Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

(Cá Cảnh mini) – Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không. Các loài hoa như hoa Đỗ Quyên thường được nhìn thấy trong các khu vườn. Tuy nhiên, chúng có thể gây độc cho các thú cưng của bạn như chó cảnh và mèo cảnh. Vậy triệu chứng khi cún cưng và quàng thượng của bạn ăn phải hoa Đỗ Quyên là gì? Và bạn cần làm gì nếu thú cưng của bạn ăn phải loài hoa này? Cacanhmini.com gợi ý cho bạn một số cách dưới đây.

cho-suc-yorkshire-1
Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không?

Hoa Đỗ Quyên có một chất độc thần kinh gọi là Grayanotoxin có thể gây nguy hiểm cho chó và mèo. Ngoài ra, phấn hoa, cánh hoa và lá cây đỗ quyên đều chứa chất độc. Tim và cơ xương của chó mèo có thể bị ảnh hưởng bởi chất độc này. Các hoạt động của hệ xương và hệ thần kinh cũng như khả năng bơm máu của cơ tim có thể bị gián đoạn. Các triệu chứng khác bao gồm nhịp tim bất thường, co giật và huyết áp thấp.

Ngay cả một lượng nhỏ chất độc của loài hoa Đỗ Quyên cũng có thể gây ra các triệu chứng lâm sàng. Chẳng hạn như chỉ cần một lượng nhỏ bằng 0,2% trọng lượng cơ thể thú cưng là có thể khiến chúng bị ốm. Do đó, những gì các bạn chủ nuôi cần làm là để chó và mèo tránh xa hoa này.

Các loại Hoa Đỗ Quyên thường thấy nhất

Tất cả các loài Đỗ quyên được biết là độc hại đối với chó mèo. Và tất cả các bộ phận của hoa đều có thể gây ngộ độc cho thú cưng của bạn.

Có ba loài hoa đỗ quyên thường thấy nhất. Chúng cũng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Chẳng hạn như:

Hoa Rhododendron Occidentale

Ở nam Oregon và tây bắc California, hoa của giống này lớn hơn các loại khác. Chúng có màu trắng với một mảng màu vàng hoặc màu vàng toàn bộ.

Hoa Rhododendron Arborescens

Loài hoa này được tìm thấy mọc hoang hầu hết ở các bang Alabama và Pennsylvania, có mùi hương khá giống mùi hoa heliotrope. Màu trắng hoặc hồng nhạt là những màu phổ biến nhất. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có thể xuất hiện một đốm sáng màu vàng.

Hoa Rhododendron Calendulaceum (Flame Azalea)

Hoa Rhododendron Calendulaceum có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được tìm thấy ở các vùng đồi núi phía Đông Nam Hoa Kỳ. Những bông hoa có màu sắc rực rỡ như màu vàng, cam hoặc đỏ.

Các triệu chứng khi chó mèo nhiễm độc Hoa Đỗ Quyên

Dưới đây là các triệu chứng mà Cá Cảnh Mini tổng hợp được nếu chó cảnh và mèo cảnh của bạn bị nhiễm độc từ Hoa Đỗ Quyên.

  • Nôn mửa
  • Bệnh tiêu chảy
  • Chảy nước dãi không kiểm soát được (còn gọi là tăng tiết nước bọt)
  • Không muốn ăn
  • Cơ thể yếu ớt
  • Nhồi máu cơ tim
  • Động kinh
  • Hôn mê
  • Mù tạm thời
  • Tử vong
meo-canh-meo-anh-1
Hoa Đỗ Quyên có độc với chó mèo không

Cần làm gì nếu thú cưng của bạn ăn hoa Đỗ Quyên

Nếu thú cưng của bạn đã ăn bất kỳ bộ phận nào của hoa Đỗ Quyên, bạn cần ập tức đưa chó cảnh, mèo cảnh của bạn đến khám tại các phòng khám thú y. Cún cưng hoặc quàng thượng của bạn có thể xuất hiện các triệu chứng trên. Và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên cố gắng làm cho thú cưng của mình nôn ra tại nhà. Bác sĩ thú y có thể cho thú cưng của bạn dùng than hoạt tính. Điều này là để giúp loại bỏ độc tố khỏi đường tiêu hóa.

Ngoài ra, thú cưng của bạn có thể được truyền dịch qua đường tĩnh mạch. Điều này là để duy trì hệ thống tim mạch cho thú cưng. Chó cảnh hoặc mèo cảnh của bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc đặc biệt để hỗ trợ tim và giảm co giật.

Làm thế nào để giữ chó mèo tránh xa hoa Đỗ Quyên

Nếu chó mèo được chủ cho ăn đầy đủ và nuôi trong nhà thì chúng khó có thể ăn lá đỗ quyên. Tuy nhiên, nếu bạn có vườn cây và đang trồng loài hoa này, rất có thể chó mèo lẻn ra vườn và ăn phải các bộ phận của hoa này.

Bạn có thể rắc một ít ớt bột lên lá cây trồng trong nhà hoặc trong vườn. Điều này giúp giữ cho thú cưng của bạn tránh xa. Chó mèo sẽ ngửi thấy mùi khó chịu. Bạn cũng có thể rải một số cành cây xung quanh. Dùng vỏ sò hoặc dây leo xung quanh khu vực ngoài trời để ngăn thú cưng bới rác, nhặt rác.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 10 giống mèo cảnh được yêu thích nhất trên thị trường

Các loại bánh thưởng cho mèo được ưa chuộng nhất

Hướng dẫn cách tự làm Pate cho Mèo đơn giản tại nhà

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Điểm danh những loài chó thông minh nhất thế giới

Chuyên Mục: Thế giới mèo
Bài trước
7 công viên cho chó độc đáo nhất ở Bakersfield
Bài sau
Chó ăn bơ được không bổ dưỡng hay có độc