Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

(Cá Cảnh Mini) – Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp. Cá hồng két là một loại cá cảnh, cùng họ với cá la hán. Điểm độc đáo ở cá hồng két là sở hữu thân hình tròn bầu bĩnh, cực kỳ dễ thương.

Theo Cacanhmini.com loại cá này cũng có khá nhiều chủng loại và màu sắc rất đẹp, cực kỳ nổi bật nên làm biết bao dân chơi xao xuyến và muốn sở hữu em này. Bên cạnh đó, người dân ta cũng cho rằng, cá hồng két mang đến tài lộc và may mắn cho người nuôi.

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Đặc điểm cá hồng két

Cá hồng két có tên tiếng Anh là Bloody Parrot, và thường được gọi với tên tiếng Việt là cá hồng két, cá két hay cá huyết anh vũ. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá hồng két là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

Mấy em cá hồng két xinh đẹp này có khá nhiều chủng loại như cá hồng két king kong, cá hồng két đuôi tim… Đi kèm với đó là các màu sắc như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Trong một số trường hợp, những em nào có màu vàng khi còn nhỏ. Chúng có thể chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành.

Theo Cacanhmini.com cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá hồng két được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

Hồ nuôi và môi trường nước

Cá hồng két có kích thước khá lớn. Do đó, anh em cần chuẩn bị hồ dài cỡ 100cm. Và thể thích lên đến 200 lít nước để tụi nó thoải mái bơi lội. Đặc biệt đối với cá hồng két, anh em nên có bộ lọc và máy sủi oxy thường xuyên nhé. Ngoài ra, cũng có thể trang trí hồ cá với gỗ hay hốc đá.

À có một số anh em hỏi Cacanhmini.com là có nên trồng cây thủy sinh trong hồ nuôi cá hồng két không. Xin chia sẻ với anh em là mình có trồng cây thủy sinh vào trong bể nuôi cá hồng két rồi. Chúng tăng động phá hết cây thủy sinh luôn. Không có một cây nào có thể sống sót với một lũ hồng két vừa mập vừa tinh nghịch này đâu anh em ạ.

Nhiệt độ sống thích hợp của cá hồng két trong khoảng từ 21 đến 28 độ C. Bạn cũng nên giữ nhiệt độ ổn định, nước trong hồ sạch không bị nhiễm bẩn. Như vậy, cá hồng két sẽ khỏe mạnh, mau lớn và lên màu đẹp hơn.

Thức ăn dành cho cá hồng két

Lũ hồng két háu ăn và tinh nghịch có thể ăn hầu hết loại thức ăn nha. Tụi nó ăn được phong phú lắm. Nào là trùn chỉ, sâu đông lạnh hay cá nhỏ, cho đến thịt bò, đồ ăn thừa và thức ăn khô dạng viên. Nếu không có thời gian, anh em có thể chuẩn bị thức ăn đóng hộp, thức ăn khô, thức ăn chế biến sẵn.

Bí kíp để cá lên màu đẹp theo Cacanhmini.com là thỉnh thoảng anh em hãy cho tụi này ăn tôm nhỏ hay tép. Và bí kíp để tập cho tụi nó ăn như sau. Bạn hãy bỏ đói tụi này 2 hôm, nhớ là tuyệt đối không cho tụi nó ăn gì nhé.

Sau đó bật đèn lên và cho tụi nó ăn một ít. Tiếp tục lặp lại như vậy trong những lần cho ăn sau. Khi đã quen, chỉ cần chủ nhân bật đèn là tụi cá hồng két lại ngoi lên đòi ăn liên tục cho coi. Haha

Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp Cách nuôi cá hồng két mau lớn và lên màu đẹp

Tập tính sinh sản

Về tập tính sinh sản của chúng thì thật đáng tiếc Cacanhmini.com phải chia sẻ với anh em. Cá hồng két lai thường bị bất thụ do cá đực không thể thụ tinh cho trứng. Chỉ có một số ít cá hồng két nhập sinh sản được tại nước ta. Với điều kiện là cá thể đực thuần chủng hoặc tạp giao gần.

Cá hồng két cái đẻ trứng rất nhiều nhưng do bị vô sinh nên khả năng trứng nở là rất thấp. Trong khoảng thời gian sinh sản, cá hồng két cái sẽ rất hung dữ để bảo vệ trứng. Trứng nào không nở thì chúng cũng ăn luôn cho khỏe.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Cá cảnh nhỏ, đẹp, dễ nuôi khác trên Cacanhmini.com như:

Các loại cá hồng két và bí kíp kéo dài tuổi thọ cá hồng két

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Hướng dẫn cách nuôi và cho cá mây trắng sinh sản

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Bí kíp nuôi tép cảnh hiệu quả tối ưu
Bài sau
Bí quyết nuôi và chăm sóc cá hề Nemo