Cá cảnh

Vẻ đẹp của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

Vẻ đẹp của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá. Hải Long Lá hay còn gọi là cá Rồng Biển Thân Lá là một trong những sinh vật biển có khả năng ngụy trang tài tình. Chúng cũng có hình dạng giống hệt rồng trong huyền thoại. Và sở hữu vẻ đẹp độc đáo, lộng lẫy nhất trên hành tinh. Chỉ cần nhìn thấy Hải Long Lá, Cacanhmini.com chắc chắn bạn sẽ mê mẩn ngay thôi.

rong-bien-than-la-1
Vẻ đẹp của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

Xuất xứ và đặc điểm của Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

rong-bien-than-la-2
Hải Long Lá vốn là loài duy nhất trong chi Phycodurus, có mối liên quan chặt chẽ với cá ngựa và cá chìa vôi. Chúng có nguồn gốc và xuất xứ từ vùng biển phía Nam và Đông Australia.
rong-bien-than-la-3
Màu sắc của chúng rất đa dạng và độc đáo. Từ màu vàng cho đến màu nâu. Những phần phụ khác thường sẽ có màu ô-liu và trang trí trên khắp cơ thể. Chiều dài khoảng 35cm. Tuy nhiên, một số em phát triển vượt trội có kích thước nổi bật, với chiều dài lên đến 45cm.
rong-bien-than-la-4
Hải Long Lá thường sinh sống ở vùng biển có độ sâu từ 5 đến 35m. Và xuất hiện ở vùng nước ôn đới với nhiệt độ quanh năm dao động từ 14 đến 19 độ C.
rong-bien-than-la-5
Hải long lá có miệng dài và nhỏ. Chủ yếu dùng để hút con mồi vào trong. Món khoái khẩu của chúng là các loài động vật giáp xác nhỏ, ấu trùng, rận biển. Hay các loài không xương sống nhỏ sống trong những đám tảo bẹ.

Tập tính ở Hải Long Lá hay còn gọi là cá Rồng Biển Thân Lá

rong-bien-than-la-6
Cá Rồng Biển Thân Lá có thể đứng yên tại một vị trí trong khoảng thời gian đến 68 giờ. Thế nhưng, một số em có thể di chuyển với tốc độ 150m/h trong khoảng thời gian dài. Vũ khí lợi hại nhất ở Hải Long Lá chính là những cái gai trên mình. Chúng sẽ giúp cho Hải Long Lá tự vệ cũng như tấn công kẻ thù bằng cách co cơ thể lại và chĩa gai ra ngoài.
rong-bien-than-la-6
Cá Rồng Biển Thân Lá cũng có khả năng ngụy trang tài tình, cho phép chúng dễ lẫn trốn trong đám tảo biển. Mặc dù có vẻ ngoài trông rất giống lá cây, nhưng chúng lại không sử dụng để bơi. Ngược lại, loài cá độc đáo này sẽ dùng một vây ngực và một vây lưng khá mỏng và gần như trong suốt để di chuyển.

Quá trình sinh sản ở Hải Long Lá hay cá Rồng Biển Thân Lá

rong-bien-than-la-7
Bước vào giai đoạn giao phối, đuôi của cá Rồng Biển Thân Lá sẽ thường chuyển sang màu vàng sáng. Ở loài Hải Long Lá, cá đực làm nhiệm vụ như các ông bố vĩ đại, tương tự như ở loài cá ngựa mà Cacanhmini.com đã chia sẻ với các bạn. Nếu chưa biết, tham khảo ngay: Quá trình sinh sản của cá ngựa đàn ông mang bầu.
rong-bien-than-la-8
Tuy nhiên, cá Hải Long Lá đực lại không dùng túi để ấp trứng như ở cá ngựa đực. Mà thay vào đó sẽ sử dụng một nơi ấp trứng riêng, có cấu tạo như bọt biển. Cá cái sẽ đẻ những quả trứng màu hồng sáng vào nơi ấp trứng đặc biệt này.
rong-bien-than-la-9
Sau đó, cá đực thụ tinh trứng, ấp trứng trong vòng từ 4 đến 6 tuần. Cuối cùng, các ông bố sẽ làm nhiệm vụ thiêng liêng là đẻ tất cả những con non vào trong nước.
rong-bien-than-la-10
Tuy vậy, do cá Rồng Biển Thân Lá có vẻ ngoài quá độc đáo và khác biệt nên chúng trở thành đối tượng của những kẻ săn tìm vật lạ hay mua bán trái phép.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Những loài cá biển độc đáo nhất đại dương, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá rồng biển thân cỏ cực hiếm dưới đại dương

Cá Quả Thông chiến binh độc đáo ở vùng biển Đông

Những bệnh thường gặp ở cá cảnh biển và cách trị

Điểm tên những loài sên biển kỳ lạ nhất hành tinh

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Các loài cá ngựa biển đẹp như hội Cờ cá ngựa

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,