Kinh nghiệm nuôi cá Huyết Anh Vũ sống lâu màu đẹp. Cá Huyết Anh Vũ có kích thước khá lớn. Do đó, theo kinh nghiệm của Cacanhmini.com là anh em cần chuẩn bị hồ dài cỡ 100cm. Và thể tích lên đến 200 lít nước để cá Huyết Anh Vũ thoải mái bơi lội. Ngoài ra nên có bộ lọc và máy sủi oxy thường xuyên. Và cũng có thể trang trí hồ cá với gỗ hay hốc đá. cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-1Thông tin cho anh em về cá Huyết Anh Vũ

Thông tin cho anh em về cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ còn được anh em gọi với tên cá hồng két. Tên tiếng Anh là Bloody Parrot. Vào khoảng năm 1986 loài cá này được lai tạo ở Đài Loan. Sau đó được nhập vào nước ta từ thập niên 90 trở đi.

Điểm nổi bật của cá Huyết Anh Vũ là sở hữu cơ thể hình tròn mũm mĩm và cực kỳ xinh xắn. Phần đầu gồ về phía trước, mỏ quặp xuống trông giống như mỏ két. Khi trưởng thành cá có thể đạt kích thước 17 đến 20cm.

Loài cá này cũng có khá nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như màu đỏ, màu hồng tím màu vàng… Cũng chính nhờ màu đỏ rực rỡ và nổi bật này. Cá Huyết Anh Vũ được nhiều anh em dân chơi đam mê cá cảnh tin rằng sẽ đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân nuôi chúng.

ca-hong-ket-de-trung-2
Kinh nghiệm nuôi cá Huyết Anh Vũ sống lâu màu đẹp

Kinh nghiệm nuôi cá Huyết Anh Vũ sống lâu màu đẹp

Cá Huyết Anh Vũ có kích thước khá lớn. Do đó, theo kinh nghiệm của ca canh mini là anh em cần chuẩn bị hồ dài cỡ 100cm. Và thể tích lên đến 200 lít nước để tụi nó thoải mái bơi lội. Ngoài ra nên có bộ lọc và máy sủi oxy thường xuyên nhé. Và cũng có thể trang trí hồ cá với gỗ hay hốc đá.

À có một số anh em hỏi ca canh mini là có nên trồng cây thủy sinh trong hồ nuôi cá Huyết Anh Vũ không. Xin chia sẻ với anh em là cá Huyết Anh Vũ tăng động phá hết cây thủy sinh. Không có một cây nào có thể sống sót với một lũ hồng két vừa mập vừa tinh nghịch này đâu anh em ạ.

Nhiệt độ sống thích hợp của cá Huyết Anh Vũ trong khoảng từ 21 đến 28 độ C. Bạn cũng nên giữ nhiệt độ ổn định, nước trong hồ sạch không bị nhiễm bẩn. Như vậy, cá hồng két cá huyết anh vũ sẽ khỏe mạnh, mau lớn và lên màu đẹp hơn.

ca-hong-ket-de-trung-3
Thức ăn cho cá Huyết Anh Vũ

Thức ăn cho cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ ăn gì? Các loại thức ăn phù hợp nhất với cá Huyết Anh Vũ là gì đây?

Cá Huyết Anh Vũ, cá hồng két thực chất là loại ăn tạp, lại rất háu ăn và tinh nghịch nữa. Do đó, chúng không kén ăn lắm mà có thể xơi được hết nhiều loại thức ăn. Từ trùn chỉ, sâu đông lạnh cho đến thịt bò, đồ ăn thừa và thức ăn khô dạng viên. Thậm chí là cá Huyết Anh Vũ cũng xơi luôn các em cá nhỏ vừa miệng của chúng.

Theo kinh nghiệm của ca canh mini thì món khoái khẩu nhất của cá hồng két chính là các loại tôm nhỏ đông lạnh. Tôm ngâm nước mặn và tép. Những món này đều cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp chúng lên màu đẹp hơn.

cach-nuoi-ca-hong-ket-king-kong-3
Tôm nhỏ đông lạnh, tôm ngâm nước mặn và tép là món khoái khẩu của cá Huyết Anh Vũ.

Bên cạnh đó, nếu không có nhiều thời gian, anh em cũng có thể chuẩn bị các loại thức ăn đóng hộp. Hoặc các loại thức ăn khô, thức ăn chế biến sẵn… Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại thức ăn dành riêng cho cá Huyết Anh Vũ. Đặc biệt có chứa tảo xoắn spirulina giúp cá tăng màu sắc và có bộ vảy bóng mượt.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Bí kíp nuôi cá Huyết Anh Vũ cá Hồng Két hay cho các anh em, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Các bệnh thường gặp ở cá hồng két và cách trị bệnh

Bí kíp phân biệt cá Hồng Két đực và cái

Cá Hồng Két đẻ trứng có nở được không

Cách nuôi cá Hồng Két King Kong màu đỏ cực đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Tổng hợp các mẫu bể thuỷ sinh mini siêu đẹp
Bài sau
Bí kíp nuôi cá chuột Mỹ cá chuột ba sọc sống khỏe

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,