Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai. Những cây thủy sinh đẹp xanh tươi và bắt mắt. Đặc biệt là cực dễ trồng, giá cả phải chăng và vừa túi tiền nữa sẽ luôn được các anh em ưu tiên lựa chọn trồng trong bể thủy sinh. Trong bài viết này, Cacanhmini.com giới thiệu với 500 anh em một loại cây thủy sinh đủ sức đáp ứng được hết những yêu cầu trên. Cùng tìm hiểu xem đó là cây thủy sinh nào nhé.

tran-chau-ngoc-trai-1
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Đặc điểm cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai

Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng Anh là Micranthemum Monte Carlo và New Large Pearl Grass. Nguồn gốc xuất xứ từ Argentina. Cây mọc thấp, chiều cao chỉ khoảng từ 2 đến 3cm. Chúng có thể lan thành từng mảng tầm 3cm, tạo thành thảm xanh rất đẹp và bắt mắt.

Lá cây có màu xanh rì, thân có phân đốt nhỏ. Đây là một trong những cây thủy sinh đẹp và dễ trồng dễ chăm sóc nhất. Người ta cũng thường trồng cây Trân Châu Ngọc Trai ở phía trước của hồ thủy sinh.

tran-chau-ngoc-trai-4
Đặc điểm cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai

Công dụng của cây Trân Châu Ngọc Trai trong bể thủy sinh

Liệt kê một số lợi ích, công dụng của cây Trân Châu Ngọc Trai mà anh em khó lòng bỏ qua khi trồng chúng trong bể thủy sinh của mình.

  • Loại cây này hấp thụ các chất dinh dưỡng như Kali, Nitrat, Sắt… làm hạn chế sự phát triển của rêu tảo.
  • Cây Trân Châu Ngọc Trai có khả năng lọc chất thải của cá, hấp thụ từ lá và đất nền. Nên có vai trò quan trọng trong quá trình giải hấp thụ Cacbon.
  • Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai hấp thụ CO2 từ các loài cá, đồng thời, cung cấp một lượng oxy trong bể cá cảnh.
  • Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện thuận lợi, tạo môi trường lý tưởng cho các loài cá đẻ trứng và sinh sản tốt hơn.
  • Một ưu điểm nữa từ loài cây thủy sinh này. Đó là vẻ ngoài có màu xanh tươi mát, rất cuốn hút và dễ dàng kết hợp với các loài cây thủy sinh khác.
tran-chau-ngoc-trai-2
Kỹ thuật trồng cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai

Kỹ thuật trồng cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai

Trong trường hợp các bạn nào mới chơi và chưa biết trồng cây Trân Châu Ngọc Trai như thế nào. Thì Cacanhmini.com hướng dẫn các bạn cách thực hiện đơn giản như sau. Đầu tiên bạn cần trải đất nền thủy sinh vào trong bể trước. Sau đó, rải đều hạt giống cây Trân Châu Ngọc Trai trên nền đất. Xịt nước giữ ẩm từ 3 đến 4 lần/ngày và thực hiện liên tục trong tuần đầu tiên. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Có thể sau hơn 3 ngày, hạt giống đã có dấu hiệu nảy mầm. Bạn tiếp tục xịt nước giữ ẩm hoặc nhẹ nhàng cho nước vào đến ngang phần đất nền. Tầm khoảng 3 tuần cây Trân Chậu Ngọc Trai sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúng sẽ tạo thành một thảm xanh phủ kín nền. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm nước vào đầy bể thủy sinh. Nhưng lưu ý là thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây mới.

tran-chau-ngoc-trai-3
Cách chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Cách chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai là loài rất dễ trồng và dễ nuôi. Bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố là cây sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Chẳng hạn như cần sử dụng nước trong và sạch. Độ PH từ 5,5 – 7,5 và nhiệt độ từ 20-30 độ C.

Về cường độ ánh sáng. Nếu bị thiếu sáng, cây có xu hướng mọc cao và rất xấu. Ngượ lại, nếu ánh sáng đủ thì Trân Châu Ngọc Trai sẽ bò sát đất và phát triển thành thảm xanh rất đẹp. Bí kíp ở đây là anh em có thể sử dụng đèn Odyssea và Aquazonic với thời gian chiếu sáng trung bình từ 8 đến 12h/ngày.

Nếu trồng Trân Châu Ngọc Trai trong bể thể tích dưới 150 lít thì CO2 hòa tan hoàn toàn trong nước phải từ 1-1,5 g/s. Ở những bể có thể tích hớn ơn 150 lít cần tối thiểu 2g/s đến 3g/s cho những bể trồng nhiều cây thủy sinh. Khi được cung cấp đủ CO2, cây sẽ tạo ra những bọt khí nhỏ và trao đổi qua lại, trông rất thích mắt.

Ngoài ra, lời khuyên từ Cá Cảnh Mini là. Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai đa phần rất khỏe mạnh và sống tốt, ít bị rêu hại tấn công. Đặc biệt không cần tốn quá nhiều công sức chăm sóc của chủ nuôi. Chúng phát triển với tốc độ rất nhanh. Thông thường chỉ cần 3 tuần là bạn đã có ngay một thảm xanh rì và tươi tốt trong bể thủy sinh nhà mình.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại cây thủy sinh siêu đẹp, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây

Cách trồng cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Cách trồng cây thủy sinh Choi lưới khó tính bí ẩn

Những mẫu bể cá đẹp và độc cho anh em sành điệu

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Dấu hiệu cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng
Bài sau
Gọi tên 6 loại cá cảnh phong thủy đem tài lộc vào nhà