Cá sấu có phải bò sát không

(Cá Cảnh Mini) – Cá sấu có phải bò sát không. Bò sát và động vật có vú rất dễ phân biệt, nhưng sự khác biệt giữa bò sát và động vật lưỡng cư là gì? Cá sấu là loài bò sát hay là động vật lưỡng cư? Chúng ta biết nó không phải là cá (mặc dù nó dành thời gian ở dưới nước) và chắc chắn không phải là chim (không có lông, không thể bay). Vì vậy, điều gì làm cho một loài bò sát trở thành một loài bò sát, và cá sấu là gì?

Bò sát là gì?

Có một vài đặc điểm mà tất cả (hoặc hầu hết) loài bò sát đều có chung. Tất cả các loài bò sát đều là động vật có xương sống, nghĩa là chúng có xương sống. Bò sát cũng là loài máu lạnh; chúng điều chỉnh nhiệt độ của chúng dựa trên môi trường xung quanh chúng. Động vật lưỡng cư là động vật có xương sống và cũng là loài máu lạnh. Vậy, điều gì làm cho chúng khác biệt? Đó là về tất cả những điểm chung của cả hai. Bò sát thở bằng phổi, lưỡng cư thở bằng mang và phổi. Bò sát có vảy, còn lưỡng cư thì không. Cùng điểm qua một số đặc điểm của loài bò sát và câu cá sấu chạy qua bài test bò sát nhé!

ca-sau-2
Cá sấu có phải bò sát không

Cá sấu có động vật có xương sống không?

Cá sấu là động vật có xương sống và có xương sống dài bao gồm cả đuôi của chúng. Những con cá sấu lớn nhất có thể dài tới 16-18 feet, một số thậm chí có thể đạt tới 20 feet. Đuôi của chúng, là một phần của xương sống của chúng, rất cơ bắp và được sử dụng để đẩy chúng qua nước. Chúng thậm chí có thể dùng đuôi để nhảy lên khỏi mặt nước. Nếu một con ngựa vằn không nghi ngờ gì đến một hố nước để uống nước, một con cá sấu có thể dùng đuôi phóng vào nó và kéo nó xuống nước, lăn nó qua (“death roll”) cho đến khi nó chết.

Cá sấu có máu lạnh không?

Động vật máu lạnh không thể tạo ra sức nóng của chúng. Nhiệt độ của chúng giống như nhiệt độ xung quanh chúng. Nếu đó là 90 ° vào một buổi chiều nắng trong đầm lầy, nhiệt độ của cá sấu sẽ là 90 °. Động vật máu lạnh phải di chuyển đến những nơi khác nhau trong môi trường sống để điều chỉnh nhiệt độ. Nếu nước mà cá sấu đang bơi bắt đầu quá lạnh, nó có thể rời khỏi mặt nước và nằm phơi nắng trên bờ sông. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy một đàn cá sấu đang phơi nắng cùng nhau. Nếu bạn nhìn thấy một con đang há miệng, nó không phải là một thợ săn lười biếng đang chờ đợi như con ruồi sao Kim. Nó chỉ đơn giản là sử dụng kỹ thuật này để làm mát chỉ một chút, như điều chỉnh nhiệt kế. Cá sấu thích nhiệt độ từ 86 ° -91 °.

Cá sấu có thở bằng phổi không?

Vâng, cá sấu có phổi. Hãy nghĩ về một con cá mập trắng lớn và các mang có thể nhìn thấy của nó ở bên cạnh. Cá sấu không có mang. Chúng thở oxy giống như cách con người vẫn làm. Cá sấu có một trái tim bốn ngăn bơm máu có oxy đi khắp cơ thể của nó. Một điểm khác biệt về cá sấu là chúng có khả năng thích nghi ở dưới nước trong một giờ hoặc hơn! Nhịp tim của họ có thể chậm đến 2-3 nhịp một phút và tiết kiệm năng lượng, không cần nhiều oxy.

Cá Sấu Có Vảy Không?

Đúng vậy, cá sấu có lớp vảy cứng chắc giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và các loài cá sấu khác. Các vảy chồng lên nhau và được làm bằng keratin, giống như tóc và móng tay của chúng ta.

Cá sấu có lột da không?

Cá sấu lột da, nhưng không phải tất cả cùng một lúc. Nếu bạn nghĩ về một con rắn lột da, bạn có thể tìm thấy một chiếc da rắn gần như nguyên vẹn, trông giống như một con rắn vừa bị tuột ra khỏi nó. Cá sấu khác biệt và rụng từng vảy riêng lẻ hoặc một vài vảy cùng một lúc.

Cá Sấu Có Bốn Chân Không?

Đúng vậy, cá sấu có bốn chân và những chiếc chân rất mạnh. Cá sấu bơi giỏi và nhanh hơn bạn tưởng. Chúng dành phần lớn cuộc đời ở dưới nước hoặc phơi nắng trên bờ, nhưng chúng có thể chạy liên tục 15-22mph nếu cần. Tốc độ phi mã trung bình 7-10mph phổ biến hơn. Đôi chân khỏe của chúng cũng giúp đẩy chúng xuống nước.

Cá sấu có đẻ trứng không?

Vâng, cá sấu đẻ trứng. Cá sấu lùn đẻ 10 – 20 trứng. Cá sấu Mỹ đẻ 30-60 trứng, và cá sấu nước mặn đẻ 40-60 trứng. Trứng cá sấu có vỏ bằng da. Đôi khi, chúng sẽ đẻ tất cả chúng vào một ổ hoặc một vài tổ ở cùng một vị trí. Cá sấu mẹ sẽ đẻ trứng vào các lỗ và đậy nắp lại hoặc tạo thành ụ xung quanh ổ để giữ ấm cho trứng. Cô ấy bám xung quanh để theo dõi tổ và sau đó đào trứng ra khi đến thời điểm nở. Cá sấu mẹ bế con trong miệng đến nguồn nước gần nhất. Các nhà bảo tồn ở Florida đang theo dõi số lượng cá sấu Mỹ và vui mừng vì số lượng tăng lên mỗi năm.

Đó là một cậu bé! Đó là Tất cả các chàng trai!

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiệt độ của trứng trong tổ quyết định giới tính của cá sấu. Nếu nhiệt độ ấm, khoảng 34 ° C (93 ° F), tất cả trứng sẽ nở ra con đực. Nếu nhiệt độ mát hơn một chút, khoảng 30 ° C (86 ° F), tất cả trứng sẽ nở ra con cái.

ca-sau-1
Cá sấu có phải bò sát không

Sọ cá sấu có giống với các loài bò sát khác không?

Hộp sọ của cá sấu khác với rắn vì cá sấu có một hàng răng duy nhất ở hàm trên và hàm dưới. Rắn có răng trên xương vòm miệng (xương trên vòm miệng) và hàm trên và dưới. Ví dụ, hãy nghĩ về những chiếc nanh của rắn đuôi chuông. Rắn không nọc độc không có nanh, nhưng hầu hết đều có răng. Hộp sọ cá sấu có hai lỗ mở ở hai bên đầu. Cá sấu có mõm dài hơn và da trên hộp sọ so với cá sấu chúa. Bây giờ tôi biết tại sao họ nói, “Cười lên, cá sấu!” Cá sấu có 80 chiếc răng! Chúng có thể mọc lại khi rụng.

Cá Sấu Có Ăn Thịt Không?

Vâng, cá sấu ăn thịt. Chúng là loài ăn thịt và ăn thịt nhiều loài động vật đến gần mép nước. Cá sấu ăn cá, chim, động vật giáp xác, động vật có vú nhỏ, và ở một số quốc gia, ngựa vằn và linh dương đầu bò.

Cá sấu có ăn đá không?

Vâng, cá sấu ăn đá. Chúng ăn đá để giúp tiêu hóa. Trên thực tế, có một tên gọi cho một tảng đá nằm trong hệ tiêu hóa của động vật. Tảng đá đó được gọi là ẩm thực. Không phải loài bò sát nào cũng ăn đá, nhưng đá đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa của cá sấu vì chúng không thể nhai bằng răng. Các động vật ăn đá khác là gà, đà điểu, chim cánh cụt, hải cẩu và cá voi có răng. Rắn không ăn đá vì trong dạ dày chúng có axit nặng và enzym phân hủy thức ăn.

Cá sấu có phải bò sát không?

Vâng, cá sấu là loài bò sát. Chúng có một số thói quen kỳ quặc, nhưng chúng là loài bò sát.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Sự thật ngỡ ngàng về chim cánh cụt khiến bạn bất ngờ

Top 4 địa điểm ngắm chim tuyệt nhất ở California

Những loài chim cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Top 7 loài rắn có khả năng săn và ăn thịt chim

Khám phá 10 sự thật thú vị nhất về loài vẹt

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Hộp sọ của cá sấu có điểm gì độc đáo
Bài sau
Rắn là bò sát hay lưỡng cư