Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao. Theo kinh nghiệm từ Cacanhmini.com là tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn nguồn thức ăn tươi sống hay thức ăn khô dạng cám cho phù hợp. Mỗi loại đều có một số ưu điểm riêng. Chẳng hạn như thức ăn tươi sống thì có nguồn dinh dưỡng cao. Thức ăn khô dạng cám thì sạch sẽ, tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho ăn. Ngoài ra còn ảo quản được trong thời gian lâu dài hơn.

Blog Cá Cảnh đề xuất với anh em những loại thức ăn cho cá thủy sinh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp cá khỏe, mau lớn và lên màu đẹp hơn. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là gợi ý từ Blog Cá Cảnh Mini thôi nhé. Anh em có thể đề xuất thêm một số loại thức ăn khác qua phần bình luận bên dưới.

au-trung-artemia-1
Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao Artemia

Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao

1. Thức ăn tươi sống

Thức ăn tươi có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho các loài cá thủy sinh. Các anh em cũng thường sử dụng các loại thức ăn tươi khi nuôi cá betta, cá bảy màu…

Artemia

Artemia có ưu điểm là có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ dương, giúp cá phát triển nhanh và khỏe mạnh. Phù hợp cho cá cảnh từ nhỏ đến lớn. Artemia cũng thường được sử dụng trong các trại cá cảnh lớn nuôi với số lượng nhiều.

Artemia cũng có chi phí rẻ, tiết kiệm, là nguồn thức ăn an toàn cho cá cảnh. Blog Cá Cảnh Mini có hướng dẫn cách ấp trứng Artemia cho cá cảnh ăn. Anh em tham khảo ngay tại Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá cảnh.

au-trung-artemia-3
Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao

Tim bò kích đỏ dạng tươi sống

Tim bò kích đỏ là thức ăn tươi thường được sử dụng cho các dòng cá cảnh thủy sinh có kích thước lớn. Chẳng hạn như cá La Hán, cá Đĩa, cá Cầu Vồng… Tim bò kích đỏ bổ sung chất dinh dưỡng cho cá và tăng cường màu sắc, giúp cá lên màu đẹp hơn.

Thức ăn tim bò kích đỏ dạng đông lạnh

Tim bò kích đỏ cũng được bảo quản dạng đông lạnh. Cung cấp thành phần dinh dưỡng cao và thời gian sử dụng được lâu hơn.

Trùn chỉ, trùn huyết, giun

Bên cạnh tim bò kích đỏ và Artemia, còn có các loại thức ăn khác như trùn chỉ, trùn huyết, giun… Đây là những loại được khai thác từ tự nhiên, dùng làm thức ăn cho cá cảnh, đặc biệt dùng cho các trại cá hoặc người chơi cá với số lượng lớn.

Trùn chỉ, trùn huyết, giun… cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giá cả phải chăng, nên rất được ưa chuộng cho cá thủy sinh ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là rửa sạch sẽ trước khi sử dụng vì những loại này được khai thác trong tự nhiên rất dễ mang mầm bệnh lây nhiễm cho cá cảnh.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều trùn chỉ, trùn huyết đông lạnh… Rất thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong thời gian lâu dài hơn.

thuc-an-cho-ca-canh-2
Những loại thức ăn cho cá thủy sinh dinh dưỡng cao

2. Thức ăn khô dạng cám

Thức ăn khô dạng cám có ưu điểm là sạch sẽ, tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho ăn và bảo quản được trong thời gian dài. Thích hợp với những anh em chơi cá cảnh thủy sinh, cá cảnh mini ở quy mô nhỏ.
Blog Cá Cảnh đề xuất với anh em một số loại thức ăn cho cá cảnh dạng cám đang được nhiều anh em sử dụng hiện nay.

Cám thái Inve

Cám thái Inve có ưu điểm giá trị dinh dưỡng tốt và giá thành rẻ. Xuất xứ từ Thái Lan, hàm lượng đạm lên tới 55%. Hơn nữa còn không làm đục nước, an toàn, không lây nhiễm bệnh cho cá cảnh thủy sinh. Cá cảnh ăn cám thái Inve cũng khỏe mạnh, mau lớn và lên màu đẹp hơn.

