Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh. Cá đĩa vàng Albino là giống cá bạch tạng có màu sắc rất đẹp, tròng mắt có sắc tố đỏ rất nổi bật. Đặc biệt dòng cá đĩa full vàng Albino còn tượng trưng cho vàng 24k, đem đến vàng bạc, tài lộc đầy nhà cho chủ nhân. Cacanhmini.com chia sẻ với anh em cách nuôi những em cá đĩa xinh đẹp, may mắn này.

ca-dia-vang-albino-1
Cá đĩa vàng Albino hút tài lộc cho bể thủy sinh

Thông tin về cá đĩa vàng Albino cho anh em

Nguồn gốc xuất xứ của cá đĩa vàng Albino

Năm 1840, tiến sĩ Johann Jacob Heckel là người đầu tiên tìm ra cá đĩa tại những nhánh sông Amazon. Người ta cũng lấy tên vị tiến sĩ này đặt tên cho loài cá đĩa là Symphysodon Discus Heckel. Tại các nhánh sông Amazon có đến 3 loại nước khác nhau. Nước vàng xanh – nước sạch ở hạ lưu. Nước đen ở trung lưu và nước vàng mùn ở thượng nguồn. Chính sự đa dạng của 3 loại nước này hình thành nên nhiều giống cá đĩa với màu sắc và hoa văn độc đáo.

Năm 1930, cá đĩa được biết đến nhiều hơn. Và ngày càng được giới thượng lưu ưa chuộng. Thế nhưng, giá của các em mỹ nhân ngư lúc bấy giờ rất đắt đỏ và điều kiện chăm sóc tốn kém. Do đó, các em mỹ nhân ngư chỉ dành cho giới thượng lưu, nhà giàu mới có thể sở hữu và nuôi được các em ấy. Chứ nghèo như tôi và các anh em thì… tiền không có mà ăn lấy đâu mà nuôi mỹ nhân ngư!!!

ca-dia-vang-albino-2
Thông tin về cá đĩa vàng Albino cho anh em

Đặc điểm của cá đĩa vàng Albino

Cá đĩa vàng Albino có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và đẹp mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống. Ẩn nấp vào cây và các thực vật dưới nước, len lỏi qua rong cỏ hay rễ cây dễ dàng.

Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá dĩa đỏ trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20 cm. Cá đĩa vàng Albino là giống cá bạch tạng có màu sắc rất đẹp, tròng mắt có sắc tố đỏ rất nổi bật. Đặc biệt dòng cá đĩa full vàng Albino còn tượng trưng cho vàng 24k, đem đến vàng bạc, tài lộc đầy nhà cho chủ nhân.

ca-dia-vang-albino-3
Đặc điểm của cá đĩa vàng Albino

Cách nuôi cá đĩa full vàng Albino

Chuẩn bị hồ và môi trường sống cho cá đĩa full vàng Albino

Như Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với anh em, một em cá đĩa full vàng Albino trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20cm. Thế nên, anh em cần chuẩn bị hồ có kích thước khá lớn để nuôi cá đĩa. Nhiệt độ thích hợp cho chúng là 30 độ C. Tuy nhiên, nếu đang trong quá trình sinh sản thì duy trì nhiệt độ ở mức 24 – 25 độ C. Ngoài ra, độ cứng ở mức 15, độ PH mức 7, độ kiềm KH mức 8. Độ dẫn mức 800 μSiemens.

Lưu ý khi thay nước cần dùng nước đã qua xử lý Clo. Và nước mới phải đạt yêu cầu như trên. Đồng thời, chủ nuôi cần lắp máy lọc cũng như máy sục oxy để cá phát triển tốt.

ca-dia-vang-albino-5
ca-dia-vang-albino-5

Thức ăn thích hợp với cá dĩa vàng cá dĩa xanh

Cá đĩa vàng cá đĩa xanh thường ăn các loại động vật giáp xác như trùn chỉ, trùn quế, trùn huyết, lăng quăng, vi tảo, luân trùng artemia… Anh em có thể chuẩn bị món tim bò cắt, xay nhỏ cho chúng ăn. Hoặc tảo hay các loại tép nhỏ. Nếu là các thức ăn dạng viên, chủ nhân nên tập cho cá làm quen từ từ.

Số lần cho ăn từ 2-4 lần/ngày. Lời khuyên từ Blog Cá Cảnh Mini cho các anh em là. Khi cho ăn, anh em cần quan sát thêm dùng lượng phù hợp, tránh dư thừa, lãng phí thức ăn.

Tác giả: Thanh Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ bí kíp nuôi cá đĩa cá dĩa với 500 anh em:

Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

Top 10 loại cá dĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá đĩa red panda đỏ rực đem lại may mắn
Bài sau
Cách nuôi cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.