Khám phá 4 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Nam Carolina vào mùa hè này

Mùa hè có nghĩa là những ngày tràn ngập việc nằm dài bên hồ bơi, câu cá bên hồ và buổi tối tổ chức BBQ với gia đình và bạn bè. Nhưng nó cũng có nghĩa là kiến ​​và rất nhiều trong số chúng. Họ xâm chiếm đồ uống của bạn ngay sau khi bạn đặt chúng xuống. Và tìm đường vào bên trong, nơi họ đi thẳng vào nhà bếp của bạn. Thật không may, hầu như không thể có mùa hè mà không có kiến. Nếu sống ở Nam Carolina, bạn có thể băn khoăn không biết mình có thể nhìn thấy những sinh vật nào khi thời tiết ấm lên. Khám phá bốn loại kiến ​​sẽ xuất hiện ở Nam Carolina vào mùa hè này, bao gồm một số loài côn trùng khác có thể xuất hiện trong mùa này.

Khi nào là Ant Season ở Nam Carolina?

Giống như phần lớn vùng Đông Nam, Nam Carolina là nơi trú ẩn nóng và ẩm của nhiều loài côn trùng. Nhưng khi chúng xuất hiện phụ thuộc vào loài. Ví dụ, kiến ​​thợ mộc có xu hướng xuất hiện vào đầu tháng Ba và tháng Tư. Và chúng không biến mất cho đến tháng 9 hoặc tháng 10. Kiến lửa hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 6 đến đầu tháng 9. Kiến đường tương tự như kiến ​​thợ mộc và phổ biến nhất trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9. Theo nghĩa chung nhất, mùa kiến ​​ở Nam Carolina thường diễn ra từ đầu mùa xuân đến đầu mùa thu.

Các loại Kiến ở Nam Carolina

Kiểm tra bốn con kiến ​​​​gọi Nam Carolina về nhà trong mùa hè!

Kiến thợ mộc

kiến thợ mộc vs kiến ​​đen
Kiến thợ mộc đen là một loài kiến ​​thợ mộc. Camponotus pennsylvanicus là một trong những loài kiến ​​thợ mộc lớn nhất

© Kras_Stock/Shutterstock.com

Kiến thợ mộc là một trong những loài phổ biến nhất được tìm thấy ở bang này. Nó là một loài kiến ​​lớn, dài từ 4 đến 13 mm. Kiến thợ có màu đen hoặc đen đỏ, con đực lớn hơn. Mối chúa dài khoảng 1 inch và có cánh nhưng sẽ rụng khi bắt đầu làm tổ mới. Để phân biệt chúng với các loài khác, hãy tìm phần ngực tròn và một nút trên eo của chúng.

Bạn có thể nhận thấy nhiều kiến ​​​​thợ mộc hơn trong nhà ở Nam Carolina của bạn bắt đầu từ mùa xuân. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng dân số của chúng sẽ giảm vào đầu mùa thu. Mặc dù những loài côn trùng này không được coi là có hại cho con người và vật nuôi, nhưng chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho cấu trúc ngôi nhà của bạn. Bạn có thể không nghĩ rằng những loài gây hại này có thể gây hại nhiều trong một mùa, nhưng kiến ​​thợ mộc có thể nhai cả đống gỗ chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Kiến vỉa hè (Kiến đường)

Kiến vỉa hè có màu nâu sẫm hoặc đen và dài từ hai đến bốn mm.

©Ernie Cooper/Shutterstock.com

Kiến vỉa hè, còn được gọi là kiến ​​đường, là một loài kiến ​​phổ biến khác ở Nam Carolina. Về mặt kỹ thuật, chúng có nguồn gốc từ châu Âu và là một loài du nhập vào Bắc Mỹ. Nhưng ngày nay, chúng là loài côn trùng điển hình được nhìn thấy xung quanh nhà và bên ngoài. Bạn có thể nhận ra chúng qua các rãnh trên đầu và cặp gai trên lưng. Chúng cũng có hai nút trên eo (cuống lá). Chúng có màu nâu sẫm hoặc đen và dài từ hai đến bốn mm. Mối chúa và ong vò vẽ có cánh, còn mối thợ có đốt nhỏ, đôi khi chúng dùng để đốt người. Tuy nhiên, chúng chỉ gây khó chịu nhẹ. Đây là những con kiến ​​mà rất có thể bạn sẽ thấy đang tụ tập quanh bàn ăn ngoài trời của mình. Chúng cũng thích tìm đường vào nhà để tìm kiếm nguồn thức ăn và đặc biệt bị thu hút bởi bất kỳ thức ăn nào còn sót lại.

Kiến lửa

Động vật hung dữ: Kiến lửa
Kiến lửa sống thành đàn, có thể chứa hơn 200.000 con kiến. Đàn kiến ​​thường bao gồm kiến ​​thợ cái và một kiến ​​chúa chịu trách nhiệm đẻ trứng.

© sarawuth Wannasahit/Shutterstock.com

Kiến lửa, còn được gọi là kiến ​​đỏ, là một loài được du nhập vào tiểu bang, chúng đã dần lan rộng khắp tất cả các quận kể từ những năm 1960. Những con kiến ​​này có màu nâu đỏ với phần bụng sẫm màu hơn. Và chúng có kích thước từ hai đến sáu mm. Kiến lửa cũng có hai nút và mười phân đoạn trên ăng-ten của chúng. Không giống như các loài kiến ​​khác, kiến ​​lửa được biết đến với hành vi hung dữ và có nọc độc. Chúng nhanh chóng tấn công bất cứ ai đến gần và dùng hàm để ngoạm và chích sau lưng để đâm vào da. Vết đốt của kiến ​​lửa có thể khá đau, thường hình thành vết phồng rộp gây bỏng và ngứa. Hãy tìm đống chúng trên bãi cỏ, cánh đồng và ven đường.

Kiến Argentina

Kiến Argentina (Linepithema humile) ăn thức ăn thừa.  San Sebastián de La Gomera.  La Gomera.  Đảo Canary.  Tây ban nha.
Kiến Argentina không được biết là có đốt hoặc cắn người, nhưng chúng được coi là một loài xâm lấn.

©Victor Suarez Naranjo/Shutterstock.com

Kiến Argentina là loài bản địa của Nam Mỹ. Nhưng giờ đây chúng là một loài xâm lấn trên khắp thế giới, chủ yếu ở vùng khí hậu ấm hơn. Chúng phổ biến ở miền Nam Hoa Kỳ, bao gồm cả Nam Carolina, nơi chúng bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ 18 sau khi quá giang với những chuyến hàng cà phê và đường. Và chúng bị thu hút bởi đường, vì vậy chúng sẽ dễ dàng tìm đường vào thùng rác bên ngoài và bên trong nhà của bạn. Chúng cũng thích cây trồng trong nhà, nơi chúng ăn dịch ngọt do rệp tiết ra. Kiến Argentina không được biết là có đốt hoặc cắn người, nhưng chúng được coi là một loài xâm lấn vì chúng giết chết các động vật không xương sống bản địa cần thiết cho môi trường.

Các loài côn trùng khác sẽ xuất hiện ở Nam Carolina vào mùa hè này

Bây giờ bạn đã biết các loại kiến ​​sẽ xuất hiện ở Nam Carolina vào mùa này, hãy xem một số loài côn trùng khác xuất hiện.

Nếu bạn đã từng đi dạo quanh Nam Carolina vào ban đêm trong mùa hè, bạn có thể đã nghe thấy âm thanh của hàng nghìn con côn trùng trên cây và cỏ. Âm thanh vo ve lớn thường được kết hợp với những đêm phương Nam ấm áp là tiếng ve sầu quay trở lại. Hầu hết các quần thể ve sầu xuất hiện vào cuối mùa hè, với các loài hàng năm xuất hiện hàng năm. Các loài bố mẹ chỉ trồi lên khỏi mặt đất vài năm một lần, đó là lúc bạn sẽ thấy (hoặc nghe thấy) sự gia tăng của những sinh vật ồn ào nhưng hoài cổ này.

Và, tất nhiên, những con bọ sét, thứ mà mọi giấc mơ mùa hè ở Nam Carolina đều được tạo nên. Tìm kiếm các nghi thức giao phối đồng bộ kỳ diệu của chúng trong ba tuần cuối tháng Năm.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Những người làm vườn ở Nam Dakota cần biết gì vào mùa xuân này
Bài sau
Ba cách để phát hiện sự khác biệt