Thức ăn cho cá cảnh Tetra

Thức ăn Tetra thuộc hãng sản xuất thức ăn cho cá cảnh tại Đức. Thế nên cũng có chất lượng tốt, được nhiều người dùng đánh giá cao. Có nhiều dòng sản phẩm nổi trội. Chẳng hạn như thức ăn Tetra Color, Tetra Pro kích màu cho cá, Tetra Min thức ăn giàu dinh dưỡng và có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra cũng có thêm các dòng thức ăn cho từng loài cá như cá Ali, Pleco…

Đặc biệt thường được sử dụng nhất là thức ăn cho cá cảnh Tetra Color. Loại này có thành phần dinh dưỡng cao, tăng cường vitamin C và ProCare, thích hợp với các dòng cá như cá đĩa… Công dụng kích màu cho cá, giúp cá lên màu đậm và đẹp hơn.

Thức ăn cho cá cảnh Tropical

Thức ăn Tropical là sản phẩm thuộc hãng sản xuất thức ăn cho cá cảnh tại Ba Lan. Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng. Nổi bật là các dòng thức ăn thích màu cho cá cảnh như Tropical Vitality Color. Thức ăn cho các dòng cá cảnh mini như Tropical Nanovit. Thức ăn giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cá như Tropical Supervit. Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho từng loại cá.

Các anh em chơi cá cảnh tại Việt Nam cũng rất thích sử dụng dòng thức ăn thích màu cho cá Tropical Vitality Color. Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như lecithin và vitamin E, công dụng kích hoạt tế bào sắc tố, tăng cường màu sắc cho cá cảnh lên màu đẹp.

Thức ăn cho cá cảnh JBL

JBL là hãng sản xuất các sản phẩm thủy sinh, sản phẩm thức ăn cho cá cảnh nổi tiếng thế giới. Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với bạn dòng thức ăn JBL Novo Tab là dạng thức ăn cám dán vào thành hồ. Ưu điểm của dòng thức ăn này là có tỷ lệ protein/chất béo tối ưu và chủ yếu là protein từ động vật sống trong nước. Công dụng cung cấp dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng ở cá cảnh.

thuc-an-cho-ca-canh-1
Kinh nghiệm chọn thức ăn cho cá cảnh thủy sinh

3. Kinh nghiệm chọn thức ăn cho cá cảnh thủy sinh

Theo kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn nguồn thức ăn tươi sống hay thức ăn khô dạng cám cho phù hợp.

Trường hợp nếu bạn chơi cá với số lượng lớn, đặc biệt cần cá phát triển nhanh, thì nên chọn nguồn thức ăn tươi sống.

Trường hợp nếu bạn chơi cá với số lượng không nhiều, chơi một vài loại cá cảnh trong bể cá mini tại nhà. Thì có thể lựa chọn nguồn thức ăn khô dạng cám. Vì loại này sạch sẽ và thời gian sử dụng cũng lâu dài hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nguồn thức ăn cho cá cảnh giàu dinh dưỡng khác, giá thành rẻ, hiệu quả, cũng như tiết kiệm thời gian. Thì hãy chia sẻ ngay cùng Blog Cá Cảnh Mini trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp kinh nghiệm nuôi cá cảnh thủy sinh, xem ngay trên Blog Thủy Sinh Cacanhmini:

Cá Cánh Buồm ăn gì để mau lớn và khỏe mạnh

Cách ấp Artemia làm thức ăn cho cá bột

Các loại thức ăn cho cá cảnh phổ biến trên thị trường

Thức ăn cho cá dĩa theo từng giai đoạn

Cách làm thức ăn cho cá bảy màu con

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Bài trước
Hướng dẫn nuôi cá kết hợp trồng sen trong bể cá mini
Bài sau
Bật đèn bao nhiêu tiếng một ngày cho hồ thủy sinh

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .