(Cá Cảnh Mini) – Cá khủng long 6 sừng 4 chân hay còn gọi là cá Axololt. Loài cá này có xuất xứ từ đất nước Mexico và hiện đang gây sốt giới chơi cá trong thời gian gần đây. Nếu anh em vẫn còn chưa biết loài cá này, Blog Cá Cảnh Mini Cacanhmini.com sẽ giới thiệu cho các anh em biết về loài em cá khủng lòng 6 sừng 4 chân này.

Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá
Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá

Xuất xứ cá khủng long 6 sừng 4 chân

Thực chất, cá Axololt thuộc loài lưỡng cư còn sót lại trên thế giới, cực kỳ hiếm có và được tìm thấy sớm nhất tại Mexico. Chúng có 6 sừng 4 chân và vây giống như bờm ngựa từ trên bụng đến hết thân. Loài cá này sống ở nước ngọt và màu sắc thường thấy nhất là màu vàng, đen hoặc trắng.

Cá sừng rồng
Cá sừng rồng

Có lẽ bắt đầu từ khoảng năm 2009 – 2010, thú chơi cá khủng long 6 sừng 4 chân bắt đầu rộ tại các khu vực phía Nam nược. Sau đó, lan dần đến các vùng phía Bắc.

Đặc điểm loài cá Axololt đang gây sốt

Một em cá khủng long Axololt trưởng thành có chiều dài vào khoảng 10cm đến khoảng 20cm. Nhiệt độ sống thích hợp cho em ấy là vào khoảng 15 đến 17 độ C. Còn món khoái khẩu nhất với em này là trùn chỉ, bo bo hay tim bò cắt nhỏ. Tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 3 đến 4 năm.

Kỳ nhông Mexico
Kỳ nhông Mexico

Một số anh em chuyên nuôi loại cá Axololt chia sẻ với Cacanhmini.com rằng. Mặc dù tụi này cũng khá độc, lạ, nhưng lại dễ nuôi và còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn nên được nhiều anh em chọn nuôi.

Giá một em cá sừng rồng cá kỳ nhông Mexico

Theo Cacanhmini.com giá một em cá khủng long 6 sừng 4 chân vào khoảng trên dưới 200.000đ/em. Loại nhỏ hơn tầm 10cm sẽ có giá thấp hơn một chút. Tuy nhiên, hiếm nhất là loài Axolotl bạch tạng. Toàn thân chỉ có duy nhất một màu là màu trắng, mắt màu hồng. Trên mình thậm chí không hề có bất cứ vệt đen nào. Đương nhiên là do độ hiếm có khó tìm mà giá của em Axolotl bạch tạng cũng cao.

Kỳ nhông nước
Kỳ nhông nước

Giải thích nguyên do vì sao em cá khủng long 6 sừng 4 chân lại được giới chơi cá yêu thích đến vậy. Ngoài vẻ đẹp độc đáo và dễ thương thì loài cá này còn có não, biết cười. Đặc biệt nổi tiếng bởi khả năng tái tạo các chi bị tổn thương.

Cá Axolotl
Cá Axolotl

 

Đã có anh em nào sở hữu em Cá khủng long 6 sừng 4 chân gây sốt giới chơi cá này chưa nhỉ? Chia sẻ ngay với Cacanhmini.com qua phần bình luận bên dưới nhé!

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn rất nhiều loài cá đẹp, lạ, cực hot tại Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ qua:

Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh

Cá Koi Nhật Bản quốc ngư đẹp xứ sở hoa anh đào

Làm gì để cá La Hán lên đầu lên màu đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh
Bài sau
Chia sẻ cách nuôi cá khủng long 6 sừng 4 chân

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.