Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

(Cá Cảnh Mini) – Cây thủy sinh, rong thủy sinh không chỉ giúp bạn trang trí bể cá. Mà còn có tác dụng giúp cho cá phát triển khỏe mạnh. Blog Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em vài loại rong thủy sinh phổ biến nhất mà anh em cần có trong bể cá cảnh nhà mình.

Đồng thời, chia sẻ với 500 anh em công dụng của rong thủy sinh và lý do vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh.

Rong thủy sinh phổ biến nhất hiện nay Rong thủy sinh phổ biến nhất hiện nay

Rong thủy sinh phổ biến nhất hiện nay

được xếp vào cùng họ hàng với cây thủy sinh. Chúng là các cây thực vật sống dưới nước thân mềm và đặc tính phát triển dễ dàng. Chúng được người chơi ưa chuộng vì tác dụng thanh lọc nguồn nước, dễ kết hợp trang trí trong bể kính.

Hiện tại loại rong thủy sinh được đưa vào bể cảnh có rất ít loại. Vì một số loại rong chỉ ưa sống ở môi trường nước biển nên khó ứng dụng. Dưới đây là một số loại rong thủy sinh có trên thị trường Cacanhmini.com đề xuất mà bạn có thể tham khảo.

Rong la hán xanh

Rong la hán xanh hay còn được gọi với cái tên khác là rong đuôi chồn. Loại rong này có tên khoa học là tropical hornwort ceratophyllum submersus. Và được nhiều anh em ưa chuộng vì vẻ đẹp và sức sống đáng nể của nó.

Bạn chỉ cần cắt một đoạn cành có lá cây rong đuôi chồn cắm xuống bùn là tự động chúng sẽ phát triển thành cây non mới.

Cũng chính vì những lý do này mà cây rong la hán xanh thường được trồng làm cảnh, trang trí bể cá thủy sinh. Chúng thường phát triển tốt trong mọi điều kiện ánh sáng.

Rong đuôi chó

Rong đuôi chó có tên khoa học là Lagarosiphon major. Hình dạng cây rong đuôi chó khá giống với cây rong la hán xanh (rong đuôi chồn) nhưng cá của chúng có vẻ to hơn một chút.

Chúng cũng có sức sống đáng nể như họ hàng của nó là rong đuôi chồn. Bạn dễ dàng tìm thấy loại rong thủy sinh này trong môi trường tự nhiên.

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Cây thủy sinh, rong thủy sinh sống khỏe mạnh và phát triển tốt sẽ làm cho thảm thực vật trong bể đa dạng và phong phú hơn. Từ đó sẽ tạo ra môi trường sống thích hợp để cá cảnh phát triển. Vậy cây và rong thủy sinh có những công dụng hữu ích nào?

Hệ thống lọc nước

Được ví như hệ thống lọc nước sinh học, cực kỳ hiệu quả và hữu ích. Phân cá và thức ăn dư thừa phân hủy thành nitrat là chất gây ô nhiễm nguồn nước. Lá cây thủy sinh sẽ hấp thu các chất ô nhiễm này, đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa cacbon.

Theo Cacanhmini.com khi anh em trang trí bể với các loại cây, rong thủy sinh, điều đó có nghĩa là chất lượng nước trong hồ sẽ được cải thiện. Và các em cá của anh em sẽ luôn khỏe mạnh.

Cung cấp oxy cho bể thủy sinh

Cây hay rong thủy sinh cũng tương tự như các loại thực vật trên cạn. Chúng đều thực hiện quang hợp, hấp thu khí cacbonic và giải phóng khí oxy vào trong nước.

Mặc dù hiện nay, các anh em cũng đều lắp đặt hệ thống lọc nước và cung cấp oxy nhân tạo cho bể cá. Thế nhưng, oxy bão hòa được giải phóng từ thực vật đều có lợi hơn rất nhiều cho cá.

Nơi trú ẩn và sinh sản cho cá

Một công dụng nữa từ các loại cây thủy sinh, rong thủy sinh mà bọn cá sẽ rất là thích đây. Đó là các loại cây và rong này đều tạo ra môi trường tự nhiên, là nơi trú ẩn và sinh sản cho các loài cá khác nhau.

Anh em nào sở hữu bể thủy sinh tuyệt đẹp, mạnh dạn khoe với Cacanhmini.com và các chiến hữu trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: Hoàng Tâm – Nguồn Cacanhmini.com

Hàng loạt các bài viết hay ho, thú vị về các loài cá cảnh dễ nuôi trên Blog Cá Cảnh Mini:

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Các món ăn ngon từ cá lau kiếng hấp dẫn dân nhậu

Những loại cá cảnh nước ngọt lớn được dân chơi cá ưa chuộng

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân
Bài sau
Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm 2022