Thủy sinh

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh. Nhiều anh em có sở thích nuôi cá betta trong hồ thủy sinh. Đặt một hồ thủy sinh nuôi cá betta ngay trên bàn làm việc hay trên kệ sách, cũng cực kỳ thú vị. Cách nuôi này mang lại niềm vui và sự thư giãn cho các anh em chơi cá, đồng thời, không tốn quá nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh với kích thước nhỏ cũng không chiếm quá nhiều diện tích nên được các anh em ưu ái làm môi trường sống nhỏ nhắn, xinh xắn cho cá betta.

Tuy nhiên, bạn có biết cá betta khá là thích hợp để nuôi trong hồ thủy sinh. Và đặc biệt cần lưu ý thêm một số vấn đề nhỏ khác, cacanhmini sẽ chia sẻ với các anh em ở bên dưới nhé.

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Cá betta thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh

Một số hồ thủy sinh có kích thước nhỏ làm các anh em khó lắp đặt máy sủi oxy. (Hoặc các anh em nào chưa có điều kiện kinh tế cũng không cần tốn kém lắp máy sủi oxy). Chỉ cần nuôi 1 chú cá betta trong 1 hồ, và lựa chọn những chú cá khỏe mạnh, lanh lẹ, có sức chống chọi cao với môi trường nghèo oxy là được.

Ngoài ra, các anh em cũng có thể tham khảo thêm một vài loại cá nhỏ khác, rất dễ nuôi và cũng trang trí thêm cho hồ. Chẳng hạn như cá neon, cá kiếm cảnh, cá Hà Lan, cá mún… Màu sắc của những loại cá này rất đẹp và nổi bật, làm cho hồ thủy sinh thêm phần lung linh và rực rỡ. Và nên lưu ý thay nước khoảng 1 lần/tuần nhé.

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Hướng dẫn cách vệ sinh hồ thủy sinh

Cacanhmini gợi ý cho các chiến hữu thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Trước hết, anh em nên vệ sinh đáy và lau chùi kính. Anh em nào lười có thể nghiên cứu sử dụng thêm dụng cụ là cây cạo kính. Và ống hút nền hỗ trợ vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Vì hồ thủy sinh của anh em có kích thước nhỏ nên rất dễ bị bẩn. Và cần anh em thay nước ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, anh em nên để lại khoảng 1/3 lượng nước cũ trong hồ chứ không nên thay hết toàn bộ nước. Thay hết toàn bộ nước có thể khiến cá betta bị sốc nước. Hoặc cá bị căng thẳng, dễ bị chết.

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Để làm đẹp cho hồ thủy sinh, các anh em chơi cá có thể tận dụng những viên sỏi và rải một lớp mỏng dưới đáy hồ. Không nên sử dụng viên sỏi quá lớn hoặc rải quá nhiều sỏi. Làm chiếm nhiều diện tích trong hồ, cá không có chỗ để bơi.

Đối với anh em nào có điều kiện kinh tế dư dả chút xíu và muốn sử dụng thêm máy sủi oxy thì nên chọn loại công suất nhỏ. Đặc biệt, nên bật máy trong khoảng từ 1 – 2 tiếng trong ngày. Tránh bật quá nhiều oxy có thể khiến cá betta bị mệt, tạo áp lực, căng thẳng cho cá. Hoặc phát sinh nhiều vấn đề khác.

Theo kinh nghiệm từ một số các anh chơi cá lâu năm. Nếu nuôi cá betta trong hồ thủy sinh, anh em nên sử dụng loại thức ăn tươi sống. Lăng quăng hay trùn chỉ cũng là lựa chọn thích hợp. Vì chúng còn sống và bơi qua lại trong nước, chú cá betta muốn ăn lúc nào tùy thích.

Nhưng nếu anh em sử dụng loại thức ăn khô thì nên cho cá ăn vừa phải. Không nên cho ăn quá nhiều. Thức ăn dư có thể đọng lại trong hồ, dễ làm bẩn nước và làm mất vẻ đẹp lung linh của hồ thủy sinh.

Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá betta từ các anh em chơi cá:

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Kinh nghiệm điều trị chấn thương sau khi chọi cá betta

Dấu hiệu nhận biết cá betta bị bệnh

Điều trị bệnh thối vây ở cá betta

Cá betta và vẻ ngoài tuyệt đẹp của cá betta

Bài viết cùng chuyên mục

3 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , ,