Thủy sinh

Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể. Cây thủy sinh Láng xoắn có tên khoa học là Crinum calamistratum. Đây là loài cây thủy sinh đến từ Trung Phi. Với cấu trúc độc đáo cùng những chiếc lá thanh mảnh và uốn lượn, cây thủy sinh Láng xoắn có một sức hấp dẫn khó cưỡng với các anh em chơi thủy sinh. Bạn đã biết đến cây thủy sinh này chưa? Cacanhmini.com giới thiệu một số đặc điểm của cây thủy sinh Láng xoắn. Và chia sẻ cách trồng cây Láng xoắn sống khỏe trong bể thủy sinh cho các anh em.

cay-lang-xoan-1
Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Đặc điểm của cây thủy sinh Láng xoắn

Cây thủy sinh Láng xoắn có tên khoa học là Crinum calamistratum. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Phi. Hình dáng dài và thanh mảnh. Lá có màu xanh đậm, nhăn nheo, khá xoăn và uốn lượn.

Điểm độc đáo nhất ở cây thủy sinh Láng xoắn là có hoa rất đẹp. Được đánh giá là hoa đẹp nhất trong tất cả các loài cây thủy sinh.

Cây thủy sinh Láng xoắn có thể sống trong nước lợ nhẹ. Và cũng có thể tồn tại trong cả môi trường nước cứng và mềm. Trong bể thủy sinh, bạn có thể trồng một vài cây Láng xoắn đơn lẻ để tạo khác biệt, tạo điểm nhấn cho bể cá cảnh

cay-lang-xoan-2
Đặc điểm của cây thủy sinh Láng xoắn

Cách trồng cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Cây Láng xoắn đòi hỏi cao về ánh sáng và việc bổ sung CO2 sẽ cực kỳ có lợi cho cây thủy sinh này. Ban đầu thì lá sẽ mọc lên tại một góc củ, sau đó sẽ nhanh chóng nhăn và xoắn hơn.

Khi lớn và khỏe mạnh, cây Láng xoắn sẽ sinh sản ra các cây con mọc xung quanh củ. Đợi cây con hình thành khoảng 4 lá nhỏ thì chủ nuôi có thể tách cây con cùng với củ con và rễ ra để trồng thành cây mới.

cay-lang-xoan-3
Cây Láng xoắn

Lưu ý là nếu anh em thường xuyên di chuyển cây. Hoặc cây Láng xoắn bị các cây thủy sinh khác trong bể che đi quá nhiều sẽ có thể xảy ra tình trạng rụng lá và rễ cũng yếu ớt đi.

Điều kiện thích hợp để cây Láng xoắn ra hoa đẹp là được cung cấp lượng CO2 đầy đủ, cường độ ánh sáng cao, nước tương đối mềm. Nếu may mắn anh em phát hiện thấy một cuống hoa phát triển từ củ cho đến bề mặt trong vòng vài ngày. Trên cuống này sẽ mọc ra khoảng 2 hoặc 3 hoa lớn. Hoa cũng thường tồn tại được trong khoảng 1 tuần và theo chu kỳ từ 4 đến 6 tuần.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh cho các anh em, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Dấu hiệu cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , ,