Cá cảnh

Những điều thú vị về cá Đuối Ó

Những điều thú vị về cá Đuối Ó. Hầu hết cá đuối sẽ bơi bằng cách nhấp nhô cơ thể như những ngọn sóng. Đồng thời sử dụng mang như những đôi cánh lướt nhẹ nhàng trong nước. Gai và xương sống của cá đuối rất nguy hiểm, có thể sinh ra nọc độc chết người. Cùng Cacanhmini.com khám phá những điều thú vị về cá Đuối Ó.

ca-duoi-o-1
Những điều thú vị về cá Đuối Ó

Xuất xứ và đặc điểm của cá Đuối Ó

Cá Đuối Ó có tên khoa học Myliobatoidei. Thường được tìm thấy ở những vùng nước nông ven biển của những khu vực ôn đới. Loài cá này hầu như không hoạt động nhiều. Thay vào đó chúng dành phần lớn thời gian chôn mình dưới cát. Hoặc di chuyển cùng với dòng chảy của thủy triều.

Kích thước tối đa của cá Đuối Ó lên đến gần 2 m. Trọng lượng tối đa lên đến gần 360 kg. Tuổi thọ trung bình của chúng trong tự nhiên là từ 15 đến 25 năm. Màu sắc của cá đuối thường phản chiếu lại màu của đáy biển. Đây cũng là một lớp ngụy trang hoàn hảo che giấu cá Đuối Ó khỏi những loài cá mập ăn thịt và một số loài cá đuối to lớn hơn.

Cá Đuối Ó có thân hình dẹt kết hợp với đầu và vây được xếp tròn như một chiếc quạt. Chiếc đuôi dài phía sau. Cặp mắt nằm trên lưng. Còn miệng, lỗ mũi và khe mang của nó lại nằm phía dưới bụng.

ca-duoi-o-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá Đuối Ó

Khả năng săn mồi

Do cặp mắt nằm trên lưng nên các nhà khoa học cho rằng cặp mắt có thể không đóng vai trò quan trọng nào trong việc săn mồi. Thay vào đó, cá Đuối Ó được trang bị các cảm biến điện còn được gọi là “giác ampullae của Lorenzini” nằm xung quanh miệng. Các cơ quan này sẽ cảm nhận được các điện tích tự nhiên từ những con mồi tiềm năng xung quanh đó.

Cá Đuối cũng có bộ răng rất khỏe. Giúp chúng nghiền nát lớp vỏ cứng của các loài sinh vật dưới đáy biển. Kể cả các loại ốc, trai, hàu….

ca-duoi-o-3
Khả năng săn mồi

Khả năng bơi lội

Khi muốn di chuyển, hầu hết cá đuối sẽ bơi bằng cách nhấp nhô cơ thể như những ngọn sóng. Đồng thời sử dụng mang như những đôi cánh lướt nhẹ nhàng trong nước. Ngoài ra, phần đuôi cũng được sử dụng để điều khiển hướng đi. Và bảo vệ cho chúng.

ca-duoi-o-4
Có gai và nọc độc

Có gai và nọc độc

Gai và xương sống của cá đuối rất nguy hiểm. Vì chúng khá sắc nhọn và có thể sinh ra nọc độc chết người nếu vô tình chạm vào. Gai độc của cá đuối vẫn có thể gây tử vong ngay cả khi cá đuối đã chết. Trong thần thoại Hy Lạp, vị vua vĩ đại của Ithaca là Odysseus đã bị giết chết bởi chính con trai ông là Telegonus. Telegonus đã đâm ông bằng một cây giáo có tẩm nọc độc của gai cá đuối.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập những sinh vật độc đáo nhất, đừng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Kể tên 5 loài cá cảnh nhỏ họ Tetra xinh đẹp nhất

Khám phá cá Vẹt cá ăn cỏ lớn nhất Đại Tây Dương

Những sát thủ có hàm răng đáng sợ nhất đại dương

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Tuyển tập những động vật huyền bí khiến dân mạng ngỡ ngàng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , ,

Clip động vật vui

Menu