Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật

Chuyên Mục: Thủy sinh

Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật. Phong cách Hà Lan là phong cách thủy sinh phổ biến và tồn tại lâu đời nhất. Hiện nay vẫn được các anh em ưa chuộng và thiết kế bể thủy sinh theo phong cách này. Mỗi bể thủy sinh phong cách Hà Lan dường như đều mang đậm tính sáng tạo, nghệ thuật. Và có dấu ấn rất riêng của chủ nhân. Trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn về phong cách thủy sinh Hà Lan đầy nghệ thuật.

be-ca-phong-cach-ha-lan-1
Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan đầy nghệ thuật

Thiết kế và bố cục theo phong cách Hà Lan

Ở những bể thủy sinh được thiết kế theo phong cách Hà Lan, sẽ có sự cân bằng giữa mật độ thực vật, các loại cây thủy sinh đa dạng màu sắc và chủng loại. Tuy nhiên, vẫn có sự đơn giản và tinh tế trong bể thủy sinh phong cách Hà Lan.

Bố cục thường được phân tầng. Thậm chí được chia lớp rõ ràng. Giúp cho bể đạt được chiều sâu trong việc sử dụng các loại cây trồng.

Bên cạnh đó, mỗi loài cây cũng thường có khu vực riêng. Ngoài ra cũng được giới hạn chiều cao hợp lý. Đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ và thể hiện tính tương phản rõ nét hơn.

be-ca-ha-lan-1
Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật

Số lượng cây thủy sinh theo phong cách Hà Lan

Điểm nổi bật của phong cách Hà Lan là số lượng thực vật đa dạng. Và có đến hơn 70% diện tích hồ sẽ sử dụng để trồng nhiều loại cây thủy sinh khác nhau.

Bạn cần lưu ý là bể thủy sinh Hà Lan thường được chia thành 3 phần. Và cần đặt tiêu điểm chính tại vị trí một phần ba hay hai phần ba của bể. Tiêu điểm có thể là một loại cây thủy sinh có màu đỏ, cây thủy sinh to lớn hơn các cây khác. Lũa hay đá cũng được sử dụng để làm tiêu điểm trong bể thủy sinh Hà Lan. Lưu ý không đặt tiêu điểm ở vị trí chính giữa là điểm chết của bể.

be-ca-phong-cach-ha-lan-2
Thiết kế và bố cục theo phong cách Hà Lan

Các loại cây trồng trong bể cá phong cách Hà Lan

Màu sắc của các loại cây trồng, độ tương phản và không gian cũng cần được xem xét khi bạn chơi thủy sinh theo phong cách này. Dưới đây là một số loài cây thủy sinh rất phù hợp để trồng trong những bể cá phong cách Hà Lan.

Hồng ba tiêu và Trầu lùn

Những cây này phát triển chậm và thấp. Ngoài ra, chúng còn giúp tạo ra các con đường có chiều sâu làm điểm nhấn cho tổng thể.

Đại liễu và Đại bảo tháp

Tạo hiệu ứng thị giác táo bạo trong bể của bạn. Là những loài mọc nhanh và có thân lớn, chúng tạo ra sự đa dạng về kích thước cho cái nhìn toàn cảnh.

cay-huyet-tam-lan-1
Cây Huyết Tâm Lan

Tiêu thảo

Loài cây bụi mọc chậm, thường được sử dụng làm tiền cảnh cho bể. Có nhiều màu sắc khác nhau, rất đẹp và phù hợp với điều kiện ánh sáng thấp hoặc cao.

Huyết tâm lan, Hồng liễu, Vảy ốc, Súng xác pháo

Những loại cây lá lớn và đầy màu sắc, thể hiện sự tương phản mạnh mẽ trong bể.

Xem thêm: Các loại cây thủy sinh màu đỏ rực rỡ trong bể

cay-hong-lieu-4
Cây Hồng Liễu

Các loại cá phù hợp với phong cách Hà Lan

Người chơi thường nuôi những loài cá nhỏ, có tập tính bơi theo đàn trong bể phong cách Hà Lan. Cacanhmini.com gợi ý cho bạn các loài cá thường gặp như cá Neon, cá Hồng Đăng, cá Mây Trắng, cá Thần Tiên… Tham khảo thêm Các loài cá cảnh bơi theo đàn cực sinh động tại đây.

Đầy nghệ thuật và sáng tạo

Phong cách thủy sinh Hà Lan dường như mang đậm tính sáng tạo, nghệ thuật và có dấu ấn của chủ nhân hơn hẳn các phong cách thiết kế khác. Người chơi cũng cần có kiến thức và sự hiểu biết về các loại cây thủy sinh để tạo nên một hệ sinh thái cân bằng trong bể. Đem đến một bức tranh sinh động, rất đẹp mắt và đầy nét khác biệt.

Tác giả: H.Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh siêu hay cho người mới, tham khảo ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Cách trồng Tiêu Thảo Lá Muỗng cây thủy sinh siêu đẹp

Cây Súng Xác Pháo súng đỏ thủy sinh trong bể cá

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Bài trước
Cá Lóc Nữ Hoàng đẹp đến cỡ nào
Bài sau
Tổng hợp kiến thức phong thủy cho người mệnh Thủy

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed