Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch

Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch. Làm thế nào để giữ cho nước bể cá luôn sạch và chất lượng nhất? Cacanhmini.com tiết lộ với 500 anh em tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch. Và đảm bảo chất lượng nước ổn định nhất cho các loại cá cảnh. Đừng bỏ lỡ những tuyệt chiêu cực kỳ hữu ích, có 1-0-2 dưới đây.

be-ca-tao-hinh-bang-da-nham-thach-1
Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch

Thay nước định kỳ

Trên nguyên tắc, anh em cần thay nước trong bể cá định kỳ vào mỗi tuần. Nếu anh em sử dụng nước máy thì cách tốt nhất nên để nước bên ngoài trong vòng 2 ngày. Như vậy sẽ làm cho lượng clo trong nước bốc hơi hết. Thêm vào đó cũng làm cho nhiệt độ nước tương đương với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi thay nước, cá cưng của anh em sẽ không gặp phải tình trạng bị sốc nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm pha loãng một ít muối vào bể giúp sát khuẩn cho cá cảnh.

Đảm bảo hệ thống lọc hoạt động tốt

Nếu máy lọc không hoạt động hiệu quả, nước trong bể cá có thể sẽ thường xuyên bị đục. Do đó, bạn cần đảm bảo hệ thống lọc luôn hoạt động tốt và ổn định nhất. Vì thế, cần kiểm tra bộ lọc hàng tuần, hàng tháng, đảm bảo bộ lọc không bị tắc nghẽn hoặc bám đầy cặn bẩn. Khi thay nước trong bể cá, hãy chú ý vệ sinh luôn cả máy lọc. Thậm chí bạn cũng có thể thay máy mới nếu thấy cần thiết.

ho-ca-ranchu-2
Cân nhắc lại nếu có ý định thả thêm cá

Cân nhắc lại nếu có ý định thả thêm cá

Trường hợp chủ nuôi có ý định thả thêm một, một vài em hay thậm chí là nhiều em cá mới vào bể. Trước hết anh em hãy cân nhắc và xem xét lại về kích thước và thể tích của bể cá. Nhất là hệ thống lọc nước đang sử dụng.

Kích thước và thể tích của bể cá hiện tại có đảm bảo được mật độ nuôi cá trong bể? Ngoài ra, cũng phải xem xét đến hệ thống lọc có đủ khả năng xử lý nếu mật độ cá quá đông hay không? Theo Cacanhmini.com, biện pháp khá ổn trong trường hợp này là chủ nuôi cần nâng cấp điều kiện và môi trường sống trước khi thả cá mới vào. Hoặc giảm số lượng cá đang trong bể hiện tại để thêm cá mới vào.

Không cho cá ăn quá nhiều

Mỗi loài cá cảnh sẽ phù hợp với một số loại thức ăn khác nhau. Thế nhưng, bạn chỉ nên cho cá ăn với một lượng vừa đủ và không nên cho cá ăn quá nhiều. Thức ăn dư thừa từ các loài cá cảnh có thể lắng cặn nơi đáy bể. Khiến nguồn nước trong bể bị đục, không trong sạch, không đảm bảo được môi trường phù hợp nhất cho cá khỏe mạnh và phát triển.

lam-sach-kinh-be-ca-3
Lưu ý những phụ kiện trang trí trong bể

Lưu ý những phụ kiện trang trí trong bể

Những phụ kiện, vật trang trí trong bể cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến nước bể cá bị đục. Anh em cần lưu ý rửa sạch tất cả các phụ kiện, vật trang trí trước khi cho chúng vào bên trong bể. Đồng thời, cần kiểm tra xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng. Hãy kiểm tra xem các phụ kiện này có bị chảy hay biến dạng. Hoặc có bị tróc sơn và biến màu hay không…

Loại bỏ rêu tảo

Để giữ cho nước trong bể cá luôn sạch, một điều không thể bỏ qua là chủ nuôi cần loại bỏ các loại rêu tảo gây hại trong bể cá. Các loại rêu, tảo xanh gây hại thường bám vào thành bể, các mặt bể và các phụ kiện trang trí trong bể. Khi thay nước, anh em cũng cần vệ sinh những vật này. Sử dụng chổi mềm cạo nhẹ trên mặt các thành bể và cọ rửa sạch các phụ kiện với nước sạch.

Hy vọng với các bí kíp từ Blog Cá Cảnh Mini sẽ phần nào giúp cho các anh em lưu ý về tình trạng nước trong bể cá của mình. Và giữ cho nguồn nước trong bể luôn sạch và đảm bảo chất lượng nhất cho các em cá cưng nhé.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá siêu hữu ích cho 500 anh em, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Có nên pha muối vào bể cá giải đáp thắc mắc

Những mẫu bể cá đẹp và độc cho anh em sành điệu

Mẹo hay làm sạch kính bể cá nhanh chóng

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cách chăm sóc cá Gấu Trúc cá Phi Sọc Ngựa
Bài sau
Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.