Hỏi Đáp

Cây Lan Muỗng cây Lan Nước có tác dụng gì trong bể

Cây Lan Muỗng cây Lan Nước có tác dụng gì trong bể. Cây Lan Muỗng cây Lan Nước rất được ưa chuộng trồng trong các bể thủy sinh hiện nay. Thế nhưng, lý do nào chúng được yêu thích đến vậy. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu những công dụng siêu hữu ích từ cây Lan Muỗng cây Lan Nước thủy sinh.

cay-lan-nuoc-3
Cây Lan Muỗng cây Lan Nước có tác dụng gì trong bể

Thông tin cho anh em về cây Lan Muỗng cây Lan Nước

Cây Lan Nước cây Lan Muỗng còn có tên là cây Lưỡi Mác. Tên khoa học Amazon Sword Plant, Echinodorus Amazonicus. Cây có hình dạng thân rễ chùm.

Loài cây này có lá hình lưỡi mác, màu xanh lục đậm kết hợp với nhiều gân cá mảnh. Theo ca canh mini đây là cây thủy sinh lâu năm, có tuổi thọ tương đối cao. Có thể phát triển chiều cao lên đến 50cm.

Với cây Lan Muỗng, bạn có thể trồng ngập nước toàn phần trong các bể thủy sinh hoặc trồng trong các bể bán cạn. Chúng rất được các anh em yêu thích và ưa chuộng trồng trong các bể thủy sinh. Nhất là ở những vị trí trung cảnh và hậu cảnh.

cay-lan-nuoc-1
Thông tin cho anh em về cây Lan Muỗng cây Lan Nước

Cây Lan Muỗng cây Lan Nước có tác dụng gì trong bể?

Cây Lan Muỗng cây Lan Nước rất được ưa chuộng trồng trong các bể thủy sinh hiện nay. Thế nhưng, lý do nào chúng được yêu thích đến vậy. Cùng Cá Cảnh Mini tìm hiểu những công dụng từ cây Lan Muỗng Lan Nước thủy sinh.

Cây Lan Muỗng không chỉ có vẻ ngoài xanh mát và cực kỳ bắt mắt. Chúng còn có sức sống mạnh mẽ và dễ dàng thích nghi với các điều kiện sống khác nhau.

Người ta trồng cây Lan Muỗng cây Lan Nước trong các bể thủy sinh nhằm tạo môi trường sinh sống tốt cho các loài cá cảnh. Loài cây này cũng có thể làm tăng lượng oxy có trong nước.

Thêm vào đó, cây Lan Muỗng còn hỗ trợ làm sạch nước, lọc nước cực tốt trong bể cá. Bạn có thể tham khảo thêm Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá.

Hơn nữa, loài cây này cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy. Một số anh em chia sẻ với ca canh mini rằng cây Lan Nước còn giúp chủ nhân thăng tiến và thuận buồm xuôi gió về mặt sự nghiệp…

cay-lan-nuoc-2
Cây Lan Muỗng cây Lan Nước có tác dụng gì trong bể?

Cách trồng cây Lan Muỗng cây Lan Nước thủy sinh

Cây thủy sinh Lan Muỗng thông thường sẽ phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 2 đến 12 dH và độ pH từ 6,5 đến 7,5.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại cây thủy sinh này vẫn có thể phát triển trong điều kiện thiếu oxy hay bể không có phần nền. Hoặc trong các bể thủy sinh bán cạn, bể cá ngoài trời.

Cây Lan Muỗng cũng có thể sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng yếu. Hoặc trong những nơi râm mát không có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những loài cây thủy sinh được ưa chuộng nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Những loại rêu thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi

Tổng hợp cây thủy sinh tiền cảnh đẹp dễ trồng

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , ,