Cách nuôi cá Hà Mỹ Nhân thiên thần xinh đẹp

Cách nuôi cá Hà Mỹ Nhân thiên thần xinh đẹp. Sở hữu vẻ đẹp tuyệt trần được thiên nhiên ban tặng, cá Hà Mỹ Nhân mệnh danh là thiên thần xinh đẹp. Loài cá này chính là một cực phẩm của nhân gian. Đã có anh em nào sở hữu một vài em cá thiên thần Hà Mỹ Nhân siêu đẹp này chưa? Cùng chia sẻ với Cacanhmini.com. Và tìm hiểu thêm về cá Hà Mỹ Nhân là cực phẩm nhân gian.

ca-ha-my-nhan-1
Cách nuôi cá Hà Mỹ Nhân thiên thần xinh đẹp

Xuất xứ và đặc điểm của cá Hà Mỹ Nhân

Nguồn gốc xuất xứ của cá Hà Mỹ Nhân

Cá Hà Mỹ Nhân thường cư trú từ những vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương đến gần vùng biển Nhật Bản, Úc. Tên Tiếng Anh của loài này là Bicolor Angelfish hay Centropyge bicolor. Ở Việt Nam người ta gọi chúng bằng cái tên mỹ miều là cá Thiên Thần Hà Mỹ Nhân. cá Thiên Thần Hai Màu, cá Bướm hai màu hay cá Angel hai màu…

Đặc điểm của cá Hà Mỹ Nhân

Cá Hà Mỹ Nhân có thân hình dẹt ở hai bên. Phần đầu có hình bầu dục và miệng nhỏ xinh. Màu sắc đặc trưng và rất dễ nhận diện. Nổi bật nhất là màu vàng sáng rực rỡ ở nửa trước cơ thể và màu xanh thẫm ở nửa sau cơ thể. Đôi mắt to, tròn, được tô điểm bằng một vệt xanh kéo dài từ mép mắt bên này đến mép mắt bên kia.

Vây của cá Hà Mỹ Nhân cũng khá đặc biệt. Vây lưng bắt đầu dính liền từ thân xuống tận đuôi. Vây hậu môn dính liền từ phần màu xanh trở đi. Hai vây bụng có màu vàng tươi sáng. Đuôi xòe rộng trông như chiếc quạt màu vàng cực kỳ đẹp và bắt mắt.

ca-ha-my-nhan-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Hà Mỹ Nhân

Cách nuôi cá Hà Mỹ Nhân thiên thần xinh đẹp

Chuẩn bị môi trường sống cho cá Hà Mỹ Nhân

Cá Hà Mỹ Nhân là một trong số những dòng cá khó nuôi. Vì thế, việc chăm sóc cá Hà Mỹ Nhân cũng cần phải thật kỹ lưỡng. Bắt đầu từ khâu chuẩn bị hồ nuôi, anh em cần chọn bể có dung tích lớn. Nước trong bể có thể dùng nước lợ bằng cách cho thêm muối biển hạt to và pha vào trong nước. Nhiệt độ phù hợp nhất cho cá Hà Mỹ Nhân là từ 22 đến 25 độ C. Độ pH: 8.1 – 8.4, độ dH từ 8 đến 12 là thích hợp.

Bên trong hồ, có thể trang trí thêm một vài mảnh gỗ, tảng đá hoặc cây thủy sinh để cá trú ngụ. Lưu ý không cần phải trang trí quá cầu kỳ, vì em Mỹ Nhân họ Hà cũng cần không gian để bơi lội nữa. Anh em nhớ nhé!

Thêm một điều cần chuẩn bị nữa, nếu anh em muốn sở hữu vài em cá Thiên Thần Hai Màu. Trang bị hệ thống lọc nước và máy sục khí oxy để giúp cá Hà Mỹ Nhân dễ thích nghi. Đồng thời cần đặt bể ở nơi có ánh sáng vừa, không cần dùng quá nhiều đèn led. Nếu bạn đang tìm đèn phù hợp với bể cá, tham khảo ngay Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh từ Blog Cá Cảnh Mini.

ca-ha-my-nhan-3
Thức ăn thích hợp cho cá Hà Mỹ Nhân

Thức ăn thích hợp cho cá Hà Mỹ Nhân

Thực đơn hằng ngày của em Mỹ Nhân này là mực xoắn cắt nhỏ, tảo biển, tảo xoắn, cá nhám dẹt, tôm đông lạnh, thức ăn vụn đóng hộp… Chủ nuôi có thể cho thực phẩm khô dạng viên xen kẽ vào các bữa ăn của chúng. Tuy nhiên, lưu ý không được thay thế hẳn. Anh em lưu ý vấn đề này nhé.

ca-ha-my-nhan-4
Tập tính sinh sản của cá Hà Mỹ Nhân

Tập tính sinh sản của cá Hà Mỹ Nhân

Điểm độc đáo ở Cá Hà Mỹ Nhân so với các loài cá khác chính là chúng là loài lưỡng tính. Do đó, rất khó để phân biệt em nào là cá đực, em nào là cá cái. 🙂 Và cũng rất khó cho các em ấy sinh sản trong môi trường nuôi nhốt.

ca-ha-my-nhan-5
Cách phòng bệnh cho cá Hà Mỹ Nhân

Cách phòng bệnh cho cá Hà Mỹ Nhân

Để phòng tránh các bệnh thường gặp ở cá Hà Mỹ Nhân, anh em chủ nuôi cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nước trong hồ cần đáp ứng các yêu cầu về chỉ số. Hạn chế sự tăng giảm nhiệt độ, thay đổi môi trường đột ngột.
  • Giữ bể sạch sẽ, không để thức ăn thừa, chất thải của cá trong nước nhiều và quá lâu.
  • Quan sát cá Hà Mỹ Nhân thường xuyên. Phát hiện kịp thời khi cá có dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Điển hình như dáng bơi bất thường, cơ thể tiết nhiều chất nhớt, cá lừ đừ, thậm chí bỏ ăn.
ca-ha-my-nhan-6
Cá Hà Mỹ Nhân có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Hà Mỹ Nhân có giá bao nhiêu trên thị trường?

Cá Hà Mỹ Nhân có vẻ khá hiếm tại các tiệm cá cảnh. Nhìn chung, giá cả dao động vài trăm ngàn/em. Những em có kích cỡ trung bình giá tầm khoảng 300.000 – 400.000đ/em.

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn rất nhiều loài cá biển độc đáo khác trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã xem chưa?

Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

Thót tim khi lướt sóng cùng cá mập trắng

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cách nuôi cá Cánh Dơi sọc đẹp bơi khỏe
Bài sau
Các bệnh thường gặp ở tép cảnh và cách khắc phục