Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Chuyên Mục: Thủy sinh

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh. Khám phá ngay những phong cách chơi thủy sinh độc đáo nhất thế giới. Phải nói là đỉnh của đỉnh. Bạn đã biết đến những phong cách chơi thủy sinh ấn tượng này chưa? Ngoài ra hãy chia sẻ phong cách chơi thủy sinh của bạn với Cacanhmini.com qua phần bình luận bên dưới nhé.

Phong cách thủy sinh Hà Lan

be-ca-phong-cach-ha-lan-1
Phong cách thủy sinh Hà Lan

Phong cách thủy sinh Hà Lan sở hữu sự phong phú về màu sắc và cây trồng. Nhìn chung là có phong cách làm vườn của người Hà Lan. Thiết kế và quy hoạch theo từng khóm cụm, từng lớp và từng tầng khá rõ ràng và ấn tượng.

be-ca-phong-cach-ha-lan-2
Bể cá mang phong cách thủy sinh Hà Lan.

Các loại cây thảm, cây bụi thường được trồng ở vị trí tiền cảnh. Còn những cây thủy sinh cao hơn thì được trồng ở vị trí hậu cảnh trong bể thủy sinh. Lưu ý là với bể thủy sinh phong cách Hà Lan, người ta thường không dùng các vật trang trí như đá và lũa…

Phong cách thủy sinh Iwagumi

be-ca-phong-cach-iwagumi-1
Phong cách thủy sinh Iwagumi

Phong cách thủy sinh Iwagumi là một trong những phong cách chơi thủy sinh hấp dẫn và thú vị nhất hiện nay. Phong cách này được ra mắt lần đầu tiên bởi Takashi Amano, người sáng lập trường phái thủy sinh hiện đại. Bể cá phong cách Iwagumi mô phỏng cảnh quan thiên nhiên với sự đơn giản, tinh tế và không gian mở.

be-ca-phong-cach-iwagumi-2
Bể cá phong cách thủy sinh Iwagumi

Nét đặc trưng của phong cách thủy sinh Iwagumi là một loạt các đá sắp xếp theo tỷ lệ vàng hoặc tỷ lệ 1/3. Và thông thường số lượng đá trong bể là số lẻ để bố cục không bị quá cân bằng. Chẳng hạn như trong bể có ít nhất là 3 viên đá. 1 viên đá lớn và ít nhất 2 viên đá phụ. Thậm chí có nhiều đá phụ hơn, tuy nhiên vẫn đảm bảo là số lẻ.

Phong cách thủy sinh Biotope

be-ca-phong-cach-biotope-1
Phong cách thủy sinh Biotope

Phong cách thủy sinh Biotope mô phỏng hoàn hảo môi trường nước hoang sơ, tự nhiên nhất. Bao gồm các thông số về nước, hệ động thực vật và bố cục tự nhiên đơn giản với một vài nhánh lũa, đá hay một vài lá khô…

be-ca-phong-cach-biotope-2
Bể cá phong cách thủy sinh Biotope

Bể cá phong cách thủy sinh Biotope thường có màu sắc ánh vàng. Tạo nên không gian đơn giản, thô sơ nhưng lại cực kỳ độc đáo. Phong cách này cũng rất hữu ích cho một số nhà sinh vật học nghiên cứu về môi trường mà không có điều kiện ngoài thực tế.

Phong cách thủy sinh rừng núi

be-ca-phong-cach-rung-1
Phong cách thủy sinh rừng núi

Phong cách thủy sinh rừng núi đúng như tên gọi của nó. Phong cách này mô phỏng cảnh quan tự nhiên trong một khu rừng. Cách bày trí và sắp xếp tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.

be-ca-phong-cach-rung-2
Bể cá phong cách thủy sinh rừng núi

Trong bể cá phong cách thủy sinh rừng núi cũng sử dụng nhiều thảm thực vật. Để tạo chiều sâu cho bể thủy sinh núi rừng. Những bể cá lớn thường rất ưa chuộng phong cách này. Vì có thể đưa được nhiều chi tiết nhỏ nhất để tác phẩm bể thủy sinh trở nên cuốn hút hơn.

Phong cách thủy sinh tự nhiên

cay-lan-nuoc-3
Phong cách thủy sinh tự nhiên

Phong cách thủy sinh tự nhiên là phong cách chơi thủy sinh phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Phong cách này cũng đạt được nhiều giải thưởng ở các cuộc thi.

be-ca-phong-cach-tu-nhien-2
Bể cá phong cách thủy sinh tự nhiên

Ưu điểm của phong cách này là bạn có thể sáng tạo theo ý muốn. Hoặc cũng có thể mô phỏng lại rất nhiều cảnh quan khác nhau. Chẳng hạn như cảnh đồi núi, thung lũng hay những thảm cao nguyên xanh mát…

Phong cách thủy sinh Walstad

Phong cách thủy sinh Walstad

Phong cách thủy sinh Walstad sở hữu nét hấp dẫn, đặc sắc riêng. Và thường không theo quy luật hay bố cục nhất định nào. Người chơi tái tạo cảnh quan tự nhiên và không gian chân thật nhất. Bằng cách trồng các loài thực vật, cây thủy sinh một cách ngẫu nhiên và để chúng sinh trưởng tự nhiên nhất.

Bể cá phong cách thủy sinh Walstad

Ưu điểm của phong cách chơi thủy sinh Walstad là không cần sử dụng vật liệu đắt đỏ. Các loại cây thủy sinh, thực vật không cần chăm sóc nhiều, ít phải bảo trì, thay nước. Có thể sử dụng cả các bể giá rẻ và đất tự nhiên…

Phong cách thủy sinh độc đáo của bạn

Từ những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh mà Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn trên đây. Hãy khám phá phong cách chơi thủy sinh độc đáo, đầy khác biệt và chỉ của riêng bạn. Đồng thời, hãy chia sẻ phong cách của bạn với Blog Cá Cảnh Mini qua phần bình luận bên dưới nhé. Các anh em khác cũng rất mong chờ để chiêm ngưỡng bể thủy sinh mang phong cách cá tính của bạn.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Lũa thuỷ sinh là gì các loại lũa thủy sinh

Tổng hợp những máy lọc tốt nhất cho bể cá cảnh

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Bài trước
Xem tướng đàn ông phụ nữ có khuôn mặt hình kim cương
Bài sau
Đừng biến sao biển thành công cụ sống ảo

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed