Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

(Cá Cảnh Mini) – Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két. Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ.

Cá hồng két có khá nhiều chủng loại với các màu sắc bắt mắt khác nhau. Nên được nhiều anh em dân chơi yêu thích. Đặc biệt chúng còn đem lại may mắn, phú quý, phát tài cho chủ nhân.

Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com tổng hợp các loại cá hồng két đẹp và cực chất để chia sẻ với các anh em. Thêm vào đó, anh em nào đang tìm bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két thì cũng xem ngay và luôn.

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các loại cá hồng két đẹp siêu chất

Cá hồng két king kong

Cá hồng két king kong còn được anh em gọi với tên kim cương hồng két hay kim cương anh vũ. Mấy em này khi trưởng thành có thể đạt đến kích thước 25cm và có màu hồng cực kỳ chói lóa.

Bể cá nhà anh em sẽ sinh động và thu hút hơn rất nhiều với mấy em cá hồng két king kong này. Theo Cacanhmini.com anh em nào có điều kiện nuôi thêm chú cá rồng nữa thì tuyệt.

Cá hồng két đuôi tim

Cá hồng két đuôi tim từ nhỏ được chủ nhân tỉa đuôi theo hình trái tim. Khi trưởng thành, đuôi cá có hình dạng đẹp và bạn cũng dễ dàng quan sát hơn.

Cá hồng két xăm

Cá hồng két xăm được xăm các chữ mang ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn như chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Đạt… Giá thành của cá hồng két xăm cũng cao hơn hẳn các chú cá hồng két khác.

Cá thiên bảo hồng két

Cá thiên bảo hồng két cũng sở hữu màu đỏ rực ấn tượng như cá hồng két king kong. Thế nhưng, theo Cacanhmini.com điểm khác biệt là thân chúng khá ngắn, hơi mập mạp và rất dễ thương. Vảy mọc đều, khá láng mịn, mượt chứ không gồ ghề như cá hồng két thường.

Cá hoàng két hay cá hồng két vàng

Đúng như tên gọi, cá hoàng két hay còn gọi là cá hồng két vàng khoác lên mình màu vàng tươi sáng, rất độc đáo và khác biệt. Một số anh em rất thích cá hoàng két vì màu vàng là màu sắc biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

Cá tuyết két hay cá hồng tuyết trắng

Ngược với cá hoàng két, cá tuyết két hay cá hồng két trắng lại sở hữu màu trắng tuyệt đẹp, thuần khiết tựa như tuyết. Đây cũng là một dạng biến thể của cá hồng két. Và được một số dân chơi ưa thích vì màu trắng thanh khiết này.

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Anh em có biết tuổi thọ của cá hồng két thông thường rơi vào khoảng 8 năm. Tuy nhiên theo Cacanhmini.com điều này chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố và các tác nhân bên ngoài. Ví dụ như môi trường sống, cách nuôi và chăm sóc của chủ nhân…

Với điều kiện nuôi ở bể trong nhà, anh em có thể sở hữu những chú cá hồng két có tuổi thọ khoảng 5 năm.

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của cá hồng két

Môi trường nước

Một số anh em muốn kéo dài tuổi thọ cho cá hồng két thì cần để ý đến cách chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Đây là yếu tố quan trọng nhất.

Chẳng hạn như cá hồng két cần sống trong môi trường nước sạch sẽ. Anh em nên thay nước và vệ sinh hồ thường xuyên, đảm bảo chất lượng nước.

Chế độ dinh dưỡng

Ngoài ra, anh em cũng lưu ý đến thức ăn và chế độ dinh dưỡng của cá hồng két. Đặc biệt, thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho tụi nó bằng các món ăn tươi sống là món khoái khẩu của tụi này.

Xem xét cá nuôi chung

À ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi cá hồng két và cá la hán chung với nhau. Vì cá la hán thực chất là được lai tạo từ cá hồng két và có nhiều điểm tương đồng. Nếu bạn vẫn chưa biết Cacanhmini.com gợi ý cho bạn bí kíp lên đầu lên màu cho cá la hán, tham khảo ngay.

Chọn cá khỏe mạnh

Một yếu tố nữa anh em cần cân nhắc trước khi nuôi cá hồng két và để cá hồng két sống lâu với anh em. Thì khi chọn mua cá hồng két, nên chọn những em có hình thể tốt, khỏe mạnh, vây cá đối xứng. Vảy phát sáng lấp lánh và có độ hoạt bát, nhanh nhẹn khi bơi lội.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ với anh em kinh nghiệm nuôi cá cảnh, Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két hay ho có 1-0-2:

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Các loại cá mún đẹp và cách ép cá mún đẻ
Bài sau
Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh