Thủy sinh

Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương. Cây thủy sinh Hoàng Thái Dương có tán cây xòe rộng thành từng chùm, trông giống như những bông hoa, cực kỳ nổi bật trong bể thủy sinh. Cây cũng có tốc độ phát triển nhanh, dễ thích nghi nên rất được ưa chuộng trồng ở vị trí hậu cảnh trong các bể thủy sinh.

Bài viết này Cacanhmini.com chia sẻ với bạn kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương. Nếu bạn cũng có kinh nghiệm trồng loài cây thủy sinh này, hãy chia sẻ với Cá Cảnh Mini qua phần bình luận bên dưới nhé.

cay-hoang-thai-duong-1
Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Đặc điểm cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Cây thủy sinh Hoàng thái dương có tên khoa học là Ludwigia inclinata var verticillata ”Araguaia”. Cây có hình dạng mọc thẳng, thường được tìm thấy ở các vùng châu Mỹ và châu Á. Đặc biệt rất dễ trồng, vẻ ngoài cũng rất đẹp nên thường được trồng nhiều trong các bể thủy sinh.

Cây Hoàng Thái Dương có lá hình bầu dục, hình thoi và hoa có màu trắng. Đây là loài cây thủy sinh có tốc độ phát triển khá cao và hấp thụ dinh dưỡng tốt. Nên sẽ là ứng viên tuyệt vời cho các bể thủy sinh dư dưỡng. Bài viết thuộc bản quyền Cacanhmini.com. Vui lòng trích dẫn nguồn Cacanhmini.com khi đăng tải lại bài viết. Truy cập Cacanhmini.com xem thêm nhiều loài cá cảnh hot nhất thị trường.

Cách cắt cắm và nhân giống cây Hoàng Thái Dương

Cây thủy sinh Hoàng Thái Dương thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Cây thích hợp trồng ở vị trí hậu cảnh trong bể thủy sinh.

Ngoài ra, Cá Cảnh Mini chia sẻ với bạn rằng. Nếu bạn bổ sung thêm CO2, cây Hoàng Thái Dương sẽ cho ra lá đỏ xanh và vàng. Đặc biệt chúng cũng bung xòe rất đẹp trông giống như một bông hoa cúc.

Do cây thủy sinh Hoàng Thái Dương là loài cây cắt cắm. Nên bạn chỉ cần cắt một đoạn thân cây kèm lá và cắm xuống đất nền thì có thể tạo thành cây mới.

cay-hoang-thai-duong-2
Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Lưu ý khi trồng cây thủy sinh Hoàng Thái Dương

Trong quá trình trồng cây nếu nhiệt độ quá nóng hoặc không có đủ ánh sáng. Cây có thể tăng trưởng chậm hoặc kiệt sức. Phân bón vi chất dinh dưỡng có thể giúp cây phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hơn. Tương tự, CO2 cũng không bắt buộc nhưng nếu được bổ sung thêm, cây Hoàng Thái Dương sẽ tăng trưởng tốt hơn.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng các loại cây thủy sinh siêu đẹp, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cách trồng và chăm sóc cây Diệp Tài Hồng Lá Cam

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Công dụng của đá nham thạch trong bể cá cảnh

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,

Clip động vật vui

Menu