Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

“À, mùa xuân ở Nam Carolina. . . hoa nở, chim hót líu lo, và tiếng hắt hơi không ngừng! Với khí hậu cận nhiệt đới ẩm, Nam Carolina có mùa hè nóng bức, mùa đông ôn hòa và lượng mưa nhiều. Đó là tất cả một công thức cho thảm thực vật tươi tốt và dị ứng chết người. Các chất gây dị ứng chẳng hạn như phấn hoa từ cây cối, cỏ và cỏ dại, nấm mốc và mạt bụi có thể là vấn đề quanh năm, nhưng lưu ý khi nào các chất gây dị ứng khác nhau ở mức cao nhất có thể giúp bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho bạn, gia đình và của bạn. vật nuôi trong mùa dị ứng Nam Carolina.

Hoa, Bó, Chùm Hoa, Gần, Màu Sắc
Khí hậu cận nhiệt đới ẩm của Nam Carolina rất lý tưởng cho hoa. . . và dị ứng.

©iStock.com/LCBallard

Nguyên nhân và triệu chứng của dị ứng

Nhiều người bị dị ứng, nhưng chúng là gì? Dị ứng xảy ra khi một người nhạy cảm với các chất tạo ra phản ứng từ hệ thống miễn dịch của họ. Một số loại thực phẩm, phấn hoa, mạt bụi và hóa chất có thể đóng vai trò là chất gây dị ứng, gây ra phản ứng dị ứng. Điều này dẫn đến các triệu chứng như khô, ngứa mắt, nghẹt mũi và chảy nước mũi, hắt hơi, nổi mẩn đỏ hoặc nổi mề đay, v.v. Các triệu chứng dị ứng có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm xoang và khó thở. Những người mắc bệnh hen suyễn có thể bị các cơn hen suyễn thường xuyên hơn với mức độ nghiêm trọng hơn. Những người nhạy cảm nhất với một số chất gây dị ứng có thể bị sốc phản vệ – tức thở nhanh và tụt huyết áp có thể gây bất tỉnh và tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức.

Một số người có thể bị dị ứng mới hoặc các triệu chứng xấu đi theo thời gian, trong khi những người khác có thể thấy rằng tình trạng dị ứng của họ tự nhiên thuyên giảm. Ví dụ, đôi khi, trẻ em có thể khỏi dị ứng thực phẩm khi lớn lên. Hầu hết những người bị dị ứng sẽ thấy việc tránh các chất gây dị ứng và dùng một số loại thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi không kê đơn là hữu ích. Một số có thể chọn xét nghiệm dị ứng và thậm chí liệu pháp miễn dịch để điều trị dị ứng mạnh hơn.

Người phụ nữ có triệu chứng dị ứng
Mùa dị ứng ở Nam Carolina là thời điểm gia tăng các chất gây dị ứng như phấn hoa, bụi và vẩy da thú cưng.

©iStock.com/zdravinjo

Mùa dị ứng ở Nam Carolina

Mùa dị ứng ở Nam Carolina có thể khác nhau tùy thuộc vào chất gây dị ứng cụ thể, điều kiện thời tiết, nhiệt độ và lượng mưa nhưng nhìn chung, nó xảy ra từ cuối mùa đông đến đầu mùa thu. Dưới đây là ví dụ về một số chất gây dị ứng phổ biến nhất trong tiểu bang và thời điểm bạn muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung:

 • Phấn hoa, một chất gây dị ứng chính trong tiểu bang, thường cao điểm vào mùa xuân, đặc biệt là từ cuối tháng Ba đến tháng Năm.
 • Phấn hoa cỏ, một chất gây dị ứng chính khác, cao điểm vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, thường là từ tháng Năm đến tháng Sáu.
 • Cỏ phấn hương, một chất gây dị ứng khác ảnh hưởng đến nhiều người ở Nam Carolina, thường đạt đỉnh điểm vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, thường là từ tháng 8 đến tháng 9.
 • Các bào tử nấm mốc, có thể gây dị ứng quanh năm nhưng phổ biến hơn khi thời tiết ấm áp và ẩm ướt, cao điểm vào mùa hè và mùa thu.
dị ứng
Trong mùa dị ứng ở Nam Carolina, những người mắc bệnh có thể thấy mắt đỏ, ngứa cũng như các triệu chứng khác.

©sruilk/Shutterstock.com

Hiểu số lượng phấn hoa

Phấn hoa là một chất bột mịn do thực vật tạo ra trong quá trình sinh sản. Khi phấn hoa được thải vào không khí, con người có thể hít phải và gây ra phản ứng dị ứng cho một số người. Các triệu chứng của dị ứng phấn hoa, còn được gọi là sốt cỏ khô, có thể bao gồm hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt và nghẹt mũi. Các loại thực vật khác nhau giải phóng các loại phấn hoa khác nhau, vì vậy mọi người có thể bị dị ứng với một số loại phấn hoa chứ không phải những loại khác.

Số lượng phấn hoa là thước đo lượng phấn hoa trong không khí tại một thời điểm nhất định. Nó thường được đo bằng số hạt phấn hoa trên một mét khối không khí (hạt/m3). Số lượng phấn hoa càng cao thì càng có nhiều khả năng những người bị dị ứng sẽ gặp các triệu chứng. Số lượng phấn hoa thường được báo cáo bởi các dịch vụ dự báo thời tiết, sở y tế địa phương và một số phương tiện truyền thông trong mùa dị ứng. Chúng cũng có thể được tìm thấy trực tuyến trên các trang web như Cục Dị ứng Quốc gia và các trạm giám sát khác. Số lượng phấn hoa có thể giúp những người bị dị ứng lên kế hoạch cho các hoạt động của họ và thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm tiếp xúc với chất gây dị ứng.

mùa dị ứng
Vào những ngày phấn hoa cao điểm, bạn có thể nhìn thấy rõ các hạt phấn phủ trên bề mặt.

© Chad Robertson Media/Shutterstock.com

Có gì liên quan đến thử nghiệm dị ứng?

Gặp bác sĩ dị ứng có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn có thể bị dị ứng. Bác sĩ dị ứng của bạn có thể sử dụng kết hợp các xét nghiệm cùng với tiền sử bệnh kỹ lưỡng và khám sức khỏe để có được bức tranh toàn cảnh về dị ứng của bạn. Đây là một số xét nghiệm phổ biến nhất cho dị ứng:

 • Thử nghiệm chích da – Bác sĩ dị ứng sẽ đặt một lượng nhỏ các chất gây dị ứng khác nhau lên da và chích chúng bằng kim. Nếu bạn bị dị ứng với một trong số chúng, vết sưng đỏ sẽ xuất hiện trong vòng 15-20 phút.
 • Xét nghiệm máu – Điều này được sử dụng để đo mức kháng thể trong máu. Các xét nghiệm này có thể phát hiện chất gây dị ứng ngay cả khi không có triệu chứng rõ ràng.
 • Thử nghiệm miếng dán – Thử nghiệm này liên quan đến việc đặt một lượng nhỏ chất gây dị ứng vào miếng dán, được dán lên da trong 48 giờ để xem có phản ứng hay không.
Kiểm tra dị ứng
Xét nghiệm dị ứng thường bao gồm việc cho da tiếp xúc với một lượng nhỏ các chất gây dị ứng khác nhau để xem cơ thể bạn sẽ phản ứng thế nào.

©Microgen/Shutterstock.com

Các triệu chứng dị ứng mà không bị dị ứng

Viêm mũi không dị ứng là một tình trạng đặc trưng bởi các triệu chứng tương tự như viêm mũi dị ứng (sốt cỏ khô), chẳng hạn như chảy nước mũi, nghẹt mũi và hắt hơi, nhưng không phải do phản ứng dị ứng gây ra. Có một số loại viêm mũi không dị ứng, mỗi loại có nguyên nhân và tác nhân riêng:

 • Viêm mũi vận mạch: là do sự thay đổi của các mạch máu trong mũi, có thể gây nghẹt mũi và chảy nước mũi. Các yếu tố kích hoạt bao gồm thay đổi nhiệt độ, độ ẩm và tiếp xúc với một số hóa chất, nước hoa và khói.
 • Viêm mũi do nội tiết tố: gây ra bởi sự thay đổi nồng độ hormone và có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, mãn kinh hoặc ở những người bị mất cân bằng nội tiết tố.
 • Viêm mũi vô căn: là một loại viêm mũi không do dị ứng không rõ nguyên nhân.

Điều trị viêm mũi không dị ứng phụ thuộc vào loại viêm mũi cụ thể và nguyên nhân cơ bản. Một số phương pháp điều trị phổ biến bao gồm thuốc xịt mũi, thuốc thông mũi, thuốc kháng histamine hoặc liệu pháp miễn dịch.

người bị dị ứng
Viêm mũi không dị ứng gây ra các triệu chứng dị ứng mà không có chất gây dị ứng cụ thể đã biết.

©iStock.com/frantic00

Phòng chống dị ứng

Trên thực tế, có khá nhiều điều bạn có thể làm để ngăn ngừa hoặc giảm các triệu chứng dị ứng. Ví dụ:

 1. Đeo khẩu trang ngoài trời để lọc phấn hoa
 2. Sử dụng máy lọc không khí để loại bỏ các chất gây dị ứng khỏi không khí nơi ở hoặc nơi làm việc của bạn.
 3. Tái tạo cảnh quan để loại bỏ các chất gây dị ứng đã biết khỏi tài sản của bạn.
 4. Đóng cửa ra vào và cửa sổ để tránh các chất gây dị ứng.
 5. Làm sạch thường xuyên, kể cả giặt giường trong nước nóng.
 6. Sử dụng máy tạo độ ẩm để giữ ẩm không khí và giảm dị ứng trong không khí.
 7. Đi tắm và thay quần áo sau khi ở ngoài trời.
 8. Tránh các hoạt động ngoài trời vào những ngày có nhiều phấn hoa.
 9. Dùng thuốc không kê đơn để giảm nhẹ các triệu chứng của bạn.
 10. Tiêm phòng dị ứng (liệu pháp miễn dịch) theo thời gian có thể làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể bạn với chất gây dị ứng.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào để đảm bảo chúng an toàn cho bạn. Hãy nhớ rằng những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Bạn có thể phải thử nghiệm trước khi tìm ra sự kết hợp phù hợp với mình.

mạt bụi
Giặt ga trải giường bằng nước nóng có thể giúp ngăn ngừa và giảm dị ứng với mạt bụi.

©iStock.com/SciePro

Phương pháp điều trị dị ứng không kê đơn tốt nhất

Thuốc mua tự do thực sự có thể giúp bạn điều trị dị ứng nếu các triệu chứng của bạn ở mức độ nhẹ đến trung bình. Dưới đây là các liên kết đến thuốc gốc của một số phương pháp điều trị dị ứng tên thương hiệu phổ biến. So sánh các thành phần hoạt động và giá của chúng với các thương hiệu tên yêu thích của bạn.

Thuốc kháng histamine Loratadine chăm sóc cơ bản của Amazon
ValuMeds Thuốc Dị Ứng 24 Giờ
Thuốc kháng histamine ValuMeds, Diphenhydramine HCl 25 mg
HealthCareAisle Thuốc giảm dị ứng - Fexofenadine Hydrochloride

Nếu thú cưng của bạn bị dị ứng thì sao?

Vật nuôi có thể bị nhiều loại dị ứng giống như con người. Dưới đây là ví dụ về ba loại dị ứng phổ biến ở vật nuôi:

 • Dị ứng da: phản ứng với những thứ như phấn hoa, nấm mốc và bọ chét.
 • Dị ứng thực phẩm: phản ứng với một số protein, carbohydrate, chất phụ gia hoặc chất bảo quản trong chế độ ăn uống.
 • Dị ứng môi trường: phản ứng với phấn hoa, nấm mốc, mạt bụi, v.v.

Một số triệu chứng dị ứng cần chú ý ở vật nuôi là: gãi, cắn, liếm lông và đôi khi để lại những nốt sần. Da đỏ, bị kích ứng. Xả từ mắt hoặc mũi. Tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn. Hắt hơi, ho, khạc đờm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y.

Con mèo liếm bàn chân của nó
Chải chuốt quá mức có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng ở chó hoặc mèo của bạn.

©Fayzulin Serg/Shutterstock.com

Vật nuôi có thể dùng thuốc dị ứng cho người không?

Vật nuôi có thể dùng một số loại thuốc dị ứng, nhưng không nên cho chúng uống thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y, vì những loại thuốc này không được thiết kế để sử dụng cho động vật và có thể gây hại cho chúng. Vật nuôi có hệ thống trao đổi chất và cơ thể khác với con người, và những gì có thể an toàn cho con người có thể không an toàn cho vật nuôi. Một số loại thuốc OTC thậm chí có thể gây độc cho động vật. Nếu bác sĩ thú y của bạn chấp thuận thuốc OTC, họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về liều lượng thích hợp và khoảng cách giữa các liều để bạn không vô tình làm bị thương thú cưng của mình.

nhổ một con chó tại petsmart
Bác sĩ thú y có thể giúp chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho chứng dị ứng của thú cưng của bạn.

© SeventyFour/Shutterstock.com

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Chó có thể dùng thuốc dị ứng cho người không?

Có, chó có thể uống một số loại thuốc dị ứng của con người, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đưa ra quyết định về loại thuốc và liều lượng phù hợp. Một số loại thuốc dành cho người không có tác dụng với chó; những người khác có thể độc hại hoặc tương tác tiêu cực với các loại thuốc khác. Các viên thuốc có thể cần được chia nhỏ và cách nhau trong ngày để tránh dùng quá liều có thể làm hỏng các cơ quan nội tạng. Cũng lưu ý rằng một số loại thuốc tốt cho chó có thể gây độc cho mèo.

Một số cách để ngăn ngừa dị ứng là gì?

Ngăn ngừa dị ứng liên quan đến việc hạn chế tiếp xúc với chất gây dị ứng. Bạn có thể được bác sĩ dị ứng kiểm tra để chắc chắn rằng bạn bị dị ứng với thứ gì. Thường xuyên giặt ga trải giường bằng nước nóng có thể giúp kiểm soát mạt bụi. Chủ động dùng thuốc dị ứng khi mùa bắt đầu thay vì đợi các triệu chứng biểu hiện có thể hữu ích. Lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời vào những ngày ít phấn hoa. Vào những ngày có nhiều phấn hoa, hãy ở trong nhà, đóng cửa sổ và sử dụng máy điều hòa không khí và/hoặc máy lọc không khí. Đi tắm và thay quần áo khi từ bên ngoài vào. Nếu bạn bị dị ứng với lông thú cưng và đã có một con thú cưng làm phiền bạn, hãy cố gắng hạn chế nó ở một số khu vực nhất định trong nhà mà bạn không sử dụng nhiều, giao việc chăm sóc thú cưng cho một thành viên khác trong gia đình hoặc cân nhắc việc đưa thú cưng vào nhà. một ngôi nhà mới yêu thương và hiểu biết.

Một số cách kiểm tra dị ứng của mọi người là gì?

Đây là ba trong số những cách mà một người có thể được kiểm tra dị ứng:

 • Thử nghiệm chích da – Bác sĩ dị ứng sẽ đặt một lượng nhỏ các chất gây dị ứng khác nhau lên da và chích chúng bằng kim. Nếu bạn bị dị ứng với một trong số chúng, vết sưng đỏ sẽ xuất hiện trong vòng 15-20 phút.
 • Xét nghiệm máu – Điều này được sử dụng để đo mức kháng thể trong máu. Các xét nghiệm này có thể phát hiện chất gây dị ứng ngay cả khi không có triệu chứng rõ ràng.
 • Thử nghiệm miếng dán – Thử nghiệm này liên quan đến việc đặt một lượng nhỏ chất gây dị ứng vào miếng dán, được dán lên da trong 48 giờ để xem có phản ứng hay không.

Khi nào là mùa dị ứng ở Nam Carolina?

Mùa dị ứng ở Nam Carolina phụ thuộc vào chất gây dị ứng. Dưới đây là các mùa đối với một số chất gây dị ứng phổ biến:

 • Phấn hoa, một chất gây dị ứng chính trong tiểu bang, thường cao điểm vào mùa xuân, đặc biệt là từ cuối tháng Ba đến tháng Năm.
 • Phấn hoa cỏ, một chất gây dị ứng chính khác, cao điểm vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, thường là từ tháng Năm đến tháng Sáu.
 • Cỏ phấn hương, một chất gây dị ứng khác ảnh hưởng đến nhiều người ở Nam Carolina, thường đạt đỉnh điểm vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, thường là từ tháng 8 đến tháng 9.
 • Các bào tử nấm mốc, có thể gây dị ứng quanh năm nhưng phổ biến hơn khi thời tiết ấm áp và ẩm ướt, cao điểm vào mùa hè và mùa thu.
Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Mùa Dị ứng Bắc Dakota: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng
Bài sau
Khám phá các động vật nhanh nhất ở Vermont

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.