Thủy sinh

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết. Trong quá trình nuôi cá cảnh trong hồ thủy sinh, không tránh khỏi vài lần cây thủy sinh bị chết. Nếu bạn đang tìm nguyên nhân khiến cây thủy sinh trong hồ bị chết. Thì bài viết này của Cacanhmini.com chia sẻ cho các anh em những thông tin hữu ích bên dưới.

ca-dia-dep-10
Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Cây thủy sinh bị thiếu chất dinh dưỡng

Bị thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất làm cho cây thủy sinh trong hồ bị chết. Phần lớn cây thủy sinh lấy chất dinh dưỡng từ lớp nền dưới đáy hồ. Tuy nhiên, sau một thời gian, chất dinh dưỡng trong lớp nền không còn đủ để cung cấp cho cây thủy sinh nữa. Cây dần trở nên còi cọc, chậm phát triển, sau đó là chết. Để phát hiện xem cây thủy sinh của bạn có bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết hay không. Anh em tham khảo ngay Dấu hiệu cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng.

Nếu bạn chỉ trồng cây thủy sinh trong một hồ có kích thước nhỏ. Thì nên tham khảo trồng những loại cây cần ít dưỡng chất. Ngược lại, nếu là hồ lớn, có lớp nền dày được bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên. Thì bạn có thể trồng những loại cây cần nhiều dinh dưỡng hơn. Cacanhmini.com gợi ý cho các anh em Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền.

cay-thuy-sinh-thieu-dinh-duong-1
Cây thủy sinh bị thiếu chất dinh dưỡng

Đèn chiếu sáng không phù hợp với bể

Hệ thống đèn chiếu sáng không chỉ làm đẹp cho bể thủy sinh. Mà còn là nguồn năng lượng, chiếu sáng cho cây thủy sinh phát triển. Trên thực tế, nếu hệ thống chiếu sáng không phù hợp, sẽ có thể ảnh hưởng đến màu xanh tự nhiên trong bể thủy sinh. Thêm vào đó là dẫn đến tình trạng cây thủy sinh bị chết.

Chính vì thế, để đảm bảo cho cây thủy sinh anh em trồng khỏe mạnh, không bị chết. Thì điều quan trọng nhất là anh em cần tìm hiểu về điều kiện trồng và chăm sóc, yêu cầu ánh sáng phù hợp với từng loại cây thủy sinh. Từ đó mới có thể chọn được những loại cây thủy sinh phù hợp với điều kiện ánh sáng trong hồ.

Bí quyết nào để chọn đèn chiếu sáng phù hợp với bể thủy sinh, Cacanhmini Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh.

lam-sach-kinh-be-ca-3
Đèn chiếu sáng không phù hợp với bể

Thiếu lượng CO2 cần thiết

Bên cạnh nguồn chất dinh dưỡng và điều kiện về ánh sáng, lượng CO2 cũng khá quan trọng đối với cây thủy sinh. Đa phần, các cây thủy sinh trong bể đều hút CO2 và nhả ra Oxy. Tuy nhiên, lượng khí CO2 có sẵn trong nước thường rất ít. Do vậy, nếu được anh em nên xem xét các biện pháp để bổ sung lượng CO2 có trong bể thủy sinh nhà mình. Đặc biệt đầu tư một bình CO2 để cây thủy sinh sống tốt và khỏe mạnh.

cay-co-nhat-3
Thiếu lượng CO2 cần thiết

Bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nước hồ

Một nguyên nhân nữa trả lời cho câu hỏi Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết. Đó chính là nhiệt độ nước trong hồ thủy sinh. Lưu ý rằng khi anh em quyết định trồng bất cứ loại cây thủy sinh nào. Anh em cần phải chắc chắn và hiểu rõ về yêu cầu nhiệt độ của từng loài cây thủy sinh. Vì nếu môi trường nhiệt độ không phù hợp, cây thủy sinh khó sống, khó phát triển và rất dễ bị chết.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cây thủy sinh trong hồ bị chết. Nếu anh em biết thêm những nguyên nhân khác. Hãy bình luận, chia sẻ và trao đổi với các bạn khác trên Blog Cá Cảnh Mini nhé.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc các loại cây thủy sinh, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Tạo men vi sinh cho bể cá cảnh bể tép cảnh

Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,