Tổng hợp những loại cỏ thủy sinh đẹp được yêu thích nhất. Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh dễ trồng, sức sống tốt. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình. Trong điều kiện ánh sáng cao, lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn. Cacanhmini.com tổng hợp và chia sẻ với các bạn những loại cỏ thủy sinh đẹp được yêu thích và săn lùng nhất hiện nay. Bạn đã trồng những cỏ nào trong bể thủy sinh của mình?

Tổng hợp những loại cỏ thủy sinh đẹp được yêu thích nhất

Cỏ Nhật xanh tươi

Cây Cỏ Nhật có tên khoa học là Blyxa Japonica. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Á, nơi có dòng suối chảy chậm, giàu chất sắt. Ngoài ra chúng cũng xuất hiện tại ao, hồ, đồng lúa…

cay-co-nhat-1
Tổng hợp những loại cỏ thủy sinh đẹp được yêu thích nhất

Mặc dù cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh nhỏ nhưng lại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Chúng thích hợp trồng trong các bể thủy sinh có thể tích nhỏ. Đặc điểm là phần thân dài, lá rậm rạp, rễ cây mọc nhanh. Cây Cỏ Nhật gần như không mọc lan ra. Mà thay vào đó là tạo ra những cành bên và chủ nhân có thể dùng kéo để tách chúng ra.

cay-co-nhat-2
Cỏ Nhật xanh tươi

Cây Cỏ Nhật là cây thủy sinh dễ trồng, sức sống tốt. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về cường độ ánh sáng và CO2 ở mức độ trung bình. Trong điều kiện ánh sáng cao, lá cây Cỏ Nhật có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ. Ngược lại trong môi trường thiếu sáng, cây có thể cao, ốm và lá xanh hơn.

Xem chi tiết: Trồng cây Cỏ Nhật xanh tươi trong bể thủy sinh

Cỏ Ranong trồng hậu cảnh

Cỏ Ranong hay còn gọi là cỏ Narong. Đây là một trong những cây rất phổ biến trong thị trường cây thủy sinh. Đặc biệt dùng trồng hậu cảnh rất đẹp. Cỏ Ranong tên khoa học là Cyperus helferi. Có thể tìm thấy loài cây thủy sinh này trong các vùng nước tù đọng hay vùng nước chảy chậm ở Thái Lan.

co-ranong-1
Cỏ Ranong

Cỏ Ranong là cây thủy sinh thường mọc lá dài và uốn lượn theo dòng nước. Lá mọc vòng, rễ khá nhỏ. Hiện nay, cây cỏ Ranong được rất nhiều các anh em chơi thủy sinh yêu thích và trồng làm hậu cảnh, tạo vẻ sinh động cho bể.

co-ranong-3
Cỏ Ranong trồng hậu cảnh.

Cây thủy sinh cỏ Ranong thích hợp với điều kiện ánh sáng vừa phải, nhiệt độ nước mát. Kinh nghiệm từ ca canh mini là bạn cũng không nhất thiết phải bổ sung CO2 nhưng nếu có sẽ giúp cây Ranong phát triển nhanh hơn.

Xem chi tiết: Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Cây cỏ Lưỡi Rắn còn được nhiều người biết đến với cái tên cây Huệ Nước. Tên khoa học là Lilaeopsis brasiliensis. Được tìm thấy và mô tả lần đầu tiên vào năm 1985. Thường phân bố ở các khu vực Nam Mỹ…

co-luoi-ran-2
Cỏ Lưỡi Rắn

Cỏ Lưỡi Rắn, Huệ Nước là cây thủy sinh dễ trồng. Chiều cao tầm khoảng từ 4 đến 7cm. Hơn nữa, chúng cũng phát triển dày đặc và lan rất nhanh. Thế nên được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng trồng ở vị trí tiền cảnh trong bể thủy sinh.

co-luoi-ran-3
Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Loại cây này có thể thích nghi với môi trường nhiễm mặn. Do đó, có thể sống được trong nhiều môi trường như dưới ao hồ, bể cá ngoài trời, bể thủy sinh hay kể cả trong thùng xốp… Tuy nhiên, theo ca canh mini, chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Loại cây thủy sinh này cũng ưa ánh sáng, nhất là cường độ ánh sáng mạnh.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Cỏ Thìa thủy sinh

Cây Cỏ Thìa thủy sinh có tên khoa học là Dwarf Sagittaria. Thường được tìm thấy ở các khu vực châu Mỹ và châu Á. Là cây lá xếp với chiều cao từ 5 đến 15 cm và thường có màu xanh chuối.

cay-co-thia-thuy-sinh-4
Cỏ Thìa thủy sinh

Mặc dù hiện nay, có khá nhiều loại cây thủy sinh trải nền rất đẹp, trồng trong vị trí tiền cảnh, trung cảnh. Thế nhưng, cây Cỏ Thìa vẫn là một trong những lựa chọn sáng giá để tạo nên một thảm xanh tuyệt đẹp trong các bể thủy sinh.

cay-co-thia-thuy-sinh-3
Cỏ Thìa thủy sinh

Do cây Cỏ Thìa thủy sinh có thân hình cân đối và vừa phải nên bạn có thể trồng trong bể kích thước nhỏ hay lớn đều được. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây này là từ 18 đến 28 độ C. Đặc biệt rất phù hợp để trồng trong các hồ có dinh dưỡng nhiều. Bạn cũng có thể bổ sung thêm CO2 để giúp cây Cỏ Thìa ra lá xanh mướt và bung xòe đẹp hơn.

Xem chi tiết: Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loại cây thủy sinh hot nhất trên Blog Cá Cảnh Mini, đừng bỏ lỡ:

Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng

Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất

Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất

Lũa thuỷ sinh là gì các loại lũa thủy sinh

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Bài trước
Gợi ý những cây thủy sinh không cần ánh sáng
Bài sau
Cá lau kiếng có ăn được không

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed