Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky. Nếu bạn muốn biết sự khác biệt giữa chó Pomsky và chó Husky thì bạn đã vào đúng nơi rồi đấy! Chó Husky là một giống chó khá lâu đời, đã có từ nhiều thập kỷ trước và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Còn chó Pomsky là một giống chó lai tương đối mới. Chúng được lai tạo từ chó Pomeranian thuần chủng và chó Husky thuần chủng. Vậy làm cách nào để phân biệt chó Pomsky và Husky đây?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ bàn luận về sự khác biệt giữa chó Pomsky và Husky. Bao gồm sự khác biệt về thể chất, hành vi cũng như sự khác biệt về tuổi thọ của hai loài chó này. Hãy cùng Cá Cảnh Mini tham khảo ngay nhé.

cach-nuoi-cho-husky-5
Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky. Chó Husky

Chó Pomsky và chó Husky

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Chó Pomsky và chó Husky nằm ở lý do ban đầu chúng được lai tạo. Có một sự thật nổi tiếng là chó Husky đã được lai tạo để kéo xe trượt tuyết và các hoạt động làm việc trong mùa đông khác.

Còn chó Pomsky được lai tạo để có ngoại hình nhỏ nhắn hơn. Phù hợp với việc thuần hóa.

Phân biệt về kích thước

Bạn có thể dễ dàng phân biệt chó Pomsky với chó Husky chỉ cần dựa vào sự khác biệt về kích thước của chúng. Chó Husky không có kích thước nhỏ như ở chó Pomsky. Chẳng hạn như chó Husky nhìn chung cao từ 20 đến 23 inch. Trong khi chó Pomsky cao trung bình từ 12 đến 15 inch.

Ngoài ra, chó Husky cũng vượt xa chó Pomsky về cân nặng. Chó Husky trung bình nặng từ 40 đến 60 pound, trong khi chó Pomsky chỉ nặng từ 20 đến 30 pound.

Phân biệt về vẻ ngoài

Nếu bạn từng nghĩ rằng bạn nhìn thấy một con Husky thu nhỏ, rất có thể, bạn đang nhìn thấy một em chó cảnh Pomsky hoặc một loài chó Husky lai khác. Ngoài sự khác biệt về kích thước của chúng thì rất khó để phân biệt giữa Pomsky và Husky. Chó Pomsky thực sự trông giống như chó Husky nhỏ. Và đó cũng là lý do ngày nay chúng rất được các gia đình chuộng nuôi.

Điểm khác biệt là bộ lông của chó Pomsky không dày như bộ lông của chó Husky. Ngoài ra, chó Pomsky có tất cả các màu giống như chó Husky. Màu mắt của chúng cũng tương tự nhau, vì cả chó cảnh Pomsky và Husky thường có dị sắc tố, hoặc hai mắt có màu khác nhau.

cho-pomsky-1
Chó Pomsky

Phân biệt về tuổi thọ

Một sự khác biệt nữa giữa chó Pomsky và Husky liên quan đến tuổi thọ của chúng. Chó Pomsky trung bình sống lâu hơn chó Husky và điều này có thể là do chó Pomsky nhỏ hơn. Hầu hết các giống chó nhỏ đều sống lâu hơn các giống chó lớn. Vì vậy đây là điều mà Cá Cảnh Mini khuyên bạn cần lưu ý nếu bạn đang có ý định nhận nuôi một trong hai loài chó này.

Cụ thể là chó Husky sống trung bình từ 12 đến 14 năm. Trong khi chó Pomsky sống trung bình từ 13 đến 15 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của các chú chó cũng phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng thể chất của chúng. Cả chó Pomsky và chó Husky đều là những giống chó khỏe mạnh. Chúng là bạn đồng hành hoàn hảo cho nhiều gia đình.

Phân biệt về hành vi giao tiếp xã hội

Cả hai chú chó này, chó Pomsky và chó Husky đều cực kỳ thân thiện và vui tươi. Chúng cũng thường trở thành thành viên nổi bật trong nhà. Tuy nhiên, chó Pomsky thích được chủ nhân chú ý và quan tâm. Còn chó Husky có phần độc lập hơn.

Cá Cảnh Mini lưu ý với bạn là chó Husky không thể sống trong khí hậu nóng. Trong khi chó Pomsky thì có thể. Những chú Husky có thể sẽ dễ chán nản và phá phách. Còn những chú chó Pomsky muốn được chủ nhân quan tâm nhiều hơn là các hành vi phá hoại. Tuy nhiên, với sự huấn luyện đầy đủ và tập thể dục đều đặn, thường xuyên. Cả hai con chó này đều sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

Cách phân biệt chó Akita Inu và chó Shiba Inu

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Cách phân biệt chó Rottweiler và chó Doberman

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed
Bài sau
Cách phân biệt chó Havanese và chó Maltese