Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng. Cá thần tiên được mệnh danh là loài cá cảnh có màu sắc bắt mắt và khá xinh đẹp trên thế giới. Bạn sẽ thấy có nhiều loại cá thần tiên. Chẳng hạn như cá thần tiên đen, cá thần tiên sọc đen, cá ông tiên trắng, cá ông tiên kim sa vàng, cá thần tiên Albino… Thế nhưng, cá Thần Tiên Bán Nguyệt sẽ thực sự gây ấn tượng với bạn bởi vẻ đẹp lai tạo cực kỳ xuất sắc đấy nhé.

Hiện tại, cá Thần Tiên Bán Nguyệt đang được các anh em săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, để nuôi cá Thần Tiên Bán Nguyệt, bạn cần tìm hiểu đặc điểm, hình dáng, tính cách. Cũng như môi trường sống và thức ăn thích hợp với loài cá này. Cacanhmini.com chia sẻ chi tiết nhất trong bài viết bên dưới nhé.

ca-than-tien-ban-nguyet-1
Cá Thần Tiên Bán Nguyệt vẻ đẹp lai tạo ấn tượng

Đặc điểm của cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Cá Thần Tiên Bán Nguyệt được biết đến với tên tiếng anh là Half-Black Angelfish. Loài cá này là kết quả của quá trình lai tạo chọn lọc trong suốt nhiều thập kỷ qua. Cá Thần Tiên Bán Nguyệt là một trong những tuyệt phẩm sở hữu hoa văn độc đáo và ấn tượng nhất trong các loài cá Thần Tiên.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, cá Thần Tiên Bán Nguyệt được lai từ cá Thần Tiên hoang dã màu bạc với một gen lặn cụ thể. Và khi được môi trường tác động thì sẽ tạo nên loài cá Thần Tiên có nửa cơ thể trước là màu trắng bạc đẹp mắt và nửa cơ thể sau là màu đen óng ả, ấn tượng.

Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Cá Thần Tiên Bán Nguyệt đòi hỏi bể nuôi có kích thước và thể tích lớn, tối thiểu là 115 lít nước. Nếu bạn muốn nuôi cả đàn cá Thần Tiên Bán Nguyệt hoặc nuôi cá Thần Tiên kết hợp với nhiều loại cá khác thì cần bể có thể tích 210 lít nước trở lên. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá Thần Tiên Bán Nguyệt là vào khoảng từ 26 đến 30 độ C.

Lưu ý khi nuôi cá Thần Tiên Bán Nguyệt, trong bể cần hạn chế các phụ kiện trang trí sắc nhọn vì có thể gây tổn thương cho cá Thần Tiên. Theo kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh, bạn cũng có thể trồng thêm cây thủy sinh để tạo môi trường thuận lợi cho cá Thần Tiên sinh sản. Tuy nhiên, không nên trồng các loại cây thủy sinh lá mềm vì cá Thần Tiên có khả năng sẽ cắn và ăn lá.

ca-than-tien-ban-nguyet-2
Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Thức ăn cho cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Cá Thần tiên Bán Nguyệt là loài cá ăn tạp. Các món khoái khẩu của chúng là tim bò đông lạnh, trùn chỉ, sâu đỏ, cá mồi nhỏ… Thậm chí chúng có thể ăn được các loại thức ăn dạng viên, thức ăn tươi sống hay đông lạnh.

Chủ nuôi không nên cho cá Thần Tiên Bán Nguyệt ăn quá nhiều, vì có thể khiến cá bị sình bụng. Hoặc thỉnh thoảng có thể bổ sung các loại rau diếp hoặc rau bina cắt nhỏ cho cá Thần Tiên Ai Cập ăn để bổ sung chất sơ.

Theo một số nghiên cứu, loài cá này cũng có khả năng nhịn đói lâu. Có thể nhịn đói đến 2 tuần. Nhưng bạn cũng không nên thử sức chúng bằng cách cho tụi nó nhịn đói hẳn 2 tuần nhé! Nhịn đói quá lâu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cá đấy.

Tập tính sinh sản của cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Cá Thần Tiên Bán Nguyệt thường giao phối và sinh sản vào khoảng tháng 6 hàng năm. Phát hiện bằng cách quan sát phần bụng trương to lên. Và có vẻ như tụi nó bơi chậm hơn lúc bình thường.

Khi phát hiện cá ông tiên/cá thần tiên cái mang bầu, bạn nên cách ly cá cái sang một hồ nuôi riêng. Không nên lọc nước cũng như chỉ sử dụng máy sủi oxy ở mức nhẹ. Làm như vậy nhằm tránh để trứng bị cuốn vào máy lọc. Và nuôi riêng cũng là để giảm thiểu nguy cơ trứng bị cá khác ăn mất.

Sau khoảng từ 2 ngày trở đi trứng sẽ nở thành cá ông tiên con. Và bạn sẽ có nguyên một đàn cá thần tiên con. Tha hồ chơi với chúng hoặc bán chúng kiếm theo ít vốn luôn. Blog Cá Cảnh chúc bạn thành công nhé.

Tác giả: Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá Thần Tiên hot nhất hiện nay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cách chữa các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Ai Cập

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Bài trước
Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp
Bài sau
Cá Phượng Hoàng Bolivia cá thủy sinh màu sắc đẹp

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed