dõi nhé.

diep-tai-hong-la-cam-2
Cách trồng và chăm sóc cây.

Đặc điểm cây thủy sinh Diệp Tài Hồng Lá Cam

Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng Lá Cam có tên khoa học là Ludwigia repens. Thường có độ cao khoảng 20 đến 40 cm. Xuất xứ của loài cây này là từ vùng Bắc và Trung Mỹ. Sau đó được nhập vào các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Cây Diệp Tài Hồng cũng có nhiều loại và khá đa dạng. Được biết đến nhiều nhất là cây thủy sinh Diệp Tài Hồng Lá Cam, Diệp Tài Hồng Lá Táo, Diệp Tài Hồng Lá Đỏ… Cây Diệp Tài Hồng Lá Đỏ còn được gọi với tên khác là Tân Đế Diệp Tài Hồng. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Cây Diệp Tài Hồng Lá Cam thích hợp với nhiệt độ từ 19 đến 28 độ C. Phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 24 đến 26 độ C. Độ pH thích hợp từ 5.5 đến 7.5. Ánh sáng ở mức độ trung bình. Ngoài ra, cần bổ sung chất dinh dưỡng và CO2 đế cây hấp thụ…

Theo Cá Cảnh Mini, cần lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam. Là sử dụng nguồn nước trong, không quá bẩn để cây không bị ngộ độc. Thường xuyên cắt tỉa các cành và lá già…

diep-tai-hong-la-cam-1
Cung cấp thêm dinh dưỡng để cây nhanh phát triển thành cây mới.

Cách nhân giống cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Để nhân giống cây Diệp Tài Hồng Lá Cam, bạn có thể dùng cách cắt cắm. Cắt một cành của cây rồi trồng sang hồ thủy sinh khác. Ngoài ra cũng có thể tách cả phần rễ cây cắm vào hồ khác. Đồng thời cung cấp thêm dinh dưỡng để cây nhanh phát triển thành cây mới.

Trường hợp bạn chiết cành từ chậu đất và trồng trong môi trường thủy sinh. Thời gian ban đầu cây sẽ thích nghi khá chậm do thay đổi môi trường sống.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng các loại cây thủy sinh siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Top 5 Bèo Thủy Sinh tốt nhất cho cá cảnh

Những lỗi thường gặp nhất khi chơi hồ thủy sinh

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây Tiêu Thảo Nâu thủy sinh

Bài trước
Hướng dẫn nuôi cá Sóc Đầu Đỏ Platinum biến thể đẹp
Bài sau
Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .