Cá voi lưng gù xuất hiện trên sông Hudson New York

Cá voi lưng gù xuất hiện trên sông Hudson New York. Thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Tuy nhiên, một điều lo ngại rằng cá voi lưng gù có thể đâm phải các tàu thuyền nếu ở lại quá lâu.

ca-voi-lung-gu-1
Cá voi lưng gù xuất hiện trên sông Hudson New York

Cá voi lưng gù bơi trên sông Hudson New York

Các chuyên gia của tổ chức Gotham Whale xác định rằng đây là cá voi lưng gù NYC0089. Tổ chức này chuyên tổng hợp danh sách 200 cá voi lưng gù từng xuất hiện ở các vùng nước quanh thành phố New York, Mỹ.

Paul L. Sieswerda hiện là giám đốc của tổ chức Gotham Whale chia sẻ. Họ quan sát thấy cá voi lưng gù NYC0089 đánh chén cá mòi dầu. Và nguồn thức ăn dồi dào tại sông Hudson đã thu hút cá voi lưng gù bơi vào sông.

ca-voi-lung-gu-2
Cá voi lưng gù xuất hiện trên sông Hudson New York

Cá voi lưng gù xuất hiện lần đầu vào năm 2016

Đây không phải là lần đầu tiên cá voi lưng gù bơi vào sông Hudson ở New York, Mỹ. Lần đầu tiên là vào năm 2016. Sau đó, người ta bắt gặp nó bơi ngoài biển với tình trạng sức khỏe tốt. Do đó, các chuyên gia cũng hy vọng cá voi lưng gù NYC0089 cũng trở về biển an toàn và khỏe mạnh.

Mặc dù cá voi lưng gù xuất hiện trên sông là cảnh tượng hết sức thú vị với người dân thành phố New York. Thế nhưng, đây lại là khu cảng nhộn nhịp và nếu ở lại trên sông quá lâu. Cá voi lưng gù có thể sẽ gặp nguy hiểm vì khả năng cao là đâm phải các tàu thuyền.

Tuy vậy, nhà chức trách cũng đã thông báo cho các thuyền trưởng nắm thông tin và cẩn thận cho đến khi cá voi NYC0089 rời khỏi cảng.

ca-voi-lung-gu-3
Cá voi lưng gù có thể nặng đến 40 tấn.

Sieswerda, giám đốc của tổ chức Gotham Whale cũng cho biết thêm là những chú cá voi thường chỉ bơi phía bên ngoài cầu Verrazzano-Narrows. Chứ không tiến vào bên trong cảng. Tổ chức của chúng tôi cũng đã thấy cá voi NYC0089 bơi ngoài cảng vào tháng 6/2018 và ngày 27/11/2020. Chúng tôi cũng chưa nhìn thấy nó trong hai ngày 9 và ngày 10/12. Hy vọng là cá voi lưng gù này đã trở về biển an toàn.

Thông tin cho anh em về cá voi lưng gù

Loài cá voi lưng gù có tên khoa học là Megaptera novaeangliae. Chúng xuất hiện ở các đại dương trên thế giới. Chiều dài từ 14,5 đến 19 m, trọng lượng nặng khoảng 40 tấn. Thức ăn chủ yếu của cá voi lưng gù là các loài cá nhỏ, động vật giáp xác và các sinh vật phù du…

Tổng hợp: Tony

Nguồn IFL Science

Xem ngay những tin tức thú vị về các loài cá độc đáo, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Cá vàng Ranchu đội nón ông già Noel hút hồn dân mạng

Thú chơi cá cảnh tiền tỉ của đại gia Việt

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách nuôi cá Cầu Vồng khỏe mạnh đầy sắc màu
Bài sau
Cá đao cực kỳ nguy cấp hiện đang phục hồi