Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh. Huyết Tâm Lan là một trong những loại cây thủy sinh có màu đỏ đẹp mắt. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh và tiền cảnh tạo sự ấn tượng trong bể thủy sinh. Cùng Cacanhmini.com nghiên cứu xuất xứ, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc loài cây thủy sinh siêu đẹp này.

cay-huyet-tam-lan-1
Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Xuất xứ và đặc điểm của cây Huyết Tâm Lan

Cây Huyết Tâm Lan có tên khoa học là Alternanthera reineckii. Tên Alternanthera được đặt theo nhà thực vật Thụy Điển Peter Forsskal.

Ở thời điểm hiện nay, trên thế giới, người ta phát hiện đến 5 giống khác nhau của cây Huyết Tâm Lan đã được nuôi cấy. Trong số đó, cây Huyết Tâm Lan Mini khá phổ biến và dễ trồng.

cay-huyet-tam-lan-3
Xuất xứ và đặc điểm của cây Huyết Tâm Lan

Nếu bạn đang tìm một loại cây thủy sinh tương đối dễ trồng mà lại đẹp rực trong khu vực trung cảnh và hậu cảnh. Thì cây Huyết Tâm Lan sẽ là ứng viên cực kỳ sáng giá. Tạo bố cục gọn gàng và phong cách đa dạng cho bể thủy sinh của anh em.

Thêm vào đó, một số anh em cũng trồng loại cây này ở khu vực tiền cảnh. Kết hợp thêm các loại cây thủy sinh trải nền màu xanh. Mục đích là để tôn lên vẻ đẹp rực lửa và sắc đỏ nổi bật của cây Huyết Tâm Lan.

cay-huyet-tam-lan-2
Cách trồng cây thủy sinh Huyết Tâm Lan.

Cách trồng cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan thích hợp với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 6 đến 7 và độ cứng nước dH từ 3 đến 8. Đặc biệt, màu lá đỏ đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Để cây ra màu đỏ đậm như màu mận chín thì cần điều kiện ánh sáng cao, kết hợp với chất nền tốt, chất dinh dưỡng nhiều. Loài cây này cũng rất phù hợp để trồng trong các bể thủy sinh dư dưỡng.

Cách nhân giống cây thủy sinh Huyết Tâm Lan cũng khá đơn giản. Chỉ cần cắt một đoạn thân và cắm vào phần đất nền. Vì chúng có thể mọc rễ từ đoạn cắt đó rồi tiếp tục phát triển thành cây mới. Hoặc bạn có thể cắt các chồi và cắm vào phần đất nền. Sau vài ngày chúng sẽ mọc rễ bám vào sỏi hoặc phần đất nền bên dưới. Rồi nhanh chóng phát triển thành cây mới.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Gọi tên một số loại cây thủy sinh nổi bật trong bể thủy sinh, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp

Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Công dụng của đá nham thạch trong bể cá cảnh

Bài trước
Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu
Bài sau
Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